11 ý tưởng Nhẫn Cưới Khắc Tên ý nghĩa cho các Cặp Đôi

Nhẫn cưới khắc tên

Nhẫn cưới khắc tên hoặc các thông điệp, con số ý nghĩa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đôi. Đây là cách thể hiện tình yêu bằng các dòng chữ đặc biệt mà chỉ 2 người đeo mới hiểu được. TJC xin giới thiệu đến các cặp dâu rể 7 ý tưởng khắc tên nhẫn cưới ý nghĩa kèm các lưu ý khi khắc tên lên nhẫn cưới trong bài viết sau:

I. Nhẫn cưới khắc tên có ý nghĩa gì?

Việc khắc tên lên nhẫn cưới đã là một tục lệ từ thời xa xưa tại châu Âu. Người ta thường khắc tên hoặc các dòng chữ lên nhẫn cưới để thể hiện sự chân thành và tình yêu đôi lứa. Theo đó, mỗi thông điệp trên chiếc nhẫn đều mang ý nghĩa riêng. Đây cũng là cách làm cho cặp nhẫn cưới của bạn mang sự độc nhất gắn kết 2 tâm hồn đồng điệu.

Nhẫn cưới khắc tên có ý nghĩa gì?
Nhẫn cưới khắc tên có ý nghĩa gì?

II. 11 Ý tưởng Nhẫn Cưới Khắc Tên ý nghĩa

Tuy được người châu Âu thực hiện trong nhiều thế kỹ, tuy nhiên nhẫn cưới khác tên vẫn là một xu hướng mới được du nhập vào Việt Nam. Dưới đây là một số ý tưởng để tăng thêm phần ý nghĩa cho cặp nhẫn cưới của bạn:

1. Khắc tên vợ và chồng lên nhẫn cưới

Có nên khắc tên vào nhẫn cưới? Câu trả lời là có, việc khắc tên vợ chồng lên nhẫn cưới vô cùng ý nghĩa, giúp gắn kết 2 con người và thể hiện lời thề thiêng liêng về sự chung thủy giữa cô dâu và chú rể. Thông thường, trên nhẫn cưới của cô dâu thường khắc:

Tên chú rể ❤️ Tên cô dâu; và ngược lại trên nhẫn của chú rể khắc Tên cô dâu ❤️ Tên chú rể. Biểu tượng trái tim biểu tượng cho tình yêu và sự đồng điệu.Bên cạnh việc sử dụng tên thật, nhiều cặp đôi sử dụng các biệt danh đặc biệt mà chỉ có 2 người biết để khắc lên nhẫn cưới.

2. Nhẫn cưới khắc biệt danh vợ chồng

Nhẫn cưới khắc tên biệt danh mà 2 vợ chồng thường gọi nhau cũng là một ý tưởng hay.

Ví dụ như: Heo Tửng.

3. Khắc ngày cưới hoặc ngày kỹ niệm

Khắc ngày đặc biệt lên nhẫn cưới cũng là một cách lưu giữ kỹ niệm, nhắc cho cả 2 luôn trân trọng những khoảnh khắc thiêng liêng cạnh nhau. Thông thường, người ta thường khắc ngày cưới lên nhẫn. Tuy nhiên một số cặp đôi mua nhẫn cưới trước khi xác định ngày cưới, do đó mà họ có thể khắc các ngày đặc biệt khác như: Ngày đính hôn, Ngày đầu gặp nhau, ngày chàng cầu hôn nàng, ngay trao nhau nụ hôn đầu, ngày đầu tiên chú rể nói “Anh yêu em”, hay bất cứ ngày nào mà cả 2 cảm thấy đặc biệt đều có thể khắc lên nhẫn cưới.

Khắc ngày cưới hoặc ngày kỹ niệm
Khắc ngày cưới hoặc ngày kỹ niệm

4. Khắc chữ ý nghĩa lên nhẫn cưới: “Vĩnh cửu”, “Forever” hoặc “Hạnh phúc”

Đây là các thông điệp ý nghĩa về sự vĩnh cữu trong tình yêu. Mong muốn về tình yêu bền chặt không ai có thể chia cắt, dù bất kể gặp phải những “gập ghành, bế tắc” nào trong cuộc sống, cả 2 đều cùng nhau vượt qua bằng tình yêu và sự tin tưởng lẫn nhau.

Khắc chữ ý nghĩa lên nhẫn cưới
Khắc chữ ý nghĩa lên nhẫn cưới

5. Khắc dấu vân tay 2 người lên nhẫn

Dấu vân tay chính là thể hiện sự riêng biệt của mỗi người. Việc khắc dấu vân tay của “nữa kia” lên nhẫn cưới thể hiện cả hai đã thuộc về nhau, là một phần của nhau không thể tách rời.

Theo đó, nhẫn cưới chú rể sẽ khắc dấu vân tay của cô dâu và nhẫn cưới cô dâu thì khắc dấu vân tay của chú rể. Điều này sẽ mang đến sự tin tưởng lẫn nhau trong hôn nhân.

6. Khắc biểu tượng lên nhẫn

Các biểu tượng tình yêu cũng có thể sử dụng để khắc lên nhẫn cưới nhằm mang ý nghĩa thể hiện tình yêu và sự chung thủy. Một số biểu tượng ý nghĩa có thể kể đến như: • Biểu tượng 2 trái tim lồng vào nhau
 • Biểu tượng đôi uyên ương
 • Biểu tượng cặp thiên nga tạo hình trái tim
 • Hay bất kỳ các biểu tượng nào mà cả 2 cho là có ý nghĩa

7. Khắc câu thơ lãng mạn

Bạn cần sự khác biệt với các mẫu nhẫn cưới khắc tên, hãy thử khắc các câu thơ lãng mạn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt lên cặp nhẫn cưới. Với kiểu khắc này, bạn cần lưu ý để số từ để khi khắc lên nhẫn không quá dài, các câu thơ nên mang ý nghĩa về tình yêu và hôn nhân.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi chọn mỗi chiếc nhẫn của mỗi người khắc một câu thơ mà khi ghép lại sẽ được 2 câu thơ hoàn chỉnh. Điều này còn mang ý nghĩa gắn kết và không thể tách rời của 2 người.

Khắc thông điệp ý nghĩa lên nhẫn cưới
Khắc thông điệp ý nghĩa lên nhẫn cưới

8. Khắc chữ mang ý nghĩa tôn giáo

Đối với các cặp đôi theo tôn giáo, các bạn có thể sử dụng những câu trích dẫn để khắc lên cặp nhẫn cưới. bạn có thể sử dụng những câu trích dẫn trong kính thánh mà cả 2 yêu thích, một lời thề hoặc một câu nói về tình yêu trong kinh thánh,…

9. Khắc thời gian, ngày giờ lần đầu gặp nhau

Khắc ngày, giờ nơi mà cả 2 lần đầu gặp gỡ lên nhẫn cưới sẽ là minh chứng tuyệt vời cho tình yêu đôi lứa. Bởi chính thời gian đó, khoảnh khắc đó đã đưa cả 2 đến bên nhau. Mà có lẽ, nếu không có thời điểm đó thì sẽ không bao giờ có cả 2 bây giờ.

Nhẫn cưới khắc ngày giờ 2 vợ chồng gặp nhau lần đầu
Nhẫn cưới khắc ngày giờ 2 vợ chồng gặp nhau lần đầu

Ví dụ như: 10:30 06/08/2009.

10. Khắc địa điểm quan trọng của 2 người, ví dụ như nơi đầu tiên gặp gỡ

Khắc tên của bạn và đối phương cùng với địa điểm nơi mà cả 2 gặp nhau lần đầu hoặc nơi bạn đã cầu hôn cũng là 1 ý tưởng không tồi. Khi cả 2 về già, cùng nhìn lại cặp nhẫn cưới sẽ luôn nhìn thấy hình ảnh về địa điểm mà cả 2 đã cùng có nhiều kỹ niệm đẹp bên nhau.

Nhẫn cưới khắc địa điểm quan trọng của 2 người
Nhẫn cưới khắc địa điểm quan trọng của 2 người

11. Khắc chữ “Love” bằng các ngôn ngữ khác nhau

Ý tưởng khắc nhiều ngôn ngữ lên nhẫn cưới cũng là một trong các ý tưởng nhẫn cưới khắc tên ý nghĩa. Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Tiếng Việt: Yêu
 • Tiếng Anh: Love
 • Tiếng Pháp: Amour
 • Tiếng Tây Ban Nha: Amor
 • Tiếng Ý: Amore
 • Tiếng Đức: Liebe
 • Tiếng Nga: Любовь (Lyubov’)
 • Tiếng Trung: 爱 (Ài)
 • Tiếng Nhật: 愛 (Ai)
 • Tiếng Hàn: 사랑 (Salang)

III. Chi phí khắc tên lên nhẫn cưới là bao nhiêu?

Khi mua nhẫn cưới tại các cửa hàng trang sức uy tín, bạn hoàn toàn có thể nhờ thợ kim hoàn khắc tên, ngày tháng và các thông điệp lên nhẫn cưới. Tại cửa hàng Trang sức TJC, chi phí khắc tên lên nhẫn cưới là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

IV. Thời gian khắc tên lên nhẫn cưới là bao lâu

Việc khắc tên lên nhẫn cưới đòi hỏi sự tỷ mỹ và tay nghề cao của thợ kim hoàn. Do đó, thời gian hoàn thành cũng tương đối lấu. Cụ thể, thời gian gia công khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng cho 1 cặp nhẫn cưới khắc tên theo yêu cầu.

V. Các lưu ý khi khắc chữ lên nhẫn cưới

Trước khi mua nhẫn cưới khắc tên theo yêu cầu, bạn cần phải lưu ý những điều sau để có các mẫu nhẫn cưới khắc tên đẹp và có ý nghĩa nhất. Cụ thể như sau:

1. Lưu ý về vị trí khắc chữ

Về cơ bản thì việc khắc tên lên nhẫn cưới có thể được thực hiện bên trong và cả bên ngoài nhẫn. Tuy nhiên để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như “bí mật” của các cặp đôi thì TJC khuyên bạn nên chọn khắc vào trong lòng nhẫn. Bên cạnh đó thì việc khắc ở bên ngoài nhẫn sẽ rất dễ bị mờ đi do tác động của môi trường và trong lúc sinh hoạt.

2. Nên chọn các mẫu nhẫn cưới bằng vàng

Đối với các mẫu nhẫn cưới có khắc chữ, bạn nên lựa chọn chất liệu vàng để dễ dàng gia công và đảm bảo có thể dễ dàng quan sát được. Nhẫn vàng khắc tên là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi.

3. Nên khắc chữ ngắn gọn và ý nghĩa

Các dòng chữ được khắc lên nhẫn đòi hỏi phải ngắn gọn, khi dòng chữ quá dài sẽ gây khó khăn trong khi chế tác cũng như khiến chữ quá nhỏ rất khó để đọc. Đồng thời, các dòng chữ khắc lên nhẫn cũng đều mang ý nghĩa về tình yêu và hôn nhân.Nên khắc chữ ngắn gọn và ý nghĩa lên nhẫn cưới
Nên khắc chữ ngắn gọn và ý nghĩa lên nhẫn cưới

4. Lưu ý về thời gian gia công nhẫn

Việc khắc tên lên nhẫn đòi hỏi thời gian hoàn thành trong tầm 1 tháng, do đó mà bạn cần phải lưu ý sắp xếp thời gian để có thể nhận nhẫn kịp thời gian cử hành hôn lễ. Hãy lên kế hoạch kỹ trước khi tiến hành khắc tên nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sự kiện trọng đại này.

XEM THÊM:✅ Dịch vụ Thiết Kế Nhẫn Cưới Theo Yêu cầu chuyên nghiệp 

5. Hãy dành thời gian xem xét kỹ thông điệp khắc lên nhẫn

Nhẫn cưới là vật gắn liền cả đời trong cuộc sống của bạn, do đó các thông điệp khắc lên nhẫn cũng cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi tiến hành gia công. TJC khuyên bạn cần xem xét và thống nhất kỹ với vợ/chồng của mình trong khoảng 1 tháng trước khi tiến hành khác chữ lên nhẫn để có được thông điệp ý nghĩa và ưng ý nhất cho cặp nhẫn cưới của mình.

Nếu như thời gian không cho phép, bạn có thể khắc tên lên nhẫn sau khi cưới. Hãy mua nhẫn cưới trước và tiến hành tổ chức hôn lễ và sau đó khắc các thông điệp lên nhẫn khi có thời gian. Việc này sẽ tránh cho bạn không bị quá gấp gáp khi khắc tên lên nhẫn mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến ý nghĩa.

>>BÀI VIẾT ĐỀ XUẤT:

6. Chọn địa chỉ mua nhẫn cưới và khắc tên lên nhẫn uy tín

Việc chọn cửa hàng trang sức uy tín có đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề sẽ đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho nhẫn cưới của bạn. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua nhẫn cưới và khắc tên lên nhẫn cưới uy tín, hãy đến ngay của hàng Trang sức TJC gần nhất để được tư vân và chọn mẫu ưng ý nhất. Ngoài ra, TJC đang áp dụng chương trình khuyến mãi lên đến 20% cho các khách hàng đặt hàng nhẫn cưới, thiết kế nhẫn cưới theo yêu cầu từ website https://tjc.com.vn/, liên hệ ngay để nhận ưu đãi!

Trang sức TJC giảm ngay 20% trên giá trị đơn hàng cho các khách hàng biết đến từ Website
Trang sức TJC giảm ngay 20% trên giá trị đơn hàng cho các khách hàng biết đến từ Website

Xem địa chỉ cửa hàng Trang sức TJC tại đây!

Tham khảo thêm các mẫu nhẫn cưới có sẵn của trang sức TJC tại đây!  

Hy vọng rằng qua các ý tưởng trên đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết trước khi tiến hành mua nhẫn cưới khắc tên. TJC cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn tìm được mẫu nhẫn cưới ưng ý nhất!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *