Cách đeo nhẫn Phong Thủy rước TÀI LỘC, MAY MẮN

Cách đeo nhẫn Phong Thủy rước TÀI LỘC, MAY MẮN

Nhẫn phong thủy là vật phẩm được nhiều tín đồ trang sức ưa chuộng, giúp chủ nhân có được may mắn và tài lộc. Vậy, cách đeo nhẫn phong thủy như thế nào là đúng? Cần kiêng kỵ gì khi đeo nhẫn phong thủy. Cùng Trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

I. Nhẫn phong thủy là gì?

Nhẫn phong thủy hay còn gọi là nhẫn đá phong thủy là các mẫu trang sức đính đá quý phong thủy. Có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc, và sức khỏe cho người đeo. Tùy vào loại đá đính lên nhẫn mà mỗi loại sẽ có các công dụng khác nhau.

II. Hướng dẫn chọn nhẫn phong thủy theo mệnh

Nhẫn phong thủy là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa, tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn phải chọn đúng loại đá quý phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình. Cụ thể là:

1. Chọn nhẫn hợp Mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào các năm sau: 1940, 1941, 1954, 1955, 1962,  1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015.

Theo Ngũ Hành, người mệnh Kim nên chọn các loại đá quý thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) như màu vàng sậm và nâu đất. Ngoài ra, các màu bản mệnh Kim là trắng, bạc, xám cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Mẫu nhẫn phong thủy cho người mệnh Kim
Mẫu nhẫn phong thủy cho người mệnh Kim

Gợi ý các loại nhẫn đá quý phù hợp với người mệnh Kim: Thạch anh tóc vàng, đá mắt mèo (mắt hổ), Đá thạch anh khói, Kim cương, Thạch anh trắng, Đá mặt trăng, Ngọc Trai,…

Người mệnh Kim nên tránh đeo các loại đá có màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây hoặc màu gỗ; ví dụ như: Ngọc Bích, Emerald, Peridot,…

>>CÓ LIÊN QUAN:✅Cách chọn Trang Sức Phong Thủy cho người mệnh Kim

2. Chọn nhẫn hợp Mệnh Mộc

Những người sinh vào các năm sau là những người thuộc mệnh Mộc: 1942; 1943; 1950; 1951; 1958; 1959; 1972, 1973; 1980;  1981; 1988; 1989;  2002; 2003;  2010;  2011;  2018; 2019,…

Theo phong thủy, “Thủy sinh Mộc” do đó các màu đá thuộc hành Thủy là màu tương sinh với người mệnh Mộc, cụ thể là màu đen và xanh dương. Màu xanh lá cây hoặc màu gỗ là màu tương hợp với người mệnh Mộc.

Mẫu nhẫn phong thủy cho nam giới mệnh Mộc
Mẫu nhẫn phong thủy cho nam giới mệnh Mộc

Các loại đá quý phù hợp với người mệnh Mộc: Sapphire (xanh hoặc đen), Topaz, Aquamarine, Jeda (cẩm thạch), đá ngọc lam (Turquoise), Ngọc Bích,…

Người mệnh Mộc cần tránh đeo nhẫn phong thủy đá thuộc mệnh kim các màu như: vàng sậm hoặc nâu đất; ví dụ như: đá mắt hổ, thạch anh khói, Citrine,…

>>CÓ LIÊN QUAN:✅Tư vấn Cách chọn Trang Sức cho người mệnh Mộc

3. Chọn nhẫn hợp Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm sau: 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013.

Nhẫn phong thủy hợp với người mệnh Thủy là nhẫn đính đá có màu mệnh Thủy là: màu xanh lam, xanh da trời và đen; và các màu Bạc hoặc trắng.

Nhẫn phong thủy nữ mệnh Thủy
Nhẫn phong thủy nữ mệnh Thủy

Gợi ý các loại đá đính lên nhẫn phong thủy cho người mệnh Thủy: đá Sapphire xanh, Aquamarine, đá Topaz xanh, Đá Turquoise, Sapphire đen, đá Thạch Anh tóc đen, thạch anh trắng, kim cương, đá mặt trăng,…

Người mệnh Thủy cần tránh đeo các loại nhẫn phong thủy có màu mệnh Thổ như nâu hoặc vàng đất.

>>CÓ LIÊN QUAN:✅Cách chọn Trang Sức Phong Thủy cho người mệnh Thủy

4. Chọn nhẫn hợp Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người sinh vào các năm sau: 1948; 1949; 1956; 1957; 1964; 1965; 1978; 1979; 1986; 1987; 1994; 1995; 2008; 2009; 2016; 2017.

Nhẫn phong thủy hợp với người mệnh Hỏa là các loại đá quý có màu thuộc hành Mộc: Xanh Lá Cây và màu gỗ; và các màu thuộc hành Hỏa: Đỏ, hồng hay tím.

Nhẫn phong thủy mệnh Hỏa
Nhẫn phong thủy mệnh Hỏa

Các loại đá quý hợp với người mệnh Hỏa là: Ngọc Lục Bảo (Đá Emerald), Đá Ngọc Bích (Jade), peridot, đá Ruby, Hồng Ngọc Lựu (đá Garnet), Đá Taaffeite,…

Mệnh Hỏa cần tránh đeo nhẫn đính đá có các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển hoặc Đen.

>>CÓ LIÊN QUAN:✅Cách chọn Trang Sức Phong Thủy cho người mệnh Hỏa

5. Chọn nhẫn hợp Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là người sinh vào các năm sau: 1946; 1947; 1960; 1961; 1968; 1969; 1976; 1977; 1990; 1991; 1998; 1999; 2006; 2007; 2020; 2021.

Theo phong thủy, “Hỏa sinh Thổ” do đó các màu đá hành Hỏa là màu tương sinh phù hợp với người mệnh Thổ, cụ thể là các màu: Đỏ, Hồng và Tím. Các màu thuộc hành Thổ cũng sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân như màu nâu đất hoặc vàng sậm.

Nhẫn đá phong thủy mệnh Thổ
Nhẫn đá phong thủy mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn các loại đá sau cho nhẫn phong thủy: đá Ruby, Garnet, Amethyst, đá Citrine, đá mắt hổ, thạch anh khói,…

Cần tránh đeo nhẫn phong thủy đính các loại đá màu xanh lá cây hoặc màu Gỗ ví dụ như Jade, đá Emerald, Peridot,…

>>CÓ LIÊN QUAN:✅Mệnh Thổ đeo đá màu gì? Chuyên gia phong thủy tư vấn

III. Nên đeo nhẫn phong thủy ở ngón nào?

Đeo nhẫn phong thủy phải tuân thủ nguyên tắc “nam tả, nữ hữu” tức là nam đeo nhẫn bên trái và nữ đeo nhẫn bên phải. Tuy nhiên quy tắc này chỉ áp dụng cho những người chưa lập gia đình, đối với những người lập gia đình rồi thì sẽ đep nhẫn phong thủy theo nguyên tắc “Nam hữu, nữ tả” tức là nam đeo nhẫn bên phải, nữ đeo bên trái.

Ngoài ra, mỗi ngón tay đeo nhẫn sẽ đem đến các ý nghĩa phong thủy khác nhau, vậy nên đeo nhẫn phong thủy ngón nào? dưới đây là câu trả lời:

1. Đeo nhẫn phong thủy ngón cái: biểu trưng cho sự quyền lực

Ngón cái là ngón tay đeo nhẫn tượng trưng cho khả năng lảnh đạo và sự quyền lực. Do đó, phù hợp với những người làm kinh doanh, những người có cá tính và cái tôi cao.

Đeo nhẫn phong thủy ngón cái
Đeo nhẫn phong thủy ngón cái

Tuy nhiên, những người đeo nhẫn phong thủy ngón cái đôi khi sẽ gặp bất trở trong chuyện tình cảm. Chính vì thế, đeo nhẫn phong thủy ở ngón tay cái chỉ phù hợp với đối tượng là những người lớn tuổi, làm ăn kinh doanh.

2. Đeo nhẫn phong thủy ngón trỏ: Thăng tiến trong sự nghiệp

Người đeo nhẫn phong thủy ở ngón trỏ sẽ có được sự tự tin, hoạt ngôn và thăng tiến trong công việc. Do đó, nhiều người muốn “thăng quan tiến chức”, mong muốn điểm số cao khi đi thi hay đơn giản chỉ mong muốn tăng lương sẽ chọn ngón tay này để đeo nhẫn phong thủy.

Đeo nhẫn phong thủy ngón trỏ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp
Đeo nhẫn phong thủy ngón trỏ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

3. Đeo nhẫn phong thủy ngón giữa: cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống

Ngón tay giữa là ngón cân bằng, do đó đeo nhẫn phong thủy ngón tay này sẽ tạo ra sự quy hợp các dòng năng lượng, giúp người đeo có được sự vui vẽ, hạnh phúc viên mãn.

Đeo nhẫn phong thủy ngón giữa mang đến sự cân bằng
Đeo nhẫn phong thủy ngón giữa mang đến sự cân bằng

4. Đeo nhẫn phong thủy ngón áp út: ngón tay “chiêu tài”

Ngón áp út là ngón tay hội tụ vượng khí và tài lộc. Do đó, đeo nhẫn phong thủy ngón này sẽ giúp chủ nhân thu hút tài lộc, “chiêu tài, chiêu lộc”.

Ngón áp út cũng đồng thời là ngón tay đeo nhẫn cưới. Do đó, nếu bạn đã có gia đình thì có thể đổi sang bàn tay khác để đeo nhẫn phong thủy!

Ngón áp út hay còn được gọi là ngón tay "Chiêu Tài"
Ngón áp út hay còn được gọi là ngón tay “Chiêu Tài”

5. Đeo nhẫn phong thủy ngón út: mang đến may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đeo nhẫn phong thủy ở ngón út sẽ giúp chủ nhân có được may mắn, xua đuổi tà khí và những điều không may trong cuộc sống.

Đeo nhẫn ngón út mang lại may mắn
Đeo nhẫn ngón út mang lại may mắn

>>CÙNG CHỦ ĐỀ:

IV. Những điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn phong thủy

Khi đeo nhẫn phong thủy, bạn phải lưu ý các điều kiêng kỵ sau nếu như không muốn “tiền mật tật mang”:

1. Kiêng đeo nhẫn phong thủy màu tương khắc với mệnh.

Bạn chỉ nên chọn các loại đá có màu sắc tương sinh và tương hợp với màu của bản mệnh. Cần lưu ý KHÔNG được đeo đá có màu tương khắc với bản mệnh nếu không muốn bị vận hạn, điều xui xẻ bám lấy mình.

Tham khảo ngay bảng màu sắc phong thủy sau để biết cách đeo nhẫn phong thủy phù hợp với mệnh nhé:

2. Kiêng đeo nhẫn phong thủy đã qua sử dụng

Khác với các loại trang sức bình thường, trang sức phong thủy mà trong đó có nhẫn phong thủy sẽ tích tụ sinh khí của chủ nhân trong quá trình sử dụng. Chiếc nhẫn sẽ gắn liền với chủ nhân của nó, mang lại may mắn và xua đuổi tà khí.

Chính vì thế, nếu như bạn mua nhẫn phong thủy đã qua sử dụng của người khác thì vật phẩm đó sẽ không đem đến may mắn cho bạn vì lúc này chiếc nhẫn đã nhận 1 chủ nhân khác rồi. Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng nhẫn phong thủy đã qua sử dụng thì nên nhờ thầy phong thủy hóa giải trước.

3. Không đeo quá nhiều nhẫn phong thủy cùng lúc

Các thầy phong thủy đều khuyên rằng chỉ nên đeo 1 nhẫn phong thủy trên người, tránh đeo cùng lúc nhiều nhẫn phong thủy. Bởi mỗi loại đều có một ý nghĩa và mang trong mình nguồn năng lượng khác nhau, Khi bạn đeo quá nhiều thứ sẽ gây ra tình trạng xung đột, ảnh hưởng đến phong thủy của bản thân.

Không đeo quá nhiều nhẫn phong thủy cùng lúc - hình minh họa
Không đeo quá nhiều nhẫn phong thủy cùng lúc – hình minh họa

Nếu như bạn thích sưu tầm nhẫn phong thủy, bạn có thể luân phiên đeo nhẫn chứ không nên đeo cùng. Trường hợp ảnh hưởng nặng có thể khiến sức khỏe suy giảm, gia đạo lục đục.

>>BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:✅Những điều Kiêng Kỵ khi Mua Nhẫn Cưới mà bạn cần tránh!

Trên đây là cách đeo nhẫn phong thủy và các lưu ý quan trọng mà bạn nên biết trước khi mua nhẫn phong thủy. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích mà bạn cần, TJC chân thành cảm ơn quý vị đã đọc bài viết. Chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *