Đổi nhẫn cưới có sao không? Có nên đổi nhẫn cưới?

Đổi nhẫn cưới có sao không

Trong nhiều trường hợp dù là bắt buộc hay vì sở thích cá nhân mà bạn có nhu cầu đổi nhẫn cưới. Vấn đề này xuất hiện 2 luồng ý kiến trái chiều, 1 bên cho rrằng đổi nhẫn cưới sẽ khiến hôn nhân lục đục một bên lại ủng hộ việc đổi nhẫn cưới và cho rằng nó không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Có phải bạn đang băn khoăn không biết liệu rằng đổi nhẫn cưới có sao không? Và có kiêng kỵ đổi nhẫn cưới không? Hãy cùng Trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết này:

Có nên đổi nhẫn cưới hay không?

Theo quan niệm từ xưa đến nay, nhẫn cưới là vật thiêng liêng gắn kết vợ chồng. Không những thế, nhẫn cưới còn là vật đính ước được trao trước bàn thờ tổ tiên với sự chứng kiến của họ hàng 2 bên gia đình. Nói vậy không có nghĩa là bạn không được phép đổi nhẫn cưới, bởi về cơ bản thì nhẫn cưới cũng chỉ là vật tượng trưng cho tình cảm của cặp đôi do đó nếu có nhu cầu đổi sang mẫu nhẫn khác phù hợp và đẹp hơn thì bạn cũng không nên quá khắt khe.Thực tế trong suốt quá trình hoạt động hơn 10 năm của TJC, vẫn có nhiều cặp đôi đổi nhẫn cưới đến 4-5 lần, tuy nhiên họ vẫn hạnh phúc và yêu thương nhau. Việc đổi nhẫn cưới đơn giản là bởi họ muốn thay đổi phong cách và đổi mẫu nhẫn đẹp hơn.

Đổi nhẫn cưới có sao không?
Đổi nhẫn cưới có sao không?

Khi nào nên đổi nhẫn cưới?

Các trường hợp muốn đổi nhẫn cưới không phải là hiếm gặp, trên thực tế nhiều cặp đôi vẫn muốn thay đổi nhẫn cưới của mình bởi nhiều lý do bất khả kháng cũng như nhu cầu về sở thích cá nhân. Cụ thể như sau:

1. Khi bạn muốn thay đổi kiểu dáng nhẫn cưới?

Đây là lý do mà nhiều cặp đôi có nhu cầu thay đổi nhẫn cưới. Nguyên nhân có thể là do khi lựa chọn mua nhẫn cưới chưa suy nghĩ kỹ càng, dẫn đến trong quá trình đeo không phù hợp với phong cách và không đảm bảo tính thẩm mỹ. Hay đơn giản là khi bạn chọn nhẫn cưới theo “trend” và chỉ sau 1-2 năm khi mà kiểu dáng hết HOT và trở nên lỗi mốt.

Thay đổi kiểu dáng nhẫn cưới
Thay đổi kiểu dáng nhẫn cưới

2. Khi nhẫn cưới quá cũ hoặc bị hư hỏng

Trong quá trình đeo nhẫn cưới, nhiều cặp đôi gặp phải trường hợp nhẫn bị hư hỏng, “xuống cấp”. Một phần là do người đeo sơ suất trong việc bảo quản hay khi gặp sự cố không mong muốn.

Lúc này, bạn có thể chọn vệ sinh làm mới, làm sáng lại trang sức. Hoặc có thể đổi nhẫn cưới sang cặp nhẫn cưới mới.

3. Khi bạn bị mất nhẫn cưới

Đây là trường hợp chẳng ai mong muốn cả, tuy nhiên có một số cặp đôi sơ suất làm mất 1 chiếc hoặc thậm chí là cả cặp nhẫn cưới. Đừng lo lắng quá, bạn có thể chọn mua cặp nhẫn cưới mới mà không cần quá lo lắng, chỉ cần cả 2 luôn yêu thương và quan tâm lẫn nhau thì việc đánh mất nhẫn cưới chỉ là một sư suất nhỏ mà thôi.

>LIÊN QUAN: ✅Những điều Kiêng Kỵ khi Mua Nhẫn Cưới mà bạn cần tránh! Xem ngay TẠI ĐÂY!4. Đổi nhẫn cưới nhân kỹ niệm 5,10,25,50,60 năm ngày cưới

Trong văn hóa phương Tây, những dịp kỹ niệm 5 năm, 10 năm và đặc biệt là 25 năm ngày cưới (đám cưới bạc), kỹ niệm 50 năm ngày cưới (đám cưới vàng), kỹ niệm 60 năm ngày cưới (đám cưới kim cương) thì các cặp vợ chồng sẽ đổi nhẫn cưới để đánh dấu các mốc kỹ niệm đặc biệt này.

Đổi nhẫn cưới nhân kỹ niệm 5,10,25,50,60 năm ngày cưới
Đổi nhẫn cưới nhân kỹ niệm 5,10,25,50,60 năm ngày cưới

>> BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Lưu ý khi đổi nhẫn cưới

Trước khi đổi nhẫn cưới, các cặp đôi nên lưu ý một số điều sau để lựa chọn đổi sang cặp nhẫn cưới khác ý nghĩa và phù hợp nhất:

1. Nên tăng giá trị, trọng lượng và kích thước đá đính trên nhẫn (nếu có)

Theo quan niệm của người phương Đông thì việc đổi nhẫn cưới thì nên đổi sang mẫu có giá trị lớn hơn bởi nếu trong hôn nhân cũng như cuộc sống việc tụt lùi là điều không mấy may mắn. Do đó, nếu đổi qua mẫu nhẫn cưới có trọng lượng, giá thành rẻ hơn là điều không nên.
traditionrolex.com

2. Cân nhắc chọn kim cương 3ly6, 4ly5, 5ly4, 6ly3 để đảm bảo phong thủy

Một điều cần lưu ý khu chọn đổi nhẫn cưới là bạn cần phải cân nhắc lựa chọn đính kim cương dựa vào số ly (kích thước) phong thủy. Theo đó, các viên có số ly là 3ly6, 4ly5, 5ly4, 6ly3 (số đầu + số cuối bằng 9) là các viên kim cương hợp phong thủy với ý nghĩa mang đến tình yêu và hạnh phúc VĨNH CỬU.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

3. Cân nhắc chọn dịch vụ thiết kế nhẫn cưới phù hợp với sở thích

Thiết kế nhẫn cưới theo sự sáng tạo và mong muốn riêng của bạn cũng là một ý tưởng để đỗi nhẫn cưới tuyệt vời. Với dịch vụ thiết kế nhẫn cưới, bạn sẽ tự chọn được thiết kế, chất liệu cũng như tối ưu chi phí cho cặp nhẫn cưới của mình, khác hẳn với các mẫu nhẫn cưới thiết kế sẵn.

Cân nhắc chọn dịch vụ thiết kế nhẫn cưới phù hợp với sở thích
Cân nhắc chọn dịch vụ thiết kế nhẫn cưới phù hợp với sở thích

TJC hiện đang giảm giá 30% cho các đơn đặt hàng thiết kế nhẫn cưới theo yêu cầu từ website, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ! Xem ngay:Dịch vụ thiết kế nhẫn cưới theo yêu cầuTổng kết

Tóm lại việc có nên đổi nhẫn cưới hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu nhẫn cưới hư hỏng, mất hoặc lỗi mốt thì bạn có thể cân nhắc đổi sang mẫu nhẫn cưới khác. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về việc tăng giá trị của nhẫn, chọn kim cương phong thủy hay cân nhắc sử dụng dịch vụ thiết kế nhẫn cưới theo yêu cầu!

Trên đây là toàn bộ bài viết “Đổi nhẫn cưới có sao không? Có nên đổi nhẫn cưới?” Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần. TJC chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn luôn hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *