Nhẫn Kim Cương Giá bao nhiêu? [Cập nhật giá nhẫn Kim Cương ngày 18/07/2024]

nhẫn kim cương giá bao nhiêu

Nhẫn kim cương giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng khi mới tìm hiểu về kim cương thắc mắc. Tuy nhiên giá của nhẫn kim cương còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ly kim cương, chất liệu viên kim cương đính trên nhẫn và chất liệu nhẫn. Dưới đây là giá nhẫn kim cương tại trang sức TJC, mời quý khách hàng tham khảo:

Nhẫn kim cương giá bao nhiêu? Cập nhật ngày 18/07/2024

Thông thường tại Việt Nam, khách hàng thường ưa chuộng mua các loại nhẫn kim cương đính đá loại đá 3ly6, 4ly5, 5ly4,… Bởi đây là các con số hợp phong thủy, trong tiếng Hán Việt số 9 đọc là “cửu” (nghe giống phiên âm với từ vĩnh cửu). Do đó, người ta tin rằng, mua các nhẫn kim cương có số ly cộng lại bằng 9 (như 3ly6, 4ly5, 5ly4) sẽ mang đến may mắn, tài lộc trường tồn, vĩnh cửu.

Nhẫn kim cương 3ly6 giá bao nhiêu?

3ly6 là kích thước kim cương phù hợp với các loại nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và các loại nhẫn kim cương nữ. Nhẫn kim cương đính đá 3ly6 mang đến sự tinh tế, đủ độ lấp lánh cũng như mang lại sự sang trọng cho chiếc nhẫn. Cụ thể, giá nhẫn 3ly6 như sau:

 • Trên thị trường, các viên kim cương 3ly6 nước F độ sạch VS1 có giá trong khoảng 7.000.000 – 14.000.000 đồng.
 • Nhẫn kim cương 3ly6 có giá khoảng 16.000.000 đồng.Mẫu nhật hột xoàn tự nhiên
Mẫu nhật hột xoàn tự nhiên

Lưu ý: Giá nhẫn có thể phụ thuộc vào độ sạch và nước của Kim cương, chất liệu nhẫn: Vàng vàng, vàng trắng, bạch kim hay bạc. Ngoài ra giá còn phụ thuộc vào tuổi của vàng, thiết kế nhẫn,…

Nhẫn kim cương 4ly5 giá bao nhiêu?

4ly5 cũng là loại kim cương được ưa chuộng, thường được đính trên nhẫn cưới Nam trong bộ nhẫn cưới. Ngoài ra, nếu khách hàng nữ muốn thể hiện cá tính và quý phái, 4ly5 cũng là một kích thước được các “quý cô” lựa chọn. Cụ thể giá nhẫn 4ly5 như sau:

 • Các viên kim cương 4ly5 trên thị trường nước nước D độ sạch VS1 có giá trong khoảng 23.000.000 – 25.000.000 đồng.
 • Nhẫn kim cương 4ly5 có giá khoảng 30.000.000 đồng.

Nhẫn kim cương 5ly4 giá bao nhiêu?

Kim cương 5ly4 có kích thước tương đối lớn, mang đến vẽ đẹp, độ sáng hoàn hảo cho những chiếc nhẫn. Tuy nhiên hột xàon 5ly4 có giá khác cao do độ hiếm cao và rất khó để có một viên kim cương 5ly4 có độ sạch cao trong tự nhiên. Vậy nhẫn kim cương giá bao nhiêu khi đính đá 5ly4?

 • Các viên kim cương 5ly4 trên thị trường nước nước F độ sạch VVS1 có giá trong khoảng 60.000.000 – hơn 1 tỷ đồng.
 • Nhẫn kim cương 5ly4 có giá khoảng 90.000.000 đồng.
mẫu nhẫn kim cương Nam
mẫu nhẫn kim cương Nam

Nhẫn kim cương 1 carat bao nhiêu?

Người ta quy ước 1 carat kim cương tương đương 200 milligrams. Đồng thời, 1 carat tương đương khoảng từ 6ly3. Dưới đây là bảng giá giá nhẫn Kim Cương 1 Carat tại TJC:

 • Nhẫn kim cương 6ly3 nước K, VVS1 có giá khoảng 95.000.000 đồng, có giấy kiểm định GIA.
 • Nhẫn kim cương 6ly3 nước H, VS1 có giá khoảng 128.000.000 đồng, có giấy kiểm định GIA.
 • Nhẫn kim cương 6ly3 nước G, VS1 có giá khoảng 155.000.000 đồng, có giấy kiểm định GIA.
 • Nhẫn kim cương 6ly3 nước F, VS1 có giá khoảng 168.000.000 đồng, có giấy kiểm định GIA.
 • Nhẫn kim cương 6ly3 nước D, VVS1 có giá khoảng 200.000.000 đồng, có giấy kiểm định GIA.>>ĐỌC THÊM BÀI VIẾT:

Mẫu nhẫn kim cương nữ đẹp
Mẫu nhẫn kim cương nữ đẹp

Giá trị của các viên kim cương tùy vào nước và độ tinh khiết mà có thể chênh lệch nhau đáng kể. Cùng tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của kim cương dưới đây:

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhẫn Kim Cương

Nhẫn kim cương có giá thành thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố như: Chất lượng của viên kim cương, chất liệu làm nhẫn hay cả thiết kế của nhẫn. Cụ thể như sau:

Chất lượng của viên kim cương

Kim cương tự nhiên được đánh giá theo các tiêu chuẩn 4C, bao gồm: Màu sắc (color), chất lượng gia công (cut), độ tinh khiết (Clarity) và carat (trọng lượng của kim cương).

 1. Theo đó, màu sắc của kim cương được xếp trong thang điểm từ D đến Z (Với D là gần như trong suốt và càng tiến gần đến Z càng có màu vàng hoặc nâu).
 2. Chất lượng gia công là yếu tố quan trọng, nó ảnh hưởng đến độ lấp lánh và sự phản chiếu ánh sáng của kim cương. Chất lượng gia công càng hoàn thiện càng có giá trị và ngược lại, gia công tệ sẽ khiến viên kim cương mất giá đáng kể.
 3. Độ tinh khiết của kim cương là yếu tố chỉ các tạp chất cũng như vết xước, nứt trên bề mặt viên đá. Trong tự nhiên, các viên kim cương có độ tinh khiết cao là rất hiếm, do đó thường có giá trị cao. Độ tinh khiết được xếp theo thang điểm từ IF (tức hoàn hảo, gần như không có tạp chất) cho đến I3 (tức lẫn nhiều tạp chất bên trong và các vết nứt bề mặt nhiều).
 4. Carat là yếu tố để chỉ trọng lượng viên kim cương. Kim cương càng lớn càng hiếm, do đó giá trị của kim cương sẽ tăng theo trọng lượng của viên kim cương. Ví dụ: 2 viên kim cương 1 carat có thể chỉ có giá gần bằng 2/3 giá trị của một viên kim cương 2 carat.

>>TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Trên thực tế, các viên kim cương tự nhiên rất khó để nhận biết những yếu tố này bằng mắt thường. Do đó, bạn cần có giấy chứng nhận kim cương để biết được viên đá có giá trị hay không. Hiện nay, giấy chứng nhận kim cương GIA là một trong những yếu tố quan trọng khi mua kim cương, nó cho bạn biết tất cả về viên đá mà bạn đang sở hữu.

Lưu ý quan trọng: Chỉ nên mua nhẫn kim cương tại các cửa hàng kim cương uy tín, có giấy kiểm định GIA đi kèm.

Chất liệu nhẫn

Nhẫn kim cương giá bao nhiêu? Sẽ phụ thuộc vào chất liệu nhẫn đính kim cương. Theo đó, chất liệu nhẫn kim cương phổ biến hiện nay bao gồm: Vàng ta, vàng tây, vàng trắng, bạch kim và bạc.

Trong đó, vàng ta và vàng trắng có tuổi (phần trăm vàng trong khối lượng) càng cao thì có giá trị càng cao. Bạc là chất liệu rẻ nhất.

Cũng tùy thuộc và sở thích, yếu tố phong thủy và ngân sách mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình chất liệu phù hợp nhất.

Nhẫn kim cương viền đá CZ
Nhẫn kim cương viền đá CZ

>>XEM THÊM BÀI VIẾT:

Thiết kế của nhẫn kim cương

Một yếu tố nữa quyết định đến giá nhẫn kim cương là yếu tố thiết kế của nhẫn. Các loại nhẫn đơn giản, có thiết kế cổ điển thường có giá thấp hơn các loại nhẫn có nhiều hoa văn tính tế và được chạm khắc bằng thủ công.

Xem thêm video Top 5 Nhẫn Kim Cương Nữ Bán Chạy Tại TJC:

Như vậy, qua bài viết bạn đã biết được Nhẫn kim cương giá bao nhiêu? Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn cho mình một chiếc nhẫn kim cương phù hợp. Nếu có ý định mua nhẫn đính kim cương, hãy tham khảo một số mẫu nhẫn mới nhất tại Trang sức TJC dưới đây:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, TJC chúc bạn luôn có một ngày nhiều may mắn và tài lộc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *