Hột Xoàn – Kim Cương 7 ly giá bao nhiêu? Cập nhật ngày 20/07/2024

Kim Cương 7 ly giá bao nhiêu?

Kim cương 7 ly giá bao nhiêu? Hột Xoàn 7 ly giá bao nhiêu? Đây luôn là câu hỏi được các khách hàng trước khi mua trang sức thắc mắc. Trong bài viết này, Trang sức TJC sẽ giải đáp các thắc mắc này qua bảng giá Kim Cương 7 ly cập nhật ngày 20/07/2024, mời quý các bạn cùng tham khảo:

I. Kim Cương 7 ly giá bao nhiêu? cập nhật ngày 20/07/2024

Là loại trang sức đắt đỏ và quý hiếm nhất mà ai cũng mong muốn sở hữu, kim cương là loại đá quý được nhiều người ưa chuộng. Kim cương 7 ly giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, dưới đây là thông tin chi tiết về giá thành của loại kích thước kim cương này.

Kim cương 7 ly là kích thước hiếm và tương đối lớn, do đó giá thành trên thị trường là rất cao. Tùy thuộc vào nước, độ tinh khiết, giác cắt và trọng lượng mà giá thành sẽ thay đổi khác nhau. Giao động trong khoảng từ 450 triệu đồng đến 750 triệu đồng.

Cụ thể, bảng giá kim cương 7ly kiểm định GIA, giác cắt excellent cập nhật ngày 20/07/2024 như sau:

Nước kim cương

Độ sạchGiá bán (VNĐ)

Kim cương 7 ly nước D

IF749.630.333
Kim cương 7 ly nước DVVS1

691.450.900

Kim cương 7 ly nước E

IF651.345.360

Kim cương 7 ly nước E

VVS1

522.680.900

Kim cương 7 ly nước FIF

582.720.630

Kim cương 7 ly nước FVVS1

491.608.810

>>LIÊN QUAN:

II. Kim cương nhân tạo 7 ly giá bao nhiêu? Giá kim cương Moissanite 7ly

Kim cương Nhân Tạo Moissanite giấy kiểm định GRA có giá giao động trong khoảng 35.000.000 đồng. Các mẫu trang sức kim cương nhân tạo 7 ly có giá khoảng 45.000.000 đồng, tùy vào chất liệu nhẫn.

III. Hột Xoàn 7 ly giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nhìn chung kim cương 7 ly giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào 4 yếu tố sau: Màu sắc, trọng lượng, độ trong và giác cắt. Cụ thể:

Kiểm định chất lượng kim cương 7 ly
Kiểm định chất lượng kim cương 7 ly

1. Màu sắc (Color)

Màu sắc quyết định đế độ sáng và lấp lánh của kim cương, ở Việt Nam thường được gọi là “nước kim cương”. Trong đó, các viên kim cương màu sặc sỡ thường có độ quý hiếm cao và do đó có giá thành cao. Các viên kim cương trắng (trong suốt) được chia thành các thang điểm như sau: D,E,F,G,H,I,J,K,L,M,N,O,P,Q,S,Z.

Trong đó, D là nước kim cương cao nhất, ở nước này kim cương gần như trong suốt và có giá thành cao nhất trong các nước kim cương. Ngược lại, nước Z là loại kim cương có màu ám vàng và kém thẩm mỹ.

Mẫu nhẫn cưới 7 ly, nước D
Mẫu nhẫn cưới 7 ly, nước D

2. Trọng lượng (carat)

Ly là đơn vị dùng để chỉ kích thước của kim cương, trong đó 1 ly kim cương bằng 1 mm. Ta có thể quy đổi hột xoàn 7 ly có kích thước là 7 mm. Tuy nhiên trên thế giới, khi bán kim cương người ta dùng đơn vị carat để tính trọng lượng của các viên đá. Trong đó 1 carat bằng 0.2 gam, và trọng lượng càng lớn đồng nghĩa với giá thành càng cao.

3. Độ trong (clarity)

Trong kim cương tự nhiên luôn tồn tại các tạp chất, tuy nhiên một số viên không có tạp chất lại rất quý hiếm và có giá cực kỳ cao. Theo, GIA xếp hạng các mức độ tạp chất của kim cương thành các thang điểm từ không có tạp chất đến nhiều tạp chất như sau: FL-IF, VVS1-VVS2, VS1-VS2, SI1-SI2-SI3, I1-I2-I3.

Nhẫn kim cương 7 ly nước E VS1
Nhẫn kim cương 7 ly nước E VS1

4. Giác cắt (cut)

Mỗi viên kim cương để có được sự lấp lánh và ánh sáng như mong muốn thì phải trải qua quá trình cắt gọt từ kim cương thô. Trong đó, các bề mặt phải đối xứng nhau và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt về mặt hình học. Không những thế quá trình đánh bóng cũng là yếu tố giúp viên kim cương đảm bảo tính thẩm mỹ.

Một giác cắt đẹp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và giá thành của viên kim cương, giác cắt tệ khiến kim cương mất giá trị.

IV. Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài câu hỏi kim cương 7 ly giá bao nhiêu thì nhiều khách hàng vẫn thắc mắc về việc quy đổi kim cương 7 ly ra carat hay việc kim cương 7 ly bán lại có lỗ hay không? Cùng TJC tìm hiểu:

1. Kim cương 7 ly bằng bao nhiêu carat?

Ly kim cương dùng để tính kích thước còn carat dùng để đo trọng lượng, chính vì thế việc quy đổi này không hoàn toàn đúng. Theo đó, kim cương 7 ly sẽ tương đương với 1.3 carat.

Cũng cần lưu ý là trọng lượng này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng hình dạng khác nhau của kim cương.

>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

2. Mua kim cương 7 ly bán lại có lỗ không?

Với những viên kim cương tự nhiên kích thước lớn như kim cương 7ly, khách hàng sẽ không lo lắng về việc mất giá hay bán lại bị lỗ. Những viên kim cương có kích thước dưới 3 ly thường sẽ lỗ 10-20% khi bán lại.

Đối với kim cương nhân tạo như Kim cương Moissanite, dù kích thước nào thì khi bán lại bạn cũng bị lỗ từ 10-15% giá trị khi mua.

Mẫu nhẫn cưới kim cương 7 ly
Mẫu nhẫn cưới kim cương 7 ly

3. Mua kim cương 7 ly ở đâu uy tín?

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trang sức phong thủy và trang sức kim cương. TJC là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng. Năm 2022 vừa qua, TJC hân hạnh lọt Top 10 Thương Hiệu Vàng Chất Lượng Quốc Tế năm 2022, đây chính là thành quả phấn đấu, khẳng định sự uy tín và chất lượng của công ty trong những năm qua.

Giải thưởng TJC
Thương hiệu TJC vinh dự được nhận giải thưởng “TOP 10 Thương Hiệu Vàng Chất Lượng Quốc Tế năm 2022″

Sở hữu chuỗi 8 cửa hàng, showroom tại khu vực phía Nam như: Biên Hòa, Tân Hiệp (Đồng Nai); Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh; Bến Tre; Mỹ Tho; Cần Thơ; Trà Vinh.

Bên cạnh đó, TJC vẫn đang nỗ lực mang đến nhiều ưu đãi đến các khách hàng. Đặc biệt là chương trình giảm giá 20% toàn bộ các sản phẩm cho khách hàng mua hàng biết đến từ Website https://tjc.com.vn/. Khách hàng chỉ cần đến ngay chi nhánh gần nhất mua hàng và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn này!

Trên đây là bài viết Hột Xoàn – Kim Cương 7 ly giá bao nhiêu?, hy vọng đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Cảm ơn đã đọc bài viết của TJC, chúc bạn chọn được mẫu trang sức ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *