10 Cách Khắc Phục Nhẫn Bị Rộng đeo vừa tay

Cách Khắc Phục Nhẫn Bị Rộng đeo vừa tay

Trong một số trường hợp vì một lý do nào đó mà bạn mua phải một chiếc nhẫn bị rộng, hay khi bạn giảm cân thành công hoặc cũng có thể chiếc nhẫn đó là nhẫn người khác tặng bạn. Lúc này, để thuận tiện trong sinh hoạt cũng như có thể đeo vừa chiếc nhẫn, bạn cần phải tìm cách xử lý nhẫn bị rộng/lỏng của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc khắc phục size nhẫn bị rộng bằng cách tự làm tại nhà hoặc nhờ đến các chuyên gia (thợ kim hoàn) để khắc phục bán vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn. Dưới đây là 10 cách khắc phục nhẫn bị rộng đeo vừa tay mà chắc chắn bạn chưa biết. Cùng Trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

Cách làm nhẫn rộng đeo vừa tay tại nhà nhanh chóng

Nhẫn rộng/lỏng phải làm sao mà không cần ra tiệm? bạn hoàn toàn có thể tự tay làm nhẫn rộng đeo vừa tay tại nhà vô cùng đơn giản bằng nhiều cách. Cụ thể như sau:

1. Bọc nhẫn bằng dây cao su (Dây thun)

Bạn chỉ nên sử dụng dây cao su hoặc dây thun trong suốt để đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo. Cụ thể có 2 cách để thực hiện cách này như sau:  • Cách 1: Đeo sợi dây chun ở ngón tay, dưới chổ đeo nhẫn. Việc này có thể làm khoảng trống giữa nhẫn và tay được thu hẹp, tuy nhiên bạn cần lưu ý không được chặt quá sẽ khiến tay khó lưu thông máu.
  • Cách 2: Cuộn dây chun ở đáy nhẫn (phần dưới lòng bàn tay). Bằng cách này, bạn cuộn dây thun cho đến khi cảm thấy độ dày vừa đủ sau đó buộc lại và cắt bỏ phần dây thừa.
Bọc nhẫn bằng dây cao su (Dây thun)
Bọc nhẫn bằng dây cao su (Dây thun) để giảm size nhẫn

2. Sử dụng sáp nến

Một cách làm chật nhẫn đơn giản khác là dùng sáp nến, lưu ý bạn nên dùng nến trong suốt để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần đốt một cây nến và chờ nó tan chảy, nhỏ cẩn thận nến vào phần đáy nhẫn (phía bên trong). Sau đó chờ 1 thời gian đến khi nến khô và đeo thử. Nếu nhẫn vẫn còn rộng thì cần nhỏ thêm nến và ngược lại, bạn có thể gọt bớt phần nến khi cảm thấy chật.

Sử dụng sáp nến để Khắc Phục Nhẫn Bị Rộng đeo vừa tay
Sử dụng sáp nến để Khắc Phục Nhẫn Bị Rộng đeo vừa tay

>>CÙNG CHỦ ĐỀ:✅5 Cách Tháo Nhẫn bị chật cực dễ TẠI NHÀ

3. Dùng sơn móng tay trong suốt

Nhẫn bị rộng phải làm sao? Sử dụng sơn móng tay trong suốt là cách làm nhẫn rộng đeo vừa tay vô cùng đơn giản.

Đối với cách này, bạn không thể áp dụng đối với những chiếc nhẫn quá rộng bởi sơn móng tay bị giới hạn về độ dày khi sử dụng. Cách làm vô cùng đơn giản là chỉ cần dùng sơn móng tay phủ lên mặt trong của nhẫn cho đến khi độ dày vừa đủ. Tuy nhiên phương pháp này không giữ được lâu do sơn móng tay dễ bong tróc trong quá trình đeo.Cách làm nhẫn rộng đeo vừa tay tại nhà bằng sơn móng tay
Cách làm nhẫn rộng đeo vừa tay tại nhà bằng sơn móng tay

4. Quấn chỉ nha khoa (hoặc dây câu, hoặc chỉ)

Cách khắc phục nhẫn bị rộng bằng chỉ nha khoa hoặc bạn có thể thay thế bằng dây câu hoặc sợi chỉ vô cùng dễ, mà hầu như bạn có thể tìm thấy các vật liệu này trong nhà. Cụ thể: bạn dùng chỉ hoặc dây quấn vào phần dưới lòng bàn tay của nhẫn, chiều rộng khoảng 1 cm và độ dày tùy ý đến khi bạn cảm thấy vừa đủ.

Nhược điểm là khi dùng cách này bạn nên tránh để nhẫn ướt, khiến phần chỉ ướt khá là lâu khô và khi đeo sẽ có cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó, chỉ thường có màu nên việc bạn dùng chỉ quấn vào nhẫn sẽ rất dễ dàng có thể bị nhìn thấy.

Quấn chỉ nha khoa (hoặc dây câu, hoặc chỉ) để giảm size nhẫn
Quấn chỉ nha khoa (hoặc dây câu, hoặc chỉ) để giảm size nhẫn

5. Quấn băng keo trong suốt quanh nhẫn

traditionrolex.com
Với cách cách làm nhẫn nhỏ lại bằng băng dính trong suốt này, bạn cần dùng đến 1 đoạn băng dính rộng khoảng 1cm (Có thể cắt ra từ loại băng dính lớn), độ dài khoảng 5-7cm tùy vào độ rộng của chiếc nhẫn. bằng cách này bạn có thể thêm hoặc bớt chiều dài của băng dính để có thể điều chỉnh độ rộng nhẫn cho phù hợp.

Quấn băng keo trong suốt quanh nhẫn (nguồn: Howwiki)
Quấn băng keo trong suốt quanh nhẫn (nguồn: Howwiki)

6. Quấn một mảnh vải nhỏ xung quanh ni nhẫn

Nếu bạn cảm thấy các cách khắc phục nhẫn bị rộng trên gây khó chịu, hãy sử dụng một đoạn vải mềm rộng khoảng 1cm và dài tầm trên 10cm. Cuốn đoạn vải quanh phần đáy nhẫn đến khi có độ dày phù hợp và sau đó luồn đoạn vải qua để thắt chặt và cố định đoạn vải.Cách làm nhẫn rộng đeo vừa tay bằng vải này đơn giản, hiệu quả và dễ tìm kiếm vật liệu tại nhà.

Quấn một mảnh vải nhỏ xung quanh ni nhẫn để làm giảm size nhẫn
Quấn một mảnh vải nhỏ xung quanh ni nhẫn để làm giảm size nhẫn (nguồn: Howwiki)

7. Sử dụng Miếng dán điều chỉnh size nhẫn

Các miếng xốp điều chỉnh size nhẫn với 1 mặt có keo dính chặt bên trong lòng nhẫn, giúp cố định và giảm khắc phục nhẫn bị rộng đeo vừa tay dễ dàng. Bạn có thể tìm mua trên các sàn thương mại điện tử (Shopee, lazada,…) hoặc các cửa hàng.

Miếng dán điều chỉnh size nhẫn
Miếng dán điều chỉnh size nhẫn

>BÀI VIẾT LIÊN QUAN<<

Cách khắc phục nhẫn bị rộng bán vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn từ thợ kim hoàn

Nếu bạn không có thời gian hoặc cảm thấy cách cách trên không hiệu quả, hãy thử những cách khắc phục nhẫn bị rộng bán vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn từ thợ kim hoàn. Cụ thể như sau:

8. Thêm hạt định cỡ vào nhẫn

Thợ kim hoàn sẽ đính thêm các hạt định cỡ vào bên trong lòng nhẫn để cố định ngón tay không xê dịch. Bao gồm 4 hạt (2 ở phía dưới bên trái và 2 ở bên phải). Các hạt này được mài nhẵn để tạo cảm giác thoải mái.

Các hạt định cỡ này được sử dụng chất liệu giống chất liệu của chiếc nhẫn và có thể bỏ ra nếu bạn không cần nữa.

Thêm hạt định cỡ vào nhẫn
Thêm hạt định cỡ vào nhẫn

9. Thêm miếng đệm kim loại vào nhẫn

cách làm nhẫn rộng đeo vừa tay này sử dụng miếng đệm có hình chữ U được gắn vào bên trong lòng nhẫn. Giúp cố định nhẫn trên ngón tay và làm giảm size nhẫn vừa tay.

Đối với nhiều người, đây là cách giảm size nhẫn thoải mái nhất, bạn hoàn toàn có thể tháo ra khi không còn cần đến nó.

Thêm miếng đệm kim loại vào nhẫn
Thêm miếng đệm kim loại vào nhẫn

10. Chỉnh ni nhẫn nhỏ lại(cắt size nhẫn)

Đây là cách khắc phục nhẫn bị rộng đeo vừa tay vĩnh viễn bằng cách cắt bớt 1 phần chiếc nhẫn và hàn chúng lại như bình thường. Việc này có thể khiến nhẫn của bạn mất đi một phần trọng lượng đáng kể.Với cách này, thợ kim hoàn sẽ tiến hành đo lại size nhẫn chính xác cho bạn rồi sau đó cắt và chỉnh ni nhẫn sao cho pgù hợp với tay bạn. Tuy đây là cách tốn khá nhiều tiền nhưng hiệu quả mang đến là vô cùng chính xác và vĩnh viễn.

Chỉnh ni nhẫn nhỏ lại(cắt size nhẫn)
Chỉnh ni nhẫn nhỏ lại(cắt size nhẫn)

>>LIÊN QUAN

Khi nào KHÔNG nên thay đổi kích thước nhẫn vĩnh viễn

Cũng có vài trường hợp mà bạn KHÔNG nên thay đổi kích thước nhẫn, ví dụ như:

Khi đang trong quá trình giảm cân

Ví dụ, bạn có thể đang trong quá trình giảm cân. Nếu đúng như vậy, bạn nên đợi để thay đổi kích thước chiếc nhẫn của mình cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình thay vì thay đổi kích thước nhiều lần.

Việc tăng hoặc giảm cân có thể khiến ngón tay thay đổi kích thước. Chính vì thế bạn nên cân nhắc chờ đến khi đạt được mục tiêu cân nặng của mình mới tiến hành thay đổi kích thước nhẫn.

Trường hợp nhẫn của bạn rộng tùy thuộc vào mùa?

Vào mua Đông, ngón tay thường co lại khiến chiếc nhẫn bị rộng. Do đó bạn nên cân nhắc sử dụng các phương pháp giảm size nhẫn tạm thời nêu trên.

Một số trường hợp bạn chỉ nên Điều chỉnh size nhẫn tạm thời

Bạn không nên áp dụng phương pháp điều chỉnh size nhẫn vĩnh viễn trong các trường hợp sau:

  • Những người có đốt ngón tay to, dẫn đến việc khi đeo vào và tháo nhẫn ra chật và rất khó khăn. Tuy nhiên, lại lỏng ở phần giữa và góc ngón tay.
  • Khi bạn có ý định tặng chiếc nhẫn cho người khác.
  • Chất liệu nhẫn không thể điều chỉnh size (như titan chẳng hạn).
  • Người dễ bị sưng, ngứa ở phần ngón tay đeo nhẫn.

Trên đây là toàn bộ bài viết “10 Cách Khắc Phục Nhẫn Bị Rộng đeo vừa tay” hy vọng qua bài viết bạn đã tìm được cách giảm size nhẫn phù hợp. Cảm ơn đã đọc bài viết trên của TJC, chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *