Kim cương 2 carat giá bao nhiêu? Cập nhật ngày 18/07/2024

Kim cương 2 carat giá bao nhiêu?

Kim cương 2 carat giá bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Là dòng kim cương có giá thành tương đối cao, do đó đây cũng là loại đá quý có mục đích là để đầu tư. Vậy giá kim cương 2 carat là bao nhiêu? Cùng Trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

I. Kim cương 2 carat là bao nhiêu ly?

Carat được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đây là đơn vị tính trọng lượng của kim cương. Tại Việt Nam, đơn vị sử dụng phổ biến hơn cả là ly – đơn vị chỉ kích thước kim cương. Do đó, để quy đổi thì sẽ rất khó.

Theo đó, kim cương 2 carat có kích thước trong khoảng từ 8 đến 8 ly 2 tùy thuộc vào hình dạng của viên kim cương..Kim cương 2 carat là bao nhiêu ly?
.Kim cương 2 carat là bao nhiêu ly?

II. Kim cương 2 carat giá bao nhiêu? 

Mời quý khách hàng tham khảo giá thành 2 loại kim cương phổ biến nhất là kim cương tự nhiên và kim cương Moissanite:

1. Giá kim cương tự nhiên 2 carat

Kim cương 2 carat giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố về chất lượng kim cương, như: nước kim cương, độ sạch và giác cắt. Cụ thể, giá kim cương 2 carat tự nhiên, giác cắt excellent kiểm định GIA mới nhất như sau:

 • Kim cương 2 carat nước D, độ sạch VVS2 có giá bán là 360.900 đồng
 • Kim cương 2 carat nước G, độ sạch VVS1 có giá bán là 900.455 đồng
 • Kim cương 2 carat nước J, độ sạch VS1 có giá bán là 117.360 đồng
 • Kim cương 2 carat nước K, độ sạch VVS1 có giá bán là 668.810 đồng

>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN: ✅1 Carat Kim Cương bao nhiêu tiền? Bằng bao nhiêu ly?

2. Kim cương Moissanite 2 carat giá bao nhiêu?

Kim cương Moissanite là loại kim cương nhân tạo có sự tương đồng gần như hoàn hảo với kim cương nhân tạo, từ vẽ ngoài cho đến chất lượng. Đây được mệnh danh là loại kim cương nhân tạo thay thế hoàn hảo cho kim cương tự nhiên.

Trên thị trường, giá kim cương Moissanite tương đối rẻ so với các viên kim cương tự nhiên. Theo đó, Kim cương Moissanite 2 carat có giá giao động từ 30 triệu – 80 triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng của viên kim cương.Mẫu nhẫn kim cương Moissanite 2 carat viền kim cương tấm
Mẫu nhẫn kim cương Moissanite 2 carat viền kim cương tấm

III. Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá giá kim cương 2 carat?

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá kim cương 2 carat là: Nước kim cương (hay Color), Độ tinh khiết của kim cương (hay Clarity), giác cắt kim cương (hay Cut) và Carat – trọng lượng kim cương. Cụ thể:

 • Nước kim cương – Color: là yếu tố mà các chuyên gia đánh giá dựa trên mức độ “ám vàng” về màu sắc của viên đá. Trong đó, người ta đánh giá và phân loại thành các thang điểm từ D đến Z. Trong đó, D được xem là không màu và gần như là trong suốt, trong khi đó Z bị ám vàng làm mất đi vẽ đẹp của kim cương.
 • Độ tinh khiết của kim cương – Clarity: là yếu tố đánh giá các mức độ tạp chất có bên trong cũng như mức độ trầy xước bên ngoài của kim cương.
 • Giác cắt kim cương – Cut: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, các chuyên gia sẽ đánh giá viên kim cương dựa trên chất lượng trong khâu chế tác. Trong đó có độ nông/sâu của giác cắt và độ bóng bề mặt.
 • Trọng lượng kim cương – Carat: Kim cương có giá trị tăng theo trọng lượng. Theo đó một viên kim cương 1 carat có khi chỉ bằng 1/5 giá trị của 1 viên kim cương 2 carat.
Mẫu nhẫn kim cương giác cắt Pear sang trọng
Mẫu nhẫn kim cương giác cắt Pear sang trọng

>>ĐỌC THÊM: ✅Tìm hiểu về Trọng lượng và kích thước kim cương (Carat và Ly)

IV. Nên mua kim cương vào thời điểm nào để có giá tốt?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua kim cương, hay lưu ý chọn các thời điểm sau để có giá tốt nhất, tiết kiệm tối đa chi phí:

1. Mua kim cương 2 carat vào các dịp lễ lớn

Thông thường, vào các dịp lễ lớn như 8/3, 20/10, giáng sinh,… các thương hiệu sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Do đó, mua hàng vào các dịp này bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và giảm giá, giúp tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, dịp lễ lớn là lúc mà các thương hiệu nhập về nhiều mẫu mã mới, bạn cũng sẽ có được mẫu trang sức ưng ý nhất với mức giá tốt nhất.

2. Thời điểm sau khi kết thúc mùa cưới: Sau tháng 2 âm lịch

Thời điểm cao điểm mùa cưới diễn ra từ tháng 8 đến hết tháng 2 âm lịch năm sau. Đây là thời điểm nhu cầu mua nhẫn kim cương, trang sức kim cương trở nên cao điểm nhất. Tuy nhiên sau khi hết mùa cưới thì nhu cầu giảm dần, cũng chính vì thế mà giá thành trang sức có phần hạ nhiệt. Bạn có thể chọn thời điểm này để mua trang sức với giá tốt.

Mẫu nhẫn kim cương giác cắt Princess
Mẫu nhẫn kim cương giác cắt Princess

3. Mua kim cương 2 carat tiết kiệm vào đầu mùa hè

Sau tết là lúc mà kinh tế gia đình có phần chưa ổn định, do đó thời điểm mà gia đình có kinh tết ổn nhất là vào mùa hè. Lúc này bạn sé thoải mái hơn trong việc quyết định mua sắm, đồng thời đây cũng là thời điểm nhu cầu mua trang sức ít đi, giá thành cũng sẽ hạ nhiệt.

>>ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: ✅Kinh Nghiệm mua Kim Cương | Lưu ý quan trọng khi mua Kim Cương

V. Địa chỉ bán hột xoàn 2 carat uy tín, giá tốt

Trang sức kim cương giá tốt, chỉ có tại TJC
Trang sức kim cương giá tốt, chỉ có tại TJC

Là một trong những đơn vị kinh doanh trang sức kim cương lâu đời tại khu vực phía Nam, Trang sức TJC hiện đã có 7 chi nhánh và luôn là địa chỉ mua sắm kim cương được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Khách hàng khi mua kim cương 2 carat hay các loại kim cương khác sẽ được an tâm về chất lượng, các sản phẩm đều được bảo hành làm mới và làm sáng trọn đời hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Đặc biệt, Trang sức TJC hiện đang có chương khuyến mãi giảm giá ngay 20% cho các khách hàng mua hàng biết đến từ WEBSITE. Khách hàng chỉ cần để lại thông tin liên hệ bên dưới để được liên hệ tư vấn kỹ càng nhất:  >>THAM KHẢO THÊM: ✅Các địa chỉ mua kim cương uy tín tại đây!

  Trên đây là bài viết Kim cương 2 carat giá bao nhiêu? Cập nhật 2023, hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Cảm ơn đã đọc bài viết, TJC chúc bạn tìm được mẫu trang sức ưng ý nhất!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *