Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhập ngày [current_date]

Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu?

Hột xoàn hay kim cương được mệnh danh là “vua của các loại đá quý”, sở hữu vẽ đẹp trường tồn với thời gian do đó ai cũng muốn sở hữu các mẫu trang sức hột xoàn. Trong đó, các mẫu nhẫn hột xoàn nữ luôn được ưa chuộng nhất, mang đến vẽ đẹp nữ tính đầy quyến rũ cùng sự sang trọng và đẳng cấp, do đó bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn được sở hữu. Vậy, Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu? Làm thế nào để lựa chọn một chiếc nhẫn hột xoàn đẹp và rẻ? Cùng Trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

I. Hột xoàn là gì?

Trên thực tế, hột xoàn là tên gọi khác của kim cương phổ biến tại miền Nam, một số nơi tại miền Tây còn gọi là cà rá.

Hột xoàn là sản phẩm của kim cương thô đã được qua quá trình cắt gọt, đánh bóng và thường được dùng để đính lên các mẫu trang sức kim cương như: nhẫn kim cương, bông tai kim cương, dây chuyền kim cương, lắc tay kim cương,…

Chính vì thế, bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu cho mình ít nhất một món trang sức từ kim cương. Đặc biệt trong đó là những chiếc nhẫn hột xoàn lấp lánh đầy sang trọng. Không những thế, theo phong thủy kim cương còn mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người đeo.Hình ảnh mẫu nhẫn hột xoàn
Hình ảnh mẫu nhẫn hột xoàn

II. Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu? Cập nhật giá ngày [current_date]

Hột xoàn có kích thước từ 3ly trở lên có thể sử dụng làm đá chủ trong các mẫu nhẫn. Hơn nữa, giá thành hột xoàn cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố kích thước và chất lượng, các loại hột xoàn có kích thước từ 6ly3 trở lên có giá vài trăm thậm chỉ là hơn 1 tỷ đồng. Vậy nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu? Dưới đây là bảng giá hột xoàn tự nhiên của Trang sức TJC cập nhật ngày [current_date]:

Kích thước hột xoàn (ly)

Đơn giá ước tính (VNĐ)

Hột xoàn từ 2 ly – 3 ly 4

Dưới 4.500.000 VNĐ

Hột xoàn từ 3 ly 6 – 4 ly 5

Từ 6.500.000 – 15.000.000 VNĐ
Hột xoàn từ 4 ly 5 – 5 ly 4

Từ 16.900.000 – 75.800.000 VNĐ

Hột xoàn từ 5 ly 4 – 6 ly 3

Từ 38.500.000 – 158.700.000 VNĐ
Hột xoàn từ 6 ly 3 – 7 ly 2

Từ 85.700.000 – 205.300.000 VNĐ

Hột xoàn từ 7 ly 2 – 8 ly 1

Từ 150.540.000 VNĐ trở lên
Hột xoàn từ 8 ly 1 – 9 ly

Từ 550.200.000 VNĐ- 1 tỷ 3

Hột xoàn trên 9 ly

Từ 1 tỷ 2 đến 2 tỷ 7 VNĐ

Giá thành hột xoàn có thể thay đổi nhiều lần dựa trên kích thước, một viên 4 ly 5 và một viên 9 ly có giá thay đổi gấp hàng chục lần!

>>LIÊN QUAN:
Hột xoàn 3 ly 2 giá bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2023
Hột Xoàn 4ly giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật mới nhất!

III. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hột xoàn, giá nhẫn xoàn?

Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc, tuy nhiên không phải ai cũng biết các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán nhẫn hột xoàn. Cùng Trang sức TJC tìm hiểu dưới đây:

1. Viên đá chủ

Giá thành của nhẫn kim cương phụ thuộc vào kích thước cũng như chất lượng của hột xoàn. Ngoài kích thước, các yếu tố đánh giá chất lượng khác sẽ dựa vào tiêu chuẩn đánh giá kim cương 4C (bao gồm 4 chữ C viết tắt cho các yếu tố) do GIA đưa ra. Cụ thể bao gồm những yếu tố sau đây:

  • Chữ C thứ nhất: Color – nước kim cương. GIA xếp loại màu kim cương theo thang điểm từ D đến Z. Trong đó kim cương nước D hiếm nhất và có màu gần như trong suốt, càng tiến về nước Z kim cương càng bị ám vàng và mất đi vẽ đẹp của nó – do đó mà giá thành rẻ hơn.
  • Chữ C thứ 2: Clarity – Độ tinh khiết của kim cương. GIA đánh giá độ tinh khiết dựa trên các tạp chất có trong viên kim cương, tạp chất càng nhiều kim cương càng mất giá trị.
  • Chữ C thứ 3: Cut – giác cắt. Trong yếu tố CUT này, GIA đánh giá dựa trên 2 tiêu chí là hình dạng giác cắt và chất lượng chế tác. Hột xoàn không chỉ có mỗi hình dạng tròn mà còn có nhiều hình dạng khác nhau, trong đó hình tròn có giá cao nhất và các hình vuông có giá thấp hơn. Bên cạnh đó, hột xoàn được chế tác kém cũng sẽ làm mất đi giá trị.
  • Chữ C thứ 4: Carat – trọng lượng kim cương. Carat là đại lượng tính trọn lượng của hột xòan được sử dụng rộng rãi trên thế giới, kim cương càng có trọng lượng cao thì giá thành càng tăng.
Hình ảnh nhẫn hột xoàn viền tấm
Hình ảnh nhẫn hột xoàn viền tấm

2. Chất liệu nhẫn hột xoàn

Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu phụ thuộc vào chất liệu làm nên nhẫn. Chất liệu nhẫn vô cùng đa dạng, trong đó Bạch Kim là loại chất liệu có giá cao nhất. Các mẫu nhẫn vàng vàng, vàng trắng hoặc vàng hồng có giá thành dựa trên hàm lượng vàng được kí hiệu bằng chữ “K”. Theo đó vàng 24k là vàng có hàm lượng vàng cao nhất (99.999%), vàng 18k có hàm lượn vàng 75%, vàng 10k là 41,6%.

3. Thiết kế nhẫn xoàn

Các mẫu nhẫn xoàn thiết kế đơn giản thường có giá thành thấp hơn các thiết kế tinh xảo. Để có thiết kế tinh xảo đòi hỏi thợ kim hoàn phải tỷ mỹ thực hiện trong nhiều giờ liền, do đó mà giá thành cũng cao hơn đáng kể.

IV. Lưu ý gì khi mua hột xoàn, nhẫn hột xoàn rẻ đẹp?

Nếu bạn đang có nhu cầu sắm nhẫn hộ xoàn, hãy lưu ý các điều sau để mua nhẫn đẹp với mức giá rẻ nhất:

1. Nên lưu ý về số ly phong thủy khi mua hột xoàn

Theo phong thủy, các số ly có tổng bằng chín như: 3ly6, 4ly5, 5ly4, 6ly3, 7ly2, 8ly1 hay 9 ly là các con số phong thủy mang đến tài lộc, hạnh phúc và may mắn VĨNH CỬU. Nguyên nhân là số 9 có phát âm là “cửu” trong tiếng Hán Việt.Chính vì thế, hãy lựa chọn các loại hột xoàn có kích thước trên để đảm bảo phong thủy, có được sự may mắn và tài vượng.

Hình ảnh mẫu nhẫn cưới 4 ly 5
Hình ảnh mẫu nhẫn cưới 4 ly 5

>>BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN: ✅Đeo Kim Cương Phong Thủy – Tài Lộc cho Doanh Nhân

2. Cân đối để chọn hột xoàn và võ nhẫn phù hợp với tài chính

Nên chọn các viên kim cương có nước và độ sạch trung bình, bởi nếu bạn chọn kim cương có nước cao nhất là nước D và độ sạch cao nhất IF thì bạn hoàn toàn không thể nhìn thấy các yếu tố này bằng mắt thường.

Nếu đặt một viên nước E độ sạch VVS1 cạnh 1 viên nước D độ sạch IF cùng kích thước và giác cắt thì bạn hoàn toàn không thể phân biệt được. Tuy nhiên giá thành 2 loại này có sự chênh lệch lớn, về cơ bản nếu bạn mua kim cương nước và độ tinh khiết cao có nghĩa là bạn đang chi nhiều tiền hơn cho thứ mà bạn không thể nhìn thấy.

Nước kim cương lý tưởng nhất là từ E đến H, độ tinh khiết từ VVS1 đến VS2. Ở các thang điểm này kim cương vẫn sẽ đảm bảo được tính thâm mỹ nhưng giá thành lại giảm đáng kể, bạn có thể tiết kiệm tiền để đầu tư vào các yếu tố dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường tăng như kích thước/trọng lượng kim cương.

Nhẫn xoàn Bạch Kim 10k đẹp
Nhẫn xoàn Bạch Kim 10k đẹp

XEM THÊM BÀI VIẾT:

3. Cân nhắc chọn kim cương Moissanite thay thế xoàn tự nhiên

Để trả lời câu hỏi nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu thì cần phải xem xét đến loại hột xoàn mà bạn muốn mua, trong đó có 2 loại phổ biến nhất là kim cương tự nhiên và kim cương Moissanite.

Kim cương Moissanite hay kim cương Mỹ là loại kim cương nhân tạo sở hữu nhiều đặc tính tương đồng với kim cương tự nhiên. Tuy nhiên giá thành chỉ chưa đến 1/10 so với kim cương tự nhiên.

Đây là loại kim cương thay thế hoàn hảo kim cương tự nhiên, với giá thành rẻ kè theo tính thẩm mỹ và độ sáng cao. Các mẫu trang sức từ kim cương Moissanite được bán ở hầu hết những thương hiệu trang sức lớn với giá thành chỉ từ 10 – 70 triệu đồng/ sản phẩm.

4. Chỉ mua kim cương – hột xoàn có giấy kiểm định

Dù là kim cương tự nhiên hay kim cương Moissanite, các sản phẩm từ kim cương đều phải có giấy kiểm định khi mua/bán. Đối với kim cương tự nhiên, giấy kiểm định uy tín nhất là GIA còn đối với kim cương nhân tạo là giấy kiểm định GRA.

Chỉ nên mua kim cương có giấy kiểm định để đảm bảo kim cương thật cũng như khi bán lại sẽ dễ dàng và đỡ bị mất giá hơn. Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu? Cũng phụ thuộc vào giấy kiểm định, các loại hột xoàn không giấy thường có giá thành chỉ bằng 1/2.

>>TÌM HIỂU THÊM VỀ

V. Trang sức TJC- Địa chỉ mua nhẫn hột xoàn uy tín, giá rẻ

Với mặt hàng đắt tiền như kim cương, bạn cần tìm hiểu kỹ thương hiệu trước khi mua. Điều này nhằm giúp tránh được nguy cơ mua phải kim cương – hột xoàn hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trang sức TJC là đơn vị phân phối kim cương GIA, kim cương GRA hàng đầu tại phía Nam. Các sản phẩm mà TJC bán ra đều có giấy kiểm định chất lượng rõ ràng, cam kết nói không với hàng kém chất lượng và hàng trôi nổi trên thị trường. Với uy tín đã được xây dựng từ nhiều năm qua, TJC hiện đã có 8 chi nhánh trên toàn quốc ở các tỉnh thành: Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Cần Thơ, Trà Vinh, Tp. HCM, Tiền Giang.

khuyến mãi 20% tất cả các sản phẩm kim cương cho khách hàng mua hàng Online
khuyến mãi 20% tất cả các sản phẩm kim cương cho khách hàng mua hàng Online

Hiện, TJC đang áp dụng chương trình khuyến mãi 20% tất cả các sản phẩm kim cương cho khách hàng mua hàng Online trên website: https://tjc.com.vn/ . Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là bài viết về Nhẫn hột xoàn giá bao nhiêu? Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Cảm ơn đã đọc bài viết của Trang sức TJC, chúc bạn tìm được mẫu nhẫn hột xoàn ưng ý với giá phù hợp nhất!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *