Đeo Nhẫn Chật có sao không?5 Cách Tháo Nhẫn bị chật cực dễ

Cách Tháo Nhẫn bị chật cực dễ

Có phải bạn đang gặp phải tình trạng nhẫn quá chật gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày? Có phải bạn đang tìm cách tháo nhẫn chật tại nhà đơn giản? Bài viết này của TJC sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này chỉ trong “vài nốt nhạc”, mời quý vị đọc bài viết sau:

I. Đeo nhẫn chật có sao không?

Đeo nhẫn chật không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy, cụ thể như sau:

1. Đeo nhẫn chật ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu như bạn được tặng nhẫn hoặc vô tình mua phải nhẫn khá chật với ngón tay, việc đeo chúng hàng ngày có thể ảnh hưởng nhiều đến thói quen sinh hoạt hàng ngày. Nhẫn chật khiến cơ các ngón tay bị bó lại, gây ra cử động khó khăn mà nhất là khi cầm nắm.

Trường hợp bạn tăng cân hoặc có thai thì các ngón tay có phần “mũm mĩm” hơn, khi bạn bạn khó có thể cảm nhận được ngay sự thay đổi. Tuy nhiên, dần già theo thời gian thì ngón tay có thể sẽ bị kích ứng, gây phòng rộp tại nơi đeo nhẫn hoặc tệ hơn là viêm nhiễm nếu như tay ra mồ hôi.

Đeo nhẫn bị chật tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe - nguồn Internet
Đeo nhẫn bị chật tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe – nguồn Internet

Đeo nhẫn chật lâu có thể gây tắc mạch máu ở các ngón tay, trường hợp xấu có thể biến chứng hây hoại tử hoặc tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

2. Đeo nhẫn chật ảnh hưởng đến Phong Thủy

Theo phong thủy, khi đeo nhẫn chật sẽ khiến cuộc sống ngột ngạt, bí bức gây ra u uất, tâm trạng đi xuống. Nếu một chiếc nhẫn cưới bị chật có thể ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng, cuộc sống vợ chồng ngột ngạt dễ xảy ra mâu thuẫn.

>>THAM KHẢO THÊM:✅Ý nghĩa Đeo Nhẫn các Ngón Tay ở Nam và Nữ

II. Mách bạn 5 cách tháo nhẫn bị chật cực dễ tại nhà

Có phải bạn đang tìm cách tháo nhẫn chật cho bà bầu hay cách tháo nhẫn khi tay bị sưng? Dưới đây là các hướng dẫn tháo nhẫn bị chật chi tiết nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

1. Cách tháo nhẫn đeo bị chật bằng dầu, xà bông hoặc kem dưỡng da

Nhìn chung bạn có thể dùng mọi chất lỏng có tính chất bôi trơn để tháo nhẫn chật khỏi tay. Ví dụ như: xà phòng, kem dưỡng, dầu rửa bát, … hay thậm chí là cả dầu ăn. Cách tháo như sau:

  • Bước 1: Làm ướt tay với nước sạch.
  • Bước 2: Bôi chất lỏng (xà phòng, kem dưỡng, dầu rửa bát) đều vào ngón tay đeo nhẫn.
  • Bước 3: Lắc nhẹ nhẫn (không nên vặn quá nhiều), đặc biệt tại chỗ khớp tay thì tiến hành lắc nhiều hơn đến khi nào nhẫn trượt ra khỏi tay.
Cách tháo nhẫn khi bị chật bằng xà bông
Cách tháo nhẫn khi bị chật bằng xà bông

2. Cách lấy nhẫn ra khỏi ngón tay bằng chỉ nha khoa hoặc chỉ may

Nếu như mẹo tháo nhẫn chật bằng xà bông ở trên không hiệu quả, bạn có thể thử phương pháp quấn chỉ nha khoa hoặc chỉ may. Cách làm như sau:

  • Bước 1:Luồn một ít sợi chỉ/chỉ nha khoa vào dưới chiếc nhẫn.
  • Bước 2: Tiến hành quấn chặt ngón tay tính từ đoạn nhẫn bị mắc kẹt ra ngoài. Bước này giúp ngón tay bạn nhỏ hơn, dễ dàng tháo nhẫn chật ra.
  • Bước 3: Lấy sợ chỉ dưới nhẫn kéo mạnh, dứt khoát.
Cách tháo nhẫn bị chật ra khỏi tay bằng chỉ nha khoa
Cách tháo nhẫn bị chật ra khỏi tay bằng chỉ nha khoa

Lưu ý: Không quấn chỉ quá chặt, nếu thấy ngón tay bị đau thì nên nới lỏng dây ra, tránh trường hợp bị tụ máu gây đau đớn.

2. Giơ bàn tay giơ lên trời, giảm sưng ngón tay đeo nhẫn

Một cách để tháo nhẫn chật khỏi tay khi ngón tay bạn đột ngột sưng lên là hãy nghĩ ngơi và dơ bàn tay đeo nhẫn lên trời. Khi này, máu ở vùng bị sưng sẽ được lưu thông và tình trạng sưng sẽ thuyên giảm.

Giơ bàn tay giơ lên trời để giảm sưng ngón tay đeo nhẫn sau đó tháo nhẫn ra
Giơ bàn tay giơ lên trời để giảm sưng ngón tay đeo nhẫn sau đó tháo nhẫn ra

Hãy thủ nghĩ ngơi và giơ tay lên trời trong khoảng 5-10 phút sau đó thử tháo nhẫn ra. Nếu vẫn không được thì hãy thử cách lấy nhẫn khi quá chặt khác dưới đây:

4. Lấy nhẫn chật ra khỏi tay bằng cách chườm đá

Bạn có thể tháo nhẫn chật khỏi tay bằng cách chườm nước đá ở ngón tay đeo nhẫn.

Chỉ cần chuẩn bị 1 thau nước và 1 ít nước đá, ngâm ngón tay bị sưng từ 2-5 phút sau đó lắc nhẹ nhẫn từ từ và nhẹ nhàng. Có thể kết hợp kèm mẹo tháo nhẫn chật bằng xà phòng ở trên để lấy nhẫn ra nhẹ nhàng và nhanh hơn.

Cách lấy nhẫn khi quá chặt bằng cách ngâm nước đá
Cách lấy nhẫn khi quá chặt bằng cách ngâm nước đá

Nếu nhẫn vẫn không tháo được, bạn có thể nghĩ và lặp lại quá trình này 2-3 lần. Nếu như vẫn không được, hãy tham khảo cách cuối cùng:

5. Cắt nhẫn bằng kìm cắt nhẫn

Nếu bạn đã thử tất cả các cách nêu trên những vẫn không tháo được nhẫn, chúng tối khuyên bạn hãy nên tháo nhẫn ra bằng kìm chuyên dụng hoặc máy cắt nhẫn ở các tiệm kim hoàn.

Tốt nhất bạn nên để thợ chuyên nghiệp cắt chiếc nhẫn khỏi ngón tay của bạn để bạn không bị thương. Việc cắt nhẫn sẽ khiến chiếc nhẫn bị hư hỏng, do đó nên cân nhắc trước khi cắt nhẫn.

Sau khi tháo ra, bạn có thể yêu cầu thợ kim hoàn hàn lại và nới nhẫn ra thêm một cách đơn giản.

III. Khi nào cần nhận trợ giúp y tế nếu không thể tháo nhẫn ra được

Nếu bạn không thể tháo chiếc nhẫn ra và ngón tay đeo nhẫn có tình trạng bị sưng lớn, đau, chuyển màu như xanh hoặc tím hoặc nếu ngón tay không có cảm giác.

Lúc này, bạn hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị nếu không muốn gặp phải thương tật vĩnh viễn cho ngón tay đeo nhẫn.

>BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

IV. Cách làm rộng nhẫn

Vậy, nhẫn chật có nới được không? câu trả lời là CÓ! Dưới đây là một vài cách làm rộng nhẫn bị chật đeo vừa tay mà có thể bạn sẽ cần:

1. Thay đổi ngón tay đeo nhẫn

Nếu ngón tay đeo nhẫn của bạn quá chật, có thể thử đổi qua ngón khác nhỏ hơn. Tuy cách này khá đơn giản những vẫn cực kỳ hiệu quả đấy, bạn nên thử xem nhé.

Hãy thử đeo nhẫn qua ngón nhỏ hơn
Hãy thử đeo nhẫn qua ngón nhỏ hơn

2. Cách làm rộng nhẫn tại nhà bằng cách cắt nhẫn

Nếu nhẫn của bạn không quá đắt tiền, bạn có thể tự làm rộng nhẫn tại nhà bằng cách dùng kìm cắt 1 đoạn ở dưới đáy nhẫn. Sau đó bạn điều chỉnh nhẫn theo kích thước mong muốn và dùng dũa móng tay để mài lại chỗ vết cắt.

Cách làm rộng nhẫn tại nhà bằng kìm - hình minh họa
Cách làm rộng nhẫn tại nhà bằng kìm – hình minh họa

3. Nắn lại nhẫn nếu nó bị méo

Một lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên tự nắn lại nhẫn tại nhà nếu nhẫn bị móm méo không quá nặng. Nếu bạn không thể tự nắn lại nhẫn thì hãy đem đến thợ kim hoàn để sửa lại chúng.

4. Nới rộng nhẫn tại cửa hàng kim hoàn

Cách đơn giản và chính xác nhất để nới rộng nhẫn là đem đến các thợ kim hoàn để chỉnh lại size nhẫn. Thợ kim hoàn sẽ tiến hành cắt nhẫn rồi sau đó chèn thêm kim loại và khu vực vừa mới nới. Bạn nên chọn cửa hàng uy tín để tiến hành việc điều chỉnh size nhẫn để đảm bảo tính thẩm mỹ.

>>MỘT SỐ BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trên đây là các cách tháo nhẫn bị chật cực dễ tại nhà, hy vọng bài viết trên của TJC đã giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *