Kiểm Định Kim Cương mất bao lâu? Bao nhiêu tiền?

Kiểm Định Kim Cương mất bao lâu?

Kiểm định kim cương mất bao lâu? Kiểm định đá quý mất bao lâu? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi mua trang sức kim cương. Cùng Trang sức TJC đi tìm câu trả lời trong bài viết sau:

1. Kiểm định kim cương là gì?

Về cơ bản, giấy kiểm định kim cương có thể được hiểu là một chiếc CHỨNG MINH THƯ của các viên kim cương được cấp bởi các tổ chức kiểm định uy tín. Trên giấy sẽ có đầy đủ thông tin về viên kim cương như màu sắc, giác cắt, độ tinh khiết, trọng lượng,…

Một số tổ chức kiểm định kim cương uy tín có thể kể đến như: GIA, GIV, AGS, IGI… Trong đó giấy kiểm định kim cương GIA là uy tín nhất trên toàn thế giới. Ngoài ra, tại Việt Nam cũng có các cơ sở kiểm định kim cương có giá trị lưu hành trong nước như: PNJ Lab, SJC, DOJI Lab, VGC,…

Vậy, Kiểm định kim cương mất bao lâu? Mất bao nhiều tiền? Mời quý vị đọc tiếp bài viết:

>>CÙNG CHỦ ĐỀ:✅Giấy Kiếm Định kim cương GRA là gì?

II. Kiểm định kim cương mất bao lâu?

Kiểm định kim cương mất bao lâu tùy thuộc vào tổ chức mà bạn kiểm định kim cương. Giấy kiểm định kim cương GIA (Gemological Institute of America) là giấy kiểm định uy tín nhất, tuy nhiên để có được giấy kiểm định GIA rất mất thời gian, có khi cả vài tháng trời và chi phí cao cũng như thủ tục rất rườm ra. Bởi đây là giấy phép nước ngoài chứ không có dịch vụ làm trực tiếp tại Việt Nam.

Giấy kiểm định kim cương GIA thường tốn thời gian hơn các giấy kiểm định trong nước
Giấy kiểm định kim cương GIA thường tốn thời gian hơn các giấy kiểm định trong nước

Nếu bạn cần giấy phép uy tín trong nước, có thể kiểm định tại Viện đá quý Việt Nam – GIV, thủ tục rất đơn giản mà giấy phép cũng được cấp rất nhanh: chỉ khoảng 48h làm việc.

Các tổ chức kiểm định uy tín khác tại Việt Nam như PNJ Lab, SJC, DOJI Lab, VGC,… cũng có thời gian kiểm định tương đối nhanh, chỉ từ 6-12 ngày. Các tổ chức này đều có quy trình kiểm định nghiêm ngặt dựa trên tiêu chuẩn mà GIA đưa ra, do đó rất uy tín và chính xác.III. Phí kiểm định kim cương là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi phí kiểm định kim cương là bao nhiêu?, cần dựa vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

1. Chi phí kiểm định dựa trên thuộc tính của viên kim cương

Thứ nhất, trọng lượng của viên kim cương càng lớn thì chi phí kiểm định sẽ càng cao.

Thứ 2, chi phí kiểm định kim cương sẽ phụ thuộc vào độ quý hiếm của viên đá, lấy ví dụ các viên kim cương không màu bình thường sẽ có giá kiểm định rẻ hơn nhiều so với những viên kim cương hiếm như: Kim cương đỏ, kim cương xanh hay kim cương hồng,…

Chi phí kiểm định kim cương phụ thuộc vào nhiều yếu tố - hình minh họa
Chi phí kiểm định kim cương phụ thuộc vào nhiều yếu tố – hình minh họa

2. Giá kiểm định tùy thuộc vào chứng chỉ

Có nhiều loại chứng chỉ kiểm định kim cương, trong đó nổi bật nhật gồm 3 loại sau:

  • Chứng chỉ kim cương đầy đủ: Bao gồm tất cả các yếu tố và thuộc tính của kim cương, từ màu sắc, độ tinh khiết, trọng lượng, chất lượng chế tác,…
  • Smaller Dossier Report: là loại chứng chỉ nhỏ hơn, bao gồm ít yếu tố hơn các chứng chỉ đầy đủ, do đó mà chi phí sẽ tương đối rẻ.
  • eReport – hay chứng chỉ số: Là loại chứng chỉ online nên giá thành rẻ nhất trong số 3 loại.

3. Giá kim cương phụ thuộc vào nhiều dịch vụ kèm thêm khác

GIA hay các đơn vị kiểm định kim cương khác đều có những dịch vụ kèm theo khác. Trong đó có việc khắc chữ laser lên viên kim cương, yêu cầu niêm phong viên kim cương trước khi gửi lại cho bạn,….

Tóm lại, phí kiểm định kim cương và thời gian kiểm định kim cương mất bao lâu phụ thuộc vào thuộc tính của viên kim cương, chứng chỉ kim cương và các dịch vụ khác kèm theo,…

>>LOẠT BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

IV. Các tổ chức kiểm định kim cương uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam

1. Trung tâm kiểm định đá quý PNJ Lab

PNJ Lab, với hơn 20 năm kinh nghiệm, là trung tâm kiểm định đá quý hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị này đã đạt chứng nhận ISO 17025, tiêu chuẩn quốc tế cho năng lực kiểm định và thí nghiệm.

Theo đó, chứng nhận đá quý kim cương từ PNJ Lab có giá trị trên toàn cầu và là chứng nhận uy tín nhật tại Việt Nam.

Giấy kiểm định đá quý PNJ Lab
Giấy kiểm định đá quý PNJ Lab

Địa chỉ trung tâm kiểm định đá quý PNJ Lab: 302 – 304 Phan Xích Long, P. 7, Q. Phú Nhuận, TP HCM.2. Trung tâm kiểm định đá quý SJC

SJC, thành lập từ năm 1988, là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong ngành kim cương vàng bạc đá quý. Công ty đã thiết lập Công ty CP Giám định Rồng Vàng, sử dụng tiêu chuẩn quốc tế như CIBJO và GIA trong quy trình kiểm định kim cương.

Giấy kiểm định đá quý kim cương SJC
Giấy kiểm định đá quý kim cương SJC

Địa chỉ trung tâm kiểm định đá quý SJC: 418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP. HCM.

3. Trung tâm kiểm định đá quý DOJI Lab

DOJI Lab, là trung tâm giám định kim cương và đá quý uy tín tại Việt Nam, sử dụng thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên gia đào tạo tại các viện uy tín như GIA, DGemG. Chứng thư giám định kim cương của DOJI Lab đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt.

Giấy kiểm định kim cương DOJI Lab
Giấy kiểm định kim cương DOJI Lab

Địa chỉ Viện Ngọc học và Trang sức DOJILAB:

  • Tại Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà DOJI Tower, số 5, Lê Duẩn, Q. Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà DOJI – TP Bank, 214 Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.

4. Trung tâm kiểm định đá quý VGC

VGC không chỉ kiểm định sản phẩm đá quý mà còn chuyên nghiên cứu về nguồn gốc và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực kim cương, đá quý và vàng.

Địa chỉ Trung tâm kiểm định đá quý VGC: số nhà 91, Phố Đinh Tiên Hoàng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

V. Tầm quan trọng của việc kiểm định đá quý – kim cương

Giấy kiểm định kim cương không chỉ là “chứng minh thư” cho viên kim cương mà còn ảnh hưởng lớn đến giá trị. Bởi lẽ, nếu không có giấy tờ chứng minh thì viên đá sẽ khó xác định được giá trị, người bán và người mua sẽ không có cơ sở để định giá khi mua bán.

Tầm quan trọng của việc kiểm định kim cương - hình minh họa
Tầm quan trọng của việc kiểm định kim cương – hình minh họa

Giấy chứng nhận kim cương còn là cơ sở đảm bảo quyền lợi của người mua kim cương nếu như có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Do đó, khi mua kim cương, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các viên kim cương có giấy kiểm định. Và hơn hết, phải chọn các địa chỉ bán kim cương uy tín để mua hàng, tránh việc mất tiền không đáng có.

Trên đây là bài viết về giấy kiểm định kim cương, hy vọng bài viết đã giúp quý độc giả có câu trả lời cho câu hỏi kiểm định kim cương mất bao lâu?. Chân thành cảm ơn quý vị đã đọc bài viết, hẹn gặp lại ở các bài viết khác!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *