Giác cắt kim cương Heart – biểu tượng của Tình Yêu vĩnh cửu

Giác cắt kim cương Heart – biểu tượng của Tình Yêu

Bạn đã từng nghe qua giác cắt kim cương Heart, hay kim cương hình trái tim chưa? Vậy, Giác cắt kim cương Heart là gì? đặc điểm và ý nghĩa ra sao? Cùng trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

I. Giác cắt kim cương Heart là gì?

Giác cắt kim cương Heart là kiểu cắt kim cương theo hình dạng hình trái tim, đây là một trong các kiểu cắt kim cương tỷ mỹ và công phu nhất. Do đó, chỉ có các thợ kim hoàn dày dặn kinh nghiệm mới có thể chế tác được kim cương hình trái tim.

Giác cắt kim cương Heart - hình minh họa
Giác cắt kim cương Heart – hình minh họa

Kiểu cắt kim cương hình trái tim mang đến sự khúc xạ ánh sáng tuyệt đẹp và vô cùng quý hiếm. Đặc biệt là các viên kim cương Heart có 8 trái tim và 8 mũi tên vô cùng quý hiếm và có giá thành cao ngất ngưỡng trên toàn thế giới.

Kể từ khi xuất hiện đến nay, kim cương giác cắt Heart luôn là một trong những món trang sức mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn sở hữu. Đặc biệt các cặp đôi yêu nhau thường sử dụng nhẫn cầu hôn đính kim cương hình trái tim để thể hiện tình yêu và sự chung thủy.

>>BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:✅Tất tần tật về Giác cắt kim cương Diamond Cut

II. Tìm hiểu về giác cắt kim cương Heart

1. Ý nghĩa của kim cương Heart

Kim cương Heart là biểu tượng cho một tình yêu chung thủy. Theo quan niệm phương Tây, các cặp đôi sẽ trao nhẫn đính hôn hình trái tim cho nhau để đánh dấu một chặng đường mới cũng như ghi nhớ lời cầu hôn lãng mạn của nửa kia.

Kim cương giác cắt Heart còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, do đó mà đây là món trang sức sử dụng làm quà cho các dịp kỷ niệm ngày cưới. Không chỉ đính lên nhẫn kim cương, các viên kim cương trái tim còn có thể sử dụng cho vòng tay kim cương, dây chuyền kim cương  bông tai kim cương.

Mẫu nhẫn cầu hôn kim cương Haert bạch kim - hình minh họa
Mẫu nhẫn cầu hôn kim cương Haert bạch kim – hình minh họa
Mẫu nhẫn cầu hôn kim cương Haert Vàng Hồng - hình minh họa
Mẫu nhẫn cầu hôn kim cương Haert Vàng Hồng – hình minh họa

2. Đặc điểm của kim cương hình trái tim

Kim cương giác cắt hình trái tim gồm 57 mặt, trong đó có thể có 6, 7 hoặc 8 mặt chính.

Đường cắt hình trái tim là một đường cắt rực rỡ thường có 57 mặt, trong đó có thể có 6, 7 hoặc 8 mặt chính trên hình chiếu. Trong đó có các hình tam giác và hình cánh diều giúp phản xạ ánh sáng, từ đó giúp viên kim cương lấp lánh hơn.

Kim cương giác cắt hình trái tim gồm 57 mặt
Kim cương giác cắt hình trái tim gồm 57 mặt

Đặc biệt, phần khe hở chữ V của kim cương Heart cực kỳ khó thi công, đây cũng là phần tọa nên sự khác biệt và đặc trưng của giác cắt này. Theo các chuyên gia đá quý, không nên chọn các viên kim cương có trọng lượng nhỏ để cắt hình kim cương, bởi sẽ cực kỳ khó cũng như không đảm bảo thẩm mỹ. Thông thường người ta chỉ dùng các viên >0.5 carat để chế tác thành kim cương Heart.

>>LOẠT BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

3. Hiệu ứng thắt nơ của kim cương Heart

Những viên kim cương hình quả lê (giác căt kim cương Pear) hay hình bầu dục (kim cương giác cắt Oval) và hình trái tim có thể gặp phải hiện tượng được gọi là hiệu ứng thắt nơ. Khi này các viên đá sẽ xuất hiện những vùng tối có hình như chiếc nơ ở trung tâm.

Hiệu ứng thắt nơ tuy không ảnh hưởng đến chất lượng viên đá, tuy nhiên nó có thể làm giảm tính thẩm mỹ.

III. Lịch sử của kim cương giác cắt Heart

Mặc dù không thể xác định chính xác nguồn gốc của kiểu cắt hình trái tim, nhưng ‘kim cương hình trái tim’ được cho là đã có từ rất lâu từ Thế kỷ 15 và 16.

Trải qua chiều dài lịch sử, kim cương Heart luôn là biểu tượng cho tình yêu mà bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu. Cho đến nay, đây là giác cắt kim cương được nhiều người ưa chuộng, trong đó có cả các celeb nổi tiếng như Lady Gaga hay Gwen Stefani,…

Trên đây là tất tần tật các thông tin mà bạn cần biết về giác cắt kim cương Heart. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần, TJC chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *