Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu?

Kim cương bán lại lỗ bao nhiêu?

Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người bắt đầu tìm hiểu về kim cương thường xuyên thắc mắc. Trang sức TJC sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn trong bài viết sau:

I. Mua Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu?

Bán kim cương lời hay lỗ? Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu? mua hột xoàn bán lỗ bao nhiêu phần trăm? Đây là các câu hỏi mà TJC thường gặp. Nhìn chung mọi người đều có thắc mắc chung về giá bán lại kim cương. Về vấn đề này TJC xin được giải đáp như sau:

Đối với những viên kim cương tự nhiên, được bảo quản tốt như lúc mới mua, giá bán lại sẽ hầu như ngang bằng giá mua ban đầu. Trong một số trường hợp, giá bán lại kim cương còn cao hơn giá mua khi mà thị trường trở nên khan hiếm.

Nhìn chung giá bán lại kim cương trên thị trường tùy thuộc và kích thước của viên đá. Thông thường kim cương 1 carat sẽ bị giảm 5-10% giá trị. Đối với các viên kim cương có kích thước carat lớn giá bán ra sẽ lỗ tầm 2-3%.Mặt khác, các viên kim cương nhân tạo như kim cương Moissanite (Xoàn Mỹ), kim cương tổng hợp,… sẽ có giá bán lại tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường. Thời điểm bán kim cương sẽ quyết định giá của nó. Nhìn chung khi bán kim cương nhân tạo, người bán sẽ phải chịu lỗ nhiều bởi đây là loại kim cương được con người sản xuất trong dây chuyền công nghiệp, do đó không khan hiếm như kim cương tự nhiên.

Mua Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu?
Mua Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu?

II. Mua trang sức kim cương bán lại lời hay lỗ?

Nhìn chung, việc bán lại trang sức kim cương phụ thuộc vào từng cửa hàng bán trang sức kim cương. Giá bán lại trang sức kim cương tự nhiên tại Trang sức TJC là 75% giá mua, giá đổi sang loại sức kim cương khác là 90%.

III. Những lợi ích khi mua kim cương

Kim cương luôn được nhiều người ưa chuộng và là đại diện cho vẽ đẹp vĩnh cữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết là từ 1960 đến 2016 giá kim cương tăng khoảng 14%. Do đó, đây là một khoản đầu tư chống lạm phát được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Cụ thể các lợi ích của kim cương như sau:

1. Khoản đầu tư tuyệt vời

Kim cương tự nhiên là một khoản đầu tư tuyệt vời! Theo đó, giá kim cương hàng năm tăng 6% và đang không ngừng tăng lên từng ngày. Chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư đã chọn kim cương là sản phẩm đầu tư khá an toàn.

Khác với bất động sản, tình trạng thổi giá và cò đất khiến nhiều người thua lỗ. Hay giá vàng lên xuống thất thường. Giá kim cương cực kỳ ổn định, dễ dàng bảo quản cũng như bán lại.

Kim cương là khoản đầu tư tuyệt vời
Kim cương là khoản đầu tư tuyệt vời

2. Kim cương chống lạm phát

Lạm phát Việt Nam mỗi năm luôn được giữ ở mức là 4%, trong khi đó giá kim cương hàng năm tăng 6%. Chính vì thế mà kim cương luôn được nhiều người đầu tư như một “phương án” chống lạm phát hiệu quả.

3. Thanh khoản cao

Khác với đầu tư bất động sản, khi muốn thanh khoản phải chờ người có nhu cầu tìm đến để bán ra. Kim cương có thể dễ dàng bán được tại các cửa hàng bán kim cương một cách nhanh chóng.IV. Một số lưu ý khi bán kim cương

traditionrolex.com
Khi bạn có ý định bán kim cương, hãy lưu ý một số điều sau để việc bán kim cương thuận tiện cũng như mang lại giá trị cao nhất nhé:

1. Chỉ nên mua các viên kim cương có giấy kiểm định để thuận tiện khi bán lại

Kim cương không có giấy kiểm định khi bán lại sẽ mất giá lên đến 30%. Do đó, khi mua kim cương bạn chỉ nên chọn các địa chỉ uy tín bán kim cương có giấy chứng nhận GIA hoặc IGI.

Chỉ nên mua các viên kim cương có giấy kiểm định để thuận tiện khi bán lại
Chỉ nên mua các viên kim cương có giấy kiểm định để thuận tiện khi bán lại

BÀI VIẾT ĐỀ XUẤT

2. Kim cương không giấy bán lỗ bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, kim cương không có giấy kiểm định khi bán lại sẽ chỉ thu về khoảng 70% giá trị khi mua. Chính vì thế mà bạn chỉ nên mua kim cương có giấy tờ kiểm định rõ ràng để đảm bảo việc bán lại được giá và dễ dàng.

3. Mua kim cương ở đâu nên bán ở đó

Việc Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu? Còn phụ thuộc vào yếu tố bạn bán ở đâu! Tốt nhất khi mua kim cương hoặc trang sức kim cương ở đâu thì bạn nên bán lại ở đó. Thậm chí một số thương hiệu trang sức lớn còn không chấp nhận thu mua những sản phẩm kim cương của thương hiệu khác, hoặc thu mua với giá cực rẻ. Chính vì thế, để đảm bảo việc bán kim cương nhanh chóng và được giá thì chỉ nên bán kim cương ở cửa hàng mà bạn mua nó.

Mua kim cương ở đâu nên bán ở đó
Mua kim cương ở đâu nên bán ở đó (hình minh họa)

4. Nên bảo quản cẩn thận để khi bán kim cương không bị lỗ

Trong quá trình sử dụng, kim cương có thể bị trầy xước, nứt cạnh hay “xuống nước”. Đây là các yếu tố ảnh hưởng đến việc “Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu?”. Bởi những yếu tố này sẽ khiến kim cương mất giá trị một cách đáng kể.

Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn nên bảo quản cẩn thận. Không để kim cương trầy xước hay nứt cạnh. Để đảm bảo khi có nhu cầu bán lại kim cương thì sẽ thu lại được số tiền vốn tối ưu nhất.

>>CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN<<

V. Bán kim cương ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị bán kim cương uy tín, hãy đến những của hàng trang sức uy tín và nhớ mang theo giấy kiểm định kim cương. Cao Hùng, Tierra hay Thế Giới kim cương là các đơn vị thu mua kim cương vô cùng uy tín.

Trên đây là bài viết Kim Cương bán lại Lỗ bao nhiêu?, hy vọng đã giải đáp các thắc mắc của bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết của TJC, chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *