Tại sao không nên mua Kim cương nước D? Chuyên gia tư vấn

Kim cương nước D

Bạn đang muốn mua kim cương nước D? đây là loại kim cương được đánh giá là có màu sắc hoàn hảo nhất. Kim cương nước D (hay Hột xoàn nước D) luôn đẹp hoàn hảo dù là ở giác cắt và kiểu thiết kế nào. Vậy thực chất kim cương nước màu D là gì? Giá bao nhiêu? Có nên mua Kim cương color D hay không? Cùng Trang sức TJC tìm hiểu qua bài viết sau:

Kim cương nước D là gì?

Trong tự nhiên, mỗi viên kim cương đều có sự khác nhau về màu sắc. Không phải tất cả các viên kim cương đều trong suốt, màu sắc của kim cương được xếp từ trong suốt đến vàng. Một số trường hợp kim cương còn có màu sặc sỡ như: Đỏ, xanh lam, xanh lá, hồng, tím,…

Đa số các viên kim cương được bán trên thị trường đều được đánh giá bởi các đơn vị kiểm định kim cương, mà nổi bật nhất là GIA. Trong đó, màu sắc là 1 trong 4 yếu tố đánh giá kim cương (theo tiêu chuẩn 4C), bên cạnh đó còn có: Độ tinh khiết, chất lượng chế tác và trọng lượng (carat).

Theo đó, GIA phân loại màu sắc của các viên kim cương theo thang điểm từ D đến Z. Trong đó điểm D gần như không màu (trong suốt) và Z có màu vàng nhẹ (hoặc nâu nhạt).

Kim cương nước D là cấp màu chất lượng cao nhất của kim cương (xét về tiêu chuẩn màu sắc). Kim cương nước màu D gần như trong suốt và có độ hiếm cũng như giá thành cao.Xếp sau kim cương nước màu D là nước E và F, cả 2 nước kim cương này đều gần như không màu. Tuy nhiên, giá thành có sự chênh lệch nhau đáng kể bởi sự quý hiếm của kim cương nước D. Chính vì thế, trừ khi bạn có dư giả tài chính thì các cấp màu thấp hơn cũng là một ý tưởng không tồi (như E,F hay G và H).

Dưới đây là hình ảnh so sánh các nước kim cương khác với viên kim cương nước D có cùng kiểu chế tác, trọng lượng và độ tinh khiết. Các bạn có thể tham khảo để có cái nhìn khách quan nhất:

So sánh các nước kim cương khác với viên kim cương nước D
So sánh các nước kim cương khác với viên kim cương nước D

Bảng giá Hột xoàn nước D

Kim cương màu D là nước kim cương có giá cao nhất trên thị trường. So với giá thành của một viên kim cương nước G có cùng giác cắt, trọng lượng và độ tinh khiết, viên kim cương nước màu D có giá cao hơn khoảng 15%. Tương tự, một viên kim cương nước K rẻ hơn viên kim cương màu D khoảng 30%.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng màu sắc của kim cương không quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của viên đá. Các yếu tố khác trong 4C như chất lượng chế tác, độ tinh khiết và cả trọng lượng là thứ quyết định đến tính thẩm mỹ của viên kim cương. Màu sắc chỉ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Yếu tố trọng lượng carat và giác cắt (chất lượng chế tác) là 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của viên đá. Dưới đây là bảng giá tham khảo kim cương nước D tại TJC:

Giá Kim Cương 5 Ly Nước D

Kim Cương 5 Ly Nước D giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi kích thước 5ly luôn là kích thước được ưa chuộng nhất trong ngành trang sức. Dưới đây là bảng giá kim cương màu D 5ly phân theo độ tinh khiết:

Độ tinh khiết Giá thành
Kim cương 5ly nước màu D, độ tinh khiết VVS1 Giá khoảng 42.000.000 đồng
Kim cương 5ly nước màu D, độ tinh khiết VVS2 Giá khoảng 35.000.000 đồng
Kim cương 5ly nước màu D, độ tinh khiết VS1

Giá khoảng 34.000.000 đồng

Kim cương 5ly nước màu D, độ tinh khiết VS2 Giá khoảng 34.000.000 đồngBÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:✅ Kim Cương 5 ly Giá bao nhiêu? Giá Kim Cương 5ly mới nhất!

Giá Kim Cương 5ly4 Nước D

traditionrolex.com

Kim Cương 5ly4 Nước D giá bao nhiêu? 5ly4 là con số phong thủy mang đến tài lộc và mắn mắn trường tồn. Do đó, đây là một trong những kích thước khá phổ biến tại Việt Nam. Nhìn chung, giá kim cương 5ly4 màu D phân theo độ tinh khiết như sau:

Độ tinh khiết Giá thành
Kim cương 5ly4 nước màu D, độ tinh khiết VVS1 Giá khoảng 75.000.000 đồng
Kim cương 5ly4 nước màu D, độ tinh khiết VVS2 Giá khoảng 59.000.000 đồng
Kim cương 5ly4 nước màu D, độ tinh khiết VS1

Giá khoảng 51.000.000 đồng

Kim cương 5ly4 nước màu D, độ tinh khiết VS2 Giá khoảng 46.000.000 đồng

Giá Kim Cương 7ly2 Nước D

Giá Kim Cương 7ly2 Nước D Là Bao Nhiêu? 7ly2 tương đương khoảng 1.4 carat. Với kích thước này, giá kim cương nước D nhìn chung là khá cao. Cụ thể:

Độ tinh khiết Giá thành
Kim cương 7ly2 nước màu D, độ tinh khiết VVS1 Giá khoảng 559.000.000 đồng
Kim cương 7ly2 nước màu D, độ tinh khiết VVS2 Giá khoảng 528.000.000 đồng
Kim cương 7ly2 nước màu D, độ tinh khiết VS1

Giá khoảng 483.000.000 đồng

Kim cương 7ly2 nước màu D, độ tinh khiết VS2 Giá khoảng 357.000.000 đồng

Như bạn thấy, với kim cương 7ly2 Nước D, mức giá của viên đá có độ tinh khiết VS2 và VVS1 chênh nhau là hơn 200 triệu đồng!

>>BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN: ✅Kim cương nước E giá bao nhiêu? Nên mua kim cương nước E hay F

Giá Kim Cương 1 Carat Nước D

Hột xoàn 1 carat tương đương 6ly3 – 6ly6, nhìn chung đây là kích thước tương đối phổ biến. Cụ thể giá Hột xoàn nước D 1 carat phân theo độ tinh khiết như sau:

Độ tinh khiết Giá thành
Kim cương 7ly2 nước màu D, độ tinh khiết VVS2 Giá khoảng 310.000.000 đồng
Kim cương 7ly2 nước màu D, độ tinh khiết VS1

Giá khoảng 305.000.000 đồng

Kim cương 7ly2 nước màu D, độ tinh khiết VS2 Giá khoảng 250.000.000 đồng

XEM THÊM:Hột Xoàn 4ly5 giá bao nhiêu?

Điều gì ảnh hưởng giá kim cương nước D

Kim cương nước màu D hay Hột xoàn nước D cũng như các loại kim cương khác, giá thành phụ thuộc vào các yếu tố trong tiêu chuẩn 4C của kim cương. Cụ thể:

Giác cắt và chất lượng chế tác: Kim cương có nhiều giác cắt khác nhau, mỗi giác cắt mang đến một vẽ đẹp riêng. Trong đó giác cắt hình tròn (round) được ưa chuộng nhất. Ngoài ra, chất lượng chế tác cũng ảnh hưởng đến giá của kim cương nước D. Trong GIA, chất lượng chế tác được chia thành các cấp độ như sau: Excellent (EX, tuyệt hảo), Very Good (VG, rất tốt), Good (GD, tốt), Fair (FR, trung bình) và Poor (PR, kém). Chất lượng chế tác càng tốt, càng có giá cao và ngược lại.

Hình ảnh trang sức đính hột xoàn nước D
Hình ảnh trang sức đính hột xoàn nước D

Độ tinh khiết của kim cương: Trong tự nhiên các viên kim cương rất dễ bị lẫn những tạp chất, chính vì thế mà các viên kim cương “sạch”, sở hữu độ tinh khiết cao tương đối hiếm và có giá thành cao. Bạn nên chọn các viên kim cương có độ sạch VS2 trở lên, lý tưởng nhất (và có giá cao nhất) là FL.

Carat – khối lượng kim cương: Ngoài tự nhiên thì các viên kim cương rất hiếm có kích thước và trọng lượng lớn. Do đó, kim cương càng có khối lượng lớn thì càng có giá cao.Có nên mua trang sức Hột Xoàn nước D?

Như đã nói, yếu tố màu không ảnh hưởng nhiều đến vẽ đẹp của viên đá. Trên thực tế chỉ có 1% viên kim cương tự nhiên khai thác được có màu D. Do đó, giá thành của loại này vô cùng cao.

KHÔNG NÊN mua kim cương nước D, hãy cân nhắc các điểm màu khác như E,F hay có thể là nước G. Bởi, nhìn chung bạn khó có thể phân biệt được kim cương nước màu D với các màu khác nằm (từ E-J). Tuy nhiên giá thành kim cương nước D lại cao gấp nhiều lần các nước khác.

Trừ khi bạn có tài chính tốt và muốn mua một viên kim cương hoàn hảo, thì hãy chọn kim cương màu D. Về cơ bản, khi mua kim cương nước D có nghĩa là bạn đang trả nhiều tiền hơn cho thứ mà bạn không thể phân biệt bằng mắt thường. Trong khi đó các yếu tố khác như Carat và giác cắt là thứ mà mắt thường dễ phân biệt hơn.

Có nên mua trang sức Hột Xoàn nước D
Có nên mua trang sức Hột Xoàn nước D

Lưu ý gì khi mua trang sức đính kim cương màu D

Nếu bạn đang có ý định mua trang sức kim cương nước D, hãy lưu ý một số điều sau:

Chỉ nên chọn trang sức đính kim cương nước D bằng vàng trắng hoặc Bạch kim

Vì sao ư? Nếu bạn chọn trang sức bằng vàng hoặc vàng hồng thì viên kim cương sẽ “bị ám màu” của trang sức. Các trang sức bằng bạch kim và vàng trắng sẽ làm viên đá nổi bật và có độ sáng cao hơn.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Nên đầu tư hơn vào các yếu tố khác

Nên chú trọng vào các yếu tố khác như carat, chất lượng chế tác và độ tinh khiết. Nếu bạn không lo về vấn đề tài chính thì hãy chọn các viên kim cương nước D có giác cắt hoàn hảo với kích thước lớn và độ tinh khiết cao. Tuy nhiên, nếu tài chính có hạn, bạn cũng nên tham khảo các nước màu thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Chỉ nên mua hột xoàn nước D có giấy kiểm định GIA hoặc IGI

Kim cương nước màu D có giá thành tương đối cao, do đó bạn không nên mua các viên kim cương không có giấy kiểm định. Một điều quan trọng là bằng mắt thường bạn không thể phân biệt kim cương màu D với các nước màu gần nó (như E,F). Do đó, giấy kiểm định sẽ là một yếu tố giúp bạn chắc chắn rằng bạn đã mua đúng viên kim cương nước D.

Chứng nhận kim cương GIA
Chỉ nên mua kim cương có giấy kiểm định GIA

XEM THÊM KIẾN THỨC VỀ: ✅Giấy kiểm định kim cương GIA

Chọn địa chỉ mua kim cương nước D uy tín

Khi có ý định mua trang sức kim cương, hãy chọn cho mình các địa chỉ uy tín để mua sắm. Trang sức TJC là một trong những chuỗi cửa hàng trang sức kim cương uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Khi đến với TJC, khách hàng sẽ an tâm vì tất cả các mẫu trang sức kim cương đều có giấy kiểm định kim cương GIA kèm theo. Ngoài ra, các sản phẩm đều được bảo hành làm mới làm sáng hoàn toàn miền phí.

Trang sức TJC hiện đã có 8 cữa hàng khắp các tỉnh phía Nam. Bao gồm: Đồng Nai (Biên Hòa, Tân Hiệp), Bến Tre, Mỹ Tho, Cần Thơ, Trà Vinh, Bình Dương. Nếu bạn đang cân nhắc mua trang sức Kim cương, hãy đến ngay cửa hàng TJC gần nhất để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Tham khảo ngay các địa chỉ cửa hàng Trang sức TJC tại đây!

Trên đây là bài viết về kim cương nước D, hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi, chúc bạn một ngày tràn đầy niềm vui!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *