Kim cương giác cắt Oval – Biểu trưng của sự Quyền Quý

kim cương giác cắt Oval

Kim cương giác cắt Oval hay kim cương hình bầu dục luôn là hình dạng kim cương được nhiều celeb nổi tiếng ưa chuộng. Không chỉ đem đến vẽ đẹp sang trọng mà còn mang vẻ đẹp cổ điển đầy cuốn hút. Vậy, Kim cương giác cắt Oval là gì? Tại sao lại được ưa chuộng và nên chọn Oval Cut Diamond như thế nào? Cùng Trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

I. Khái niệm về Kim cương giác cắt Oval

1. Kim cương giác cắt Oval là gì?

Đúng như tên gọi, kim cương giác cắt Oval là những viên kim cương có hình bầu dục đối xứng, thuôn dài. Những viên kim cương cắt hình bầu dục thường có 58 mặt, bao gồm một mặt bàn phẳng lớn ở trên và một mặt hình tròn nhọn ở phía dưới.

Kim cương giác cắt Oval
Kim cương giác cắt Oval

>>KIẾN THỨC LIÊN QUAN:✅Tất tần tật về Giác cắt kim cương Diamond Cut

2. Hiệu ứng “thắt nơ” (Bowtie) trong kim cương hình Oval

Do hình dạng bầu dục, nên hầu hết các viên kim cương hình Oval còn có hiệu ứng “thắt nơ” (Bowtie) – một khái niệm để chỉ các “điểm tối” trải đều trên bề mặt như những chiếc nơ.

Về cơ bản, hiệu ứng Bowtie sẽ làm mất thẩm mỹ của viên đá. Bởi nó làm mất đi sự lấp lánh và ánh sáng của viên kim cương.

So sánh kim cương có hiệu ứng "thắt nơ" (bến trái) và kim cương không có hiệu ứng thắt nơ (bên phải)
So sánh kim cương có hiệu ứng “thắt nơ” (bến trái) và kim cương không có hiệu ứng thắt nơ (bên phải)

II. Tại sao kim cương hình Oval lại được ưa chuộng?

So với các giác cắt khác, kim cương hình bầu dục giúp tối ưu hóa trọng lượng của viên đá. Bằng mắt thường, ta có thể thất kim cương hình oval có phần lớn hơn so với các viên kim cương tròn có cùng carat.

Nhờ hình dạng thon dài mà khi đeo nhẫn đính kim cương Oval sẽ cho cảm giác ngón tay được thon và dài hơn. Đồng thời, hình dạng này cũng được ưa chuộng bởi giới quý tộc xưa, toát lên vẽ đẹp đầy sang trọng và thanh lịch.

Ngoài ra, những viên kim cương hình Oval tạo ra hiệu ứng ánh sáng rực rỡ và lấp lánh hơn so với các giác cắt khác.

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

III. Lịch sử của cương giác cắt Oval

Những viên kim cương hình bầu dục đã phổ biến trong nhiều thế kỷ. Lịch sử ghi nhận những viên kim cương hình bầu dục sớm nhất có niên đại từ những năm 1300.

Theo Rapaport , vào đầu những năm 1960, một thợ cắt kim cương người Nga tên là Lazare Kaplan đã hoàn thiện quy trình cắt kim cương hình bầu dục. Kỹ thuật này của ông đã cải thiện đáng kể độ sáng của viên kim cương hình bầu dục.

Quy trình mà Kaplan đi tiên phong là quy trình mà các thợ cắt kim cương sử dụng để tạo ra những viên đá giác cắt Oval ngày nay. Viên kim cương hình bầu dục luôn được xếp hạng là một trong những hình dạng kim cương phổ biến và có tính thẩm mỹ cao.

IV. Tỷ lệ tiêu chuẩn của các viên đá kiểu cắt Oval Cut Diamond

Một viên kim cương kiểu cắt Oval tiêu chuẩn sẽ có tỷ lệ chiều dài chia cho chiều rộng từ 1.3 – 1.6 và phổ biến nhất 1.3 đến 1.45. Tỷ lệ độ sâu lý tưởng của Oval Cut Diamond là từ 66-56%, mặt cắt có tỷ lệ lý tưởng là từ 64-54%.

Cụ thể, các tỷ lệ giác cắt Oval lý tưởng như sau:

Tỷ lệ chiều dài chia cho chiều rộng tiêu chuẩn của Oval Cut Diamond
Tỷ lệ chiều dài chia cho chiều rộng tiêu chuẩn của Oval Cut Diamond
Tiêu chuẩn mặt cắt lý tưởng của kim cương giác cắt Oval
Tiêu chuẩn mặt cắt lý tưởng của kim cương giác cắt Oval
Thang đo độ sâu lý tưởng của kim cương Oval cut
Thang đo độ sâu lý tưởng của kim cương Oval cut

Trên đây là các thông tin về kim cương giác cắt Oval, hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn về giác cắt kim cương này. Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác!

Bài viết có tham khảo nguồn quốc tế uy tín: https://www.diamonds.pro/education/oval-cut/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *