Tư vấn Cách chọn Trang Sức cho người mệnh Mộc

Tư vấn Cách chọn Trang Sức cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc thì mang trang sức gì? Cùng các chuyên gia phong thủy tại TJC tìm hiểu về cách chọn trang sức cho người mệnh Mộc trong bài viết sau:

I.Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Mộc là những người sinh năm: 1942; 1943; 1950; 1951; 1958; 1959; 1972, 1973; 1980;  1981; 1988; 1989;  2002; 2003;  2010;  2011;  2018; 2019,…

Mệnh Mộc sinh năm nào?
mệnh mộc sinh năm nàoII.Đặc điểm của những người mệnh Mộc

1. Tính cách của những người thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc mang trong mình một tính cách mạnh mẽ và độc đáo, tương tự như sức mạnh của cơn gió. Họ có tư duy linh hoạt và sự nhạy bén trong suy nghĩ. Với tốc độ của gió, họ di chuyển linh hoạt và thích khám phá như một cơn gió thoảng qua.

Tính cách của những người thuộc mệnh Mộc
tính cách của người mệnh mộc2. Ưu điểm trong tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người đáng tin cậy và vô cùng thông minh. Họ có sự năng động, tự tin và trách nhiệm cao. Họ mang trong mình tính nghiêm túc, hào phóng và công bằng.

Với một sự hiểu biết đáng kể, họ cũng thể hiện khả năng giao tiếp tốt với người khác. Những người mệnh Mộc cũng có lòng dũng cảm, đôi khi sẵn lòng đưa ra những quyết định liều lĩnh, và có sự kiên cường khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu không tu tâm, không chăm sóc và không rèn luyện tính cách, những người mệnh Mộc có thể dễ dàng trở thành những người gây rối hoặc đi vào con đường tội phạm.

3. Nhược điểm của tính cách người mệnh Mộc

Tuy nhiên, tính cách của người mệnh Mộc cũng có khía cạnh không ổn định. Giống như cơn gió biến đổi, họ có thể có sự khao khát sự ổn định lúc này, rồi lại muốn trải nghiệm những cơn giông bão mạnh mẽ vào lúc khác, và đôi khi lại có những khoảnh khắc êm dịu và điềm tĩnh đến bất ngờ.

Họ thường tưởng tượng nhiều hơn so với những gì kế hoạch đã đề ra. Một khía cạnh không thuận lợi của người mệnh Mộc là họ có xu hướng chống đối, gây xung đột và thường khó thuận theo ý kiến của lãnh đạo.

>>THAM KHẢO NGAY: ✅Cách chọn Trang Sức theo Phong Thủy Tài Lộc, may mắn

III. Mệnh mộc hợp trang sức màu gì?

Theo Ngũ Hành – “Thủy sinh Mộc” do đó các màu đá tương sinh với người mệnh mộc là đá có hành Thủy như màu Xanh Lam và Đen. Ngoài ra các màu đá tương hợp là màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây hay vàng gỗ.

IV. Đá tương sinh, tương hợp và tương khắc với người mệnh Mộc

1. Đá tương sinh với người mệnh Mộc

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, “Thủy sinh Mộc” (Nước nuôi dưỡng cho cây cối), do đó đá tương sinh cho người mệnh Mộc là các loại đá thuộc hành Thủy có màu xanh da trời, xanh nước biển và đen. Cụ thể như: sapphire (xanh hoặc đen), Topaz, Aquamarine,..

Đá tương sinh với người mệnh Mộc
Đá tương sinh với người mệnh Mộc

2. Đá tương hợp với người mệnh Mộc

Đá tương hợp cho người mệnh Mộc là các loại đá thuộc hành Mộc có màu xanh lá cây hoặc màu gỗ. Cụ thể như: Jeda (cẩm thạch), đá ngọc lam (Turquoise), Ngọc Bích,…Đá tương hợp với người mệnh Mộc
Đá tương hợp với người mệnh Mộc

3. Đá tương khắc với người mệnh Mộc

Theo Ngũ Hành, Kim khắc Mộc (Kim loại có thể đốn được cây cối), do đó người mệnh Mộc không nên đeo đá quý có màu hành kim như vàng sậm hoặc nâu đất. Cụ thể như: đá mắt hổ, thạch anh khói, Citrine,…

Đá tương khắc với người mệnh Mộc
Đá tương khắc với người mệnh Mộc

>>CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

V. Một số câu hỏi thường gặp khi chọn trang sức cho người mệnh mộc

1. Người mệnh mộc có nên đeo vàng trắng

Theo quan niệm của ngũ hành – Kim khắc Mộc, do đó những người mang mệnh Mộc cần hạn chế sử dụng trang sức có màu sắc thuộc hành Kim. Trong việc chọn lựa trang sức phong thủy, người mệnh Mộc nên tránh đeo vàng trắng, bạch kim, bạc hoặc đá quý có sắc trắng.

2. Mệnh mộc đeo vàng hay bạc

Theo phong thủy, người mệnh Mộc không nên đeo trang sức bằng vàng hoặc bạc, vì cả hai kim loại này thuộc hành Kim tương khắc với mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu người mệnh Mộc muốn đeo, có thể tạo sự cân bằng bằng cách kết hợp với các phụ kiện có màu xanh hoặc màu xám.

3. Mặt dây chuyền hợp mệnh mộc

Nên chọn các mặt dây chuyền từ đá thuộc hành Thủy, bởi cây xanh muốn phát triển và tươi tốt thì cần đến nước. Chính vì thế, mặt dây chuyền sapphire xanh hoặc đen là trang sức phù hợp cho người mệnh Mộc.

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trên đây là các tư vấn từ chuyên gia phong thủy về cách chọn trang sức cho người mệnh mộc. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. TJC cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe và may mắn!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *