Kim Cương 6 ly 8 Giá bao nhiêu? Cập nhật ngày 20/07/2024

Kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu

Kim cương 6 ly 8 là kích thước tương đối phổ biến và được nhiều người quan tâm. Chính vì thế câu hỏi kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu cũng là thắc mắc chung của nhiều khách hàng, trong bài viết này Trang sức TJC sẽ cung cấp chi tiết bảng giá mới nhất của hột xoàn 6 ly 8. Mời quý khách hàng tham khảo:

I. Kim Cương 6 ly 8 Giá bao nhiêu – cập nhật ngày 20/07/2024

Kim cương 6 ly 8 có kích thước bằng 6.8 mm (milimet) và có trọng lượng lớn hơn 1 carat một xíu (tùy thuộc vào hình dạng viên đá).

Kim Cương 6 ly 8 Giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trên thị trường giá kích thước kim cương tự nhiên 6ly8 này giao động trong khoảng giá từ 420 triệu đến 702 triệu đồng. Cụ thể bảng giá Kim cương 6.8 ly kiểm định GIA, giác cắt excellent cập nhật ngày 20/07/2024 như sau:

Nước kim cương

Độ sạchĐơn giá (VNĐ)

Kim Cương 6 ly 8 nước D

Độ sạch IF702.632.700
Kim Cương 6 ly 8 nước DĐộ sạch VVS1

569.720.630

Kim Cương 6 ly 8 nước E

Độ sạch IF

487.108.450

Kim Cương 6 ly 8 nước E

Độ sạch VVS1

466.333.630

Kim Cương 6 ly 8 nước FĐộ sạch IF

448.181.900

Kim Cương 6 ly 8 nước FĐộ sạch VVS1

420.261.270Có thể thấy, kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào nước và độ sạch của viên đá. Cụ thể, một viên Kim Cương 6 ly 8 nước D, Độ sạch IF có giá lên đến 702.632.700, tuy nhiên với cùng kích thước và nước nhưng khác nhau về độ sạch VVS1 thì giá thành chỉ còn 569.720.630 đồng – chênh nhau đến hơn 100 triệu đồng.

>>THAM KHẢO THÊM:

II. Bảng giá kim cương Moissanite 6 ly 8

Trang sức kim cương Moissanite 6 ly 8
Trang sức kim cương Moissanite 6 ly 8

Kim cương Moissanite là loại kim cương nhân tạo, được xem là có khả năng thay thế cho các loại kim cương tự nhiên. Theo đó, kim cương Moissanite có vẽ đẹp cũng như các tính chất gần như giống kim cương ngoài tự nhiên, với mức giá bán rẻ hơn gấp nhiều lần.

Theo đó, kim cương Moissanite 6 ly 8 giao động từ 2 triệu đến 10 triệu 1 viên. Giá có thể thay đổi dựa vào nước và độ tinh khiết của viên kim cương.

III. Tại sao Kim Cương 6 ly 8 lại được ưa chuộng tại Việt Nam?

Một trong những lý do hột xoàn 6.8 ly được ưa chuộng là bởi đây là kích thước phong thủy, mang đến tiền tài và thịnh vượng cho chủ nhân. Theo đó, số 6 và số 8 trong tiếng Hán Việt đọc là “lục và bát”, phát âm gần giống “Lộc Phát”. Do đó, người ta thường mua hột xoàn 6 ly 8 nhất là trong những dịp năm mới, với mong muốn có một năm “phát tài – phát Lộc” làm ăn thịnh vượng.Ngoài ra, kích thước này tương đối lớn và rất phù hợp để làm các viên đá chủ cho những mẫu trang sức kim cương như: nhẫn kim cương nam, nhẫn kim cương nữ hay dây chuyền kim cương.

Nhẫn kim cương nữ 6 ly 8 rất được ưa chuộng
Nhẫn kim cương nữ 6 ly 8 rất được ưa chuộng

>>LIÊN QUAN: ✅Đeo Kim Cương Phong Thủy – Tài Lộc cho Doanh Nhân

IV. Điều gì ảnh hưởng đến giá hột xoàn 6 ly 8?

Như đã nói ở trên, kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố sau: Trọng lượng (carat), độ tinh khiết (Calrity), nước kim cương (color) và giác cắt (cut). Đây là 4 yếu tố đánh giá kim cương được GIA đưa ra, gọi tắt là tiêu chuẩn 4c của kim cương. Cụ thể:

1. Yếu tố về trọng lượng (carat)

Kim cương trong tự nhiên vốn là các viên đá có trọng lượng và kích thước nhỏ. Chính vì thế mà các viên kim cương có trọng lượng lớn (từ khoảng trên 1 carat) có giá thành tương đối cao.

Giá thành cũng có sự thay đổi lớn tùy thuộc vào trọng lượng, lấy ví dụ một viên kim cương 0.5 carat có giá chỉ bằng 1/4 – 1/5 giá viên kim cương 1 carat.

2. Yếu tố về độ tinh khiết (Calrity)

Đây là yếu tố để đánh giá kim cương dựa trên lượng tạp chất có trong viên đá và các vết xước, nứt ngoài bề mặt. Về cơ bản, kim cương càng “hoàn hảo” (không tạp chất, không vết xước) thì càng có giá trị cao.

Độ sạch cao nhất là FL và IF, thấp hơn một nấc là VVS1 và VVS2.

Mẫu nhẫn kim cương nam 6 ly 8, nước D độ sạch FL
Mẫu nhẫn kim cương nam 6 ly 8, nước D độ sạch FL

3. Yếu tố về màu sắc (color)

Màu sắc hay ở Việt Nam được biết đến với tên gọi là “nước kim cương”. Nó chỉ độ ám vàng trong màu sắc của viên kim cương, kim cương không màu có giá trị và nếu càng bị ám vàng thì giá trị sẽ giảm.

Trong đó nước D là nước đẹp nhất, gần như không màu và có giá thành cao nhất. Kế tiếp là các thang điểm: E,F,G,H,I,J,K,L,M,N,O,P,Q,R,S,Z càng về điểm Z thì kim cương càng bị ám vàng và có giá thành thấp nhất.

4. Yếu tố về giác cắt (Cut)

Cut, hay còn gọi là giác cắt. Thể hiện 2 yếu tố, một là hình dạng viên kim cương và hai là chất lượng chế tác:

  • Hình dạng quyết định đến trọng lượng kim cương và giá thành. Trong đó, để chế tác ra ki cương hình tròn đòi hỏi người ta phải cắt gọt đi nhiều kim cương thừa chính vì thế mà hình dạng này đắt nhất. Ngược lại các viên kim cương có hình vuông thường rẻ hơn so với các viên cùng trọng lượng do việc chế tác không cần phải cắt gọt đi quá nhiều.
  • Chất lượng chế tác là yếu tố đánh giá dựa trên tay nghề của người chế tác kim cương. Trong đó, độ nông/sâu của giác cắt hay độ bóng bề mặt sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và độ lấp lánh của kim cương.

V. Có nên mua kim cương Moissanite 6 ly 8?

mặt dây chuyền kim cương Moissanite 6 ly 8
mặt dây chuyền kim cương Moissanite 6 ly 8

Kim cương Moissanite là loại kim cương được ưa chuộng bởi các yếu tố sau:

  1. Giá thành rẻ, chỉ bằng 1/10 so với kim cương tự nhiên có cùng kích thước.
  2. Có các đặc tính tương đối giống kim cương tự nhiên, kể cả về độ cứng độ lấp lánh và cả tính thẩm mỹ.
  3. Bảo vệ môi trường, quá trình khai thác kim cương tự nhiên vô cùng tốn kém và có ảnh hưởng xấu đến môi trường, do đó sử dụng kim cương nhân tạo cũng là một cách để bảo vệ môi trường tự nhiên.
  4. Có thể tiết kiệm chi phí để tập trung vào các yếu tố khác cho mẫu trang sức của bạn, ví dụ như chất liệu trang sức hay mẫu mã.

>>TÌM HIỂU THÊM VỀ: ✅Giấy kiểm định kim cương nhân tạo GRA là gì? cách đọc ra sao?

Trên đây là bài viết về kim cương 6 ly 8 giá bao nhiêu? cập nhật giá 2023 mới nhất!. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Chúc bạn tìm được mẫu trang sức ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *