Hột Xoàn – Kim Cương 5ly4 giá bao nhiêu? [Cập nhật ngày [current_date]]

Kim Cương 5ly4 giá bao nhiêu?

“Kim Cương 5ly4 giá bao nhiêu?”, “Hột Xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu?” là các câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Trên thực tế loại kim cương 5ly vô cùng được ưa chuộng do ở kích thước này kim cương có giá ở mức tầm trung và phù hợp với hầu hết các loại trang sức kim cương. Trong bài viết này, Trang sức TJC sẽ giới thiệu về bảng giá kim cương 5.4ly được cập nhật mới nhất năm 2023, mời quý khách hàng tham khảo:

Kim Cương 5ly4 giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật ngày [current_date]

Kim Cương 5ly4 giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như là màu sắc (nước kim cương), độ tinh khiết (Clarity) và giác cắt (cut). Các yếu tố này được GIA phân loại và đánh giá theo các thang điểm, kim cương chỉ cần khác nhau 1 yếu tố thì giá thành đã thay đổi rồi. Cụ thể bảng giá Hột xoàn 5ly4 tại Trang sức TJC cập nhật ngày [current_date] như sau:

Nước kim cương

Độ tinh khiết (Clarity)

Giá bán Lẻ (đồng)

Kim cương nước D

Độ sạch VVS1 79.668.490
Kim cương nước F Độ sạch VS1

47.155.300

Kim cương nước H

Độ sạch VVS1 51.459.450
Kim cương nước I Độ sạch VVS1

44.579.360

Kim cương nước L Độ sạch VS1

19.268.900ĐẶC BIỆT: Trang sức TJC đang giảm giá từ 20-30% các sản phẩm kim cương cho khách hàng biết đến từ Website mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh của TJC. Hãy tham khảo địa chỉ chuỗi cửa hàng TJC tại đây để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn này!

>>LIÊN QUAN:

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thành kim cương 5.4 ly

Tại sao các viên kim cương lại có giá khác nhau đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá kim cương 5ly4 ngay sau đây:

1. Color – Kim cương có nước (màu sắc) càng ám vàng càng rẻ

Màu sắc là yếu tố mà GIA dùng để đánh giá mức độ ám vàng của viên kim cương. Các viên kim cương trắng (tức trong suốt) thường có giá cao hơn. Nguyên nhân là do kim cương ám vàng sẽ không giữ được vẽ đẹp và độ sáng như các viên kim cương trắng.

Màu sắc hay nước của kim cương được chia thành các thang điểm từ D đến Z như hình dưới, với D là không màu và Z là ám vàng hoặc nâu nhạt.

Nước kim cương, yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 5.4ly
Nước kim cương, yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 5.4ly

Kim cương nước D có giá đắt nhất và nước Z là nước rẻ nhất.

Tiêu chuẩn này chỉ đánh giá các viên kim cương không màu, đối với những viên có màu sặc sỡ như: Lam, Lục, Cam, Tím, Đỏ, Hồng,… người ta gọi đó là kim cương màu fancy và thường có giá cao.

2. Clarity – Kim cương ít hoặc không có tạp chất có giá cao

Độ tinh khiết của kim cương được đánh giá qua các tạp chất ở bên trong viên kim cương. GIA xếp hạng yếu tố này qua các thang điểm từ FL-IF đến I1-I2-I3 như hình dưới.

So sánh yếu tố độ tinh khiết của kim cương
So sánh yếu tố độ tinh khiết của kim cương

Với các viên FL-IF là độ sạch gần như tuyệt đối và không thể nhìn thấy các tạp chất bằng mắt thường, ngược lại kim cương I1-I2-I3 gần như không có giá trị và không thể làm trang sức.

Yếu tố tinh khiết ảnh hưởng lớn đến vẽ đẹp và độ lấp lánh của các viên kim cương. Tuy nhiên với các viên có độ sạch cao bạn không thể nhận biết được bằng mắt thường. Thậm chí nếu đặt một viên kim cương độ sạch IF và một viên VVS2 cạnh nhau bạn hoàn toàn không thể phân biệt được.

>>THAM KHẢO NGAY:

3. Cut – Giá kim cương phụ thuộc vào hình dạng và chất lượng chế tác

Cut tập trung đánh giá kim cương qua 2 yếu tố: Giác cắt (tức hình dạng của viên kim cương) và chất lượng trong khâu chế tác.

Yếu tố Cut đánh giá giác cắt và chất lượng chế tác kim cương
Yếu tố Cut đánh giá giác cắt và chất lượng chế tác kim cương

Hịnh dạng phổ biến nhất của kim cương là giác cắt Round (tức hình tròn), với giác cắt này người thợ phải cắt gọt bớt các phần viền để đem lại hình dạng cho viên kim cương. Do đó đây cũng là giác cắt đắt tiền nhất. Ngược lại các giác cắt hình vuông như Princess hay Emerald có giá tương đối thấp hơn.

Môic viên kim cương đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn về mặt hình học để phát huy được độ lấp lánh về mặt quang học. Do đó, công việc này đòi hỏi sự tỷ mỷ, kinh nghiệm và tay nghề cao của người thợ. Các viên kim cương có giác cắt tệ sẽ khiến giá thành giảm đi đáng kể.Kim cương 5ly4 phù hợp với những mẫu trang sức nào?

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Kim Cương 5ly4 giá bao nhiêu?” ắt hẳn bạn cũng đang mong muốn tìm hiểu về các loại trang sức kim cương. Vậy kim cương 5ly4 phù hợp với những mẫu trang sức nào?

kim cương 5ly4 phù hợp với những mẫu trang sức nào?
kim cương 5ly4 phù hợp với những mẫu trang sức nào?

>>THAM KHẢO NGAY: ✅Mua kim cương ở đâu? Top 10 chuỗi thương hiệu uy tín nhất

Hột xoàn 5ly4 có kích thước tương đối, do đó phù hợp với hầu hết các loại trang sức kim cương. Nột bật nhất là những mẫu nhẫn kim cương nam 5ly4 và nhẫn kim cương nữ đem đến sự sang trọng, quý phái đảm bảo sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Bên cạnh đó, với kích thước xoàn 5ly4 bạn có thể đính vào các mặt dây chuyền kim cương đơn giản sang trọn tinh tế mà không kém phần quyến rũ.

Trên đây là bài viết “Hột Xoàn – Kim Cương 5ly4 giá bao nhiêu?[Cập nhật 2023]”, hy vọng bài viết này đã giải đáp các thắc mắc của bạn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc bạn tìm được mẫu trang sức kim cương ưng ý nhất!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *