Kim Cương 7ly2 giá bao nhiêu tiền? Cập nhật ngày 20/07/2024

Kim cương 7ly2 giá bao nhiêu

Kim cương tự nhiên là một trong những mặt hàng trang sức hiếm và được bán với giá thành cao. Trong đó các kích thước phong thủy như 3ly6, 4ly5, 5ly4, 6ly3, 7ly2,… luôn được ưa chuộng. Vậy, Kim Cương 7ly2 giá bao nhiêu tiền? Trong bài viết này, Trang sức TJC sẽ trả lời câu hỏi này, mời quý khách hàng tham khảo:

I. Kim cương 7ly2 giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật ngày 20/07/2024

Hột xoàn 7ly2 giá bao nhiêu?, Kim cương 7.2 ly giá bao nhiêu? Là 2 câu hỏi mà các khách hàng thắc mắc nhiều nhất tại TJC. Bởi vì giá kim cương luôn biến động, do đó mà giá thành sẽ không cố định ở một giá cụ thể. Ngoài ra, giá kim cương 7 ly 2 còn phụ thuộc nhiều vào nước kim cương, độ tinh khiết, giác cắt và trọng lượng.

Giá bán kim cương 7ly2 ngoài thị trường rơi vào khoảng từ 200 triệu đồng cho đến 500 triệu đồng, tùy chất lượng kim cương. Cụ thể bảng giá kim cương 7ly2 chứng nhận GIA, giác cắt Excellent cập nhật mới nhất ngày 20/07/2024 tại TJC như sau:Tiêu chí

Nước kim cươngĐộ tinh khiếtGiá bán lẻ (VNĐ)

Kim cương 7 ly 2

Nước DVVS2419.450.900
Kim cương 7 ly 2Nước EVS1

386.360.540

Kim cương 7 ly 2

Nước FVVS1449.090.360
Kim cương 7 ly 2Nước GVS1

302.027.180

Kim cương 7 ly 2Nước JVVS1

234.630.810

>>LIÊN QUAN:

Bộ trang sức kim cương 7 ly 2 đẹp
Bộ trang sức kim cương 7 ly 2 đẹp

II. Các yếu tố liên quan đến giá kim cương 7 ly 2

Giá kim cương 7 ly 2 phụ thuộc vào yếu tố 4C, cụ thể như sau:

1. Màu sắc của kim cương 7.2 ly

Nhiều khách hàng nghĩ rằng màu sắc kim cương là yếu tố đánh giá về các màu sắc của kim cương như: xanh, lục, đỏ, tím, hồng,… Tuy nhiên trên thực tế, GIA đánh giá màu sắc của kim cương dựa vào độ trong suốt hay ám vàng của kim cương.

Cụ thể, kim cương bị ám vàng sẽ có giá thành thấp hơn đáng kể do điều này ảnh hưởng đến độ sáng và lấp lánh của viên kim cương. Xếp theo thang điểm từ trong suốt đến ám vàng, nước kim cương được đánh giá theo các thang điểm: D-E-F-G-H-I-J-K-L-M-N-O-P-Q-R-S-Z.

2. Độ trong của kim cương 7.2 ly

Độ trong suốt hay còn được gọi là mức độ tinh khiết. GIA đánh giá yếu tố này dựa trên việc kim cương có lẫn nhiều tạp chất hay không, càng nhiều tạp chất thì kim cương càng rẻ. Xếp theo thang điểm từ không có tạp chất đến lẫn nhiều tạp chất, độ trong suốt kim cương bao gồm các điểm sau: FL-IF, VVS1-VVS2, VS1-VS2, SI1-SI2-SI3, I1-I2-I3.

Thang điểm FL-IF là thang điểm cao nhất, kim cương độ sạch FL-IF hoàn toàn không có tạp chất. VVS1-VVS2 là các loại kim cương phổ biến nhất, ở thang điểm này bạn hoàn toàn không thể nhìn thất các tạp chất bằng mắt thường, thậm chí rất khó thấy dưới kính lúp chuyên dụng.

Mẫu nhẫn kim cương 7 ly 2 nước D - Trang sức TJC
Mẫu nhẫn kim cương 7 ly 2 nước D, độ tinh khiết VVS1 – Trang sức TJC

3. Giác cắt và chất lượng chế tác của kim cương 7.2 ly

Mỗi giác cắt mang đến vẽ ngoài khác biệt cho viên kim cương. Phổ biến nhất tại Việt Nam là giác cắt Round (tròn), đây cũng là giác cắt đắt tiền nhất. Nguyên nhân là quá trình chế tác ra hình dạng này đồi hỏi người ta phải cắt gọt nhiều phần của viên kim cương đi. Ngược lại, các giác cắt hình vuông có giá thành rẻ hơn.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá là việc chế tác kim cương có chất lượng hay không. Mỗi viên kim cương trên thị trường đều phải trải qua quá trình cắt, gọt và đánh bóng tỷ mỹ. nếu kim cương được chế tác kém sẽ khiến tính thẩm mỹ và giá thành giảm đáng kể.

III. Tại sao kim cương 7 ly 2 lại được ưa chuộng?

Có phải bạn đang thắc mắc tại sao lại là kích thước 7ly2 mà không phải là 7ly3 hay 7ly4,.. Kim cương 7 ly 2 mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, đồng thời đây cũng là kích thước lớn và sang trọng được nhiều người ưa chuộng.

Trong phong thủy, kim cương hột xoàn 7 ly 2 mang đến ý nghĩa về sự hạnh phúc, sức khỏe và may mắn VĨNH CỬU cho người đeo. Khoa học phong thủy luôn hướng đến các kích thước kim cương có tổng số ly bằng 9, ví dụ như 4ly5, 5ly4, 6ly3 hay 7ly2; theo đó các con số này có tổng bằng 9 và được đọc là “CỬU” trong tiếng Hán Việt, nghe đồng âm với từ “VĨNH CỬU”.

Ngoài ra, với kích thước lớn sang trọng, hột xoàn 7ly2 mang đến nhiều sự lựa chọn cho trang sức kim cương. Đem đến sự đẳng cấp, quý tộc và vô cùng quý phái cho người đeo. Trang sức đính kim cương 7 ly 2 luôn thu hút mọi ánh nhìn!

Mẫu nhẫn cưới kim cương 7 ly 2 của Trang sức TJC
Mẫu nhẫn cưới kim cương 7 ly 2 của Trang sức TJC

>>TÌM HIỂU THÊM VỀ:

IV. Lưu ý gì khi mua trang sức kim cương Hột xoàn 7 ly 2

Kim cương 7ly2 là kích thước lớn, do đó bạn nên chọn các viên có màu sắc và độ tinh khiết cao. Bởi ở kích thước này bạn dễ dàng có thể quan sát được các tạp chất bên trong cũng như màu có thể dễ nhìn thấy bằng mắt thường.

TJC khuyên bạn nên chọn kim cương có độ sạch từ VVS2 trở lên, lý tưởng nhất là VVS1 – vừa có mức giá thành phải chăng lại có tính thẩm mỹ cao. Về màu sắc, nên chọn màu từ F trở lên, lý tưởng nhất là nước E với giá thành phải chăng.V. Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài câu hỏi “Hột xoàn 7ly2 giá bao nhiêu?”; “Kim cương 7.2 ly giá bao nhiêu?”; “Giá kim cương 7 ly 2 ra sao?”; “Giá hột xoàn 7 ly 2 như thế nào?” dưới đây là một số câu hỏi thường được khách hàng quan tâm:

1. Kim cương 7.2 ly bằng bao nhiêu carat?

Ly là đơn vị được người Việt sử dụng nhiều nhất khi mua kim cương, 1 ly = 1mm. Trên thế giới, đơn vị được sử dụng trong kim cương phổ biến nhất là carat, 1 carat bằng 0.2gam. Có thể thấy 2 đơn vị này hoàn toàn khác nhau bởi 1 bên đo kích thước (ly) và một bên tính trọng lượng (carat). Vì thế mà việc đổi từ ly sang carat chỉ mang tính tương đối.

Theo đó, kim cương 7 ly 2 (hay 7.2mm) được quy đổi sang carat khoảng 1.5 carat (0.3 gam). Con số này chỉ mang tính ước lượng chứ không hoàn toàn chính xác, nó còn tùy thuộc vào giác cắt (hình dạng) của viên kim cương.

Mẫu nhẫn vàng trắng kim cương 7 ly 2
Mẫu nhẫn vàng trắng kim cương 7 ly 2

>>LIÊN QUAN: ✅1 ly Kim Cương, 1 Carat Kim Cương bao nhiêu tiền?

2. Mua kim cương 7.2 ly bán lại có lỗ không?

Ở kích thước nhỏ (dưới 3 ly), kim cương có giá bán lại chỉ bằng từ 90-95 % giá mua. Tuy nhiên với kim cương kích thước lớn như 7 ly 2 thì giá bán ra không bị lỗ, ngược lại còn là kênh đầu tư chống lạm phát vô cùng hiệu quả.

3. Mua kim cương 7 ly 2 ở đâu uy tín?

Kim cương 7 ly 2 được bán ở hầu hết các cửa hàng trang sức kim cương. Đây là kích thước thông dụng, tuy nhiên giá thành tương đối cao. Do đó, bạn cần phải chọn địa chỉ uy tín để mua hàng.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực trang sức kim cương, Trang sức TJC là cửa hàng kim cương uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam. Nỗ lực phát triển, lấy chất lượng sản phẩm và dịch vụ làm kim chỉ nam phát triển. Đến nay TJC đã có chuỗi 8 cửa hàng showroom trang sức trên cả nước.

>>LIÊN QUAN:✅ Mua kim cương ở đâu? Top 10 chuỗi thương hiệu uy tín nhất

TJC cam kết với khách hàng:

  • Tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận rõ ràng, GIA đối với kim cương tự nhiên và GRA với kim cương nhân tạo.
  • Mẫu mã đa dạng, cập nhật các sản phẩm mới thường xuyên
  • Mua hàng trả ghóp 0% lãi suất
  • Bảo hành làm mới, làm sáng trang sức trọn đời
  • Giảm ngay 15-20% giá thành tất cả các sản phẩm với các khách hàng biết đến từ website: https://tjc.com.vn/

Trên đây là bài viết Kim Cương 7ly2 giá bao nhiêu tiền?, hy vọng đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của TJC, chúc bạn tìm được mẫu trang sức kim cương như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *