Hột Xoàn 4ly giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật ngày 20/07/2024

Hột Xoàn 4ly giá bao nhiêu?

Được xem là đá quý hiếm và đắt đỏ nhất hành tinh, các loại trang sức Kim cương (hột xoàn) luôn là loại trang sức mà ai cũng mong muốn sở hữu. Với mức giá cao, do đó các kích thước kim cương nhỏ luôn được ưa chuộng. Trong đó kích thước kim cương 4 ly được cho là có mức giá tốt song vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho trang sức. Vậy Hột Xoàn 4ly giá bao nhiêu? Yếu tố nào quyết định giá? Mua hột xoàn 4ly bán lại có lỗ không? Cùng trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

I. Hột Xoàn 4ly giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật ngày 20/07/2024

Kim cương 4 ly giá bao nhiêu?, hột xoàn 4ly giá bao nhiêu? Dưới đây là câu trả lời cho các thắc mắc này.

Với kích thước nhỏ, kim cương 4 ly (=4mm) là loại kim cương có giá thành tầm trung phù hợp với các khách hàng có tài chính không mấy dư dả. Đặc biệt, đây là kích thước rất phù hợp với những mẫu trang sức nữ như nhẫn hay bông tai. Mang đến sự sang trọng mà tinh tế, là điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn.

Tại trang sức TJC, giá kim cương tự nhiên 4ly kiểm định GIA giao động vào khoảng từ 12 triệu đồng đến 17 triệu đồng. Phụ thuộc vào chất lượng của viên kim cương, bao gồm nước kim cương, carat, giác cắt và độ tinh khiết.

Cụ thể, bảng giá kim cương 4ly kiểm định GIA giác cắt excellent chi tiết cập nhật mới nhất ngày 20/07/2024 tại Trang sức TJC như sau:

Yếu tố

Nước kim cươngĐộ sạchGiá bán

Hột xoàn 4 ly tại TJC

Nước DIF

17.090.450

Hột xoàn 4 ly tại TJC

Nước DVVS112.945.360
Hột xoàn 4 ly tại TJCNước EIF

13.108.900

Hột xoàn 4 ly tại TJC

Nước EVVS113.450.330
Hột xoàn 4 ly tại TJCNước FIF

12.982.700

Hột xoàn 4 ly tại TJCNước FVVS1

13.454.600

>>LIÊN QUAN:

II. Giá kim cương 4 ly phụ thuộc vào điều gì?

Cùng một kích thước 4 ly nhưng nhìn chung giá kim cương có thể thay đổi nhiều dựa trên các yếu tố về chất lượng cũng như là yếu tố về giấy kiểm định và thương hiệu. Cụ thể như sau:

Bông tai hột xoàn 4 ly, hình minh họa
Bông tai hột xoàn 4 ly, hình minh họa

1. Color – màu sắc

Nước kim cương được đánh giá trên thang điểm từ D đến Z, trong đó kim cương nước D có giá cao nhất và Z là thấp nhất. Ở thang điểm D kim cương gần như không màu còn thang điểm Z là kim cương bị ám vàng.

2. Calrity – độ sạch

Độ sạch là yếu tố đánh giá các tạp chất trong kim cương, những viên kim cương có độ sạch cao từ IF đến VVS1 hiếm và có giá cao. Các viên nhiều tạp chất làm mất đi vẽ đẹp và độ sáng của kim cương do đó giá rất thấp.

Cụ thể bạn có thể xem các thang điểm độ sạch của kim cương dưới đây:

3. Cut – giác cắt, chất lượng cắt và đánh bóng

Giác cắt tròn có giá thành cao nhất, các giác cắt vuông như Princess hay Emerald có giá rẻ hơn. Do trong quá trình chế tác kim cương tròn đòi hỏi người thợ phải cắt gọt đi nhiều phần của viên kim cương.

Ngoài ra, các viên kim cương đều luôn phải tuân thủ theo hình dạng giác cắt khác nhau để có được sự phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Do đó chất lượng chế tác hoàn hảo sẽ làm tăng giá trị viên đá.

4. Carat – trọng lượng

Tuy có cùng kích thước nhưng trọng lượng các viên kim cương sẽ có trọng lượng (carat) thay đổi. Ví dụ như kim cương giác cắt tròn có trọng lượng ít hơn kim cương giác cắt vuông.

Kim cương trọng lượng càng cao càng có giá trị!

III. Các câu hỏi thường gặp về hột xoàn 4 ly

Trước khi mua hột xoàn – kim cương 4 ly, ắt hẵn nhiều khách hàng sẽ có nhiều thắc mắc, đưới đây Trang sức TJC xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp về hột xoàn – kim cương 4 ly:

1. Có nên mua kim cương 4 ly?

Kim cương 4 ly có giá thành tầm trung, thích hợp với túi tiền của đa số khách hàng. Hơn nữa, ở kích thước này thì độ sáng và tính thẩm mỹ của viên kim cương là tương đối tốt. Thích hợp đính lên nhẫn cưới, nhẫn nữ hoặc các đôi bông tai.

2. Hột xoàn 4ly bằng bao nhiêu carat?

Việc đổi từ carat sang ly chỉ là tương đối bởi carat dùng để đo trọng lượng còn ly dùng để đo kích thước. Người ta quy ước kim cương 4 ly tương đương với 0.25 carat và có thể thay đổi tùy vào hình dạng viên kim cương.

3. Mua hột xoàn 4ly bán lại có lỗ không?

Với những viên kim cương kích thước nhỏ như kim cương 4 ly, việc bán lại có thể sẽ phải mất 10-15% giá trị ban đầu khi mua. Nếu đổi sang trang sức khác thì bạn có thể mất từ 5-10 % giá trị.

IV. Hột xoàn 4 ly hợp với các mẫu trang sức nào?

Với nét đẹp tinh tế và sự sang trọng, hột xoàn 4 ly luôn là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các mẫu trang sức. Dưới đây là một số gợi ý về trang sức kim cương 4ly quyến rũ và sang trọng nhất:

1. Nhẫn kim cương nữ 4 ly

Nhẫn kim cương nữ 4 ly thích hợp với các chất liệu như vàng trắng hay Bạch Kim. Mang đến nét quyến rũ và đầy tinh tế, song không kém phần sang trọng.

Nhẫn kim cương 4 ly
Nhẫn kim cương 4 ly

2. Nhẫn cưới kim cương 4 ly

Kích thước 4 ly thích hợp với các mẫu nhẫn cưới, với kim cương 4 ly sẽ giúp những chiếc nhẫn cưới đơn giản trở nên tinh tế và thu hút hơn.

Nhẫn cưới kim cương 4 ly
Nhẫn cưới kim cương 4 ly

4. Bông tai kim cương 4 ly

Đôi bông tai kim cương sẽ trở nên thu hút với điểm nhấn là viên đá chủ hột xoàn 4 ly. Kích thước này làm nổi bật trang sức mà không khiến trang sức bị thô.

Bông tai kim cương 4 ly
Bông tai kim cương 4 ly

Trên đây là bài viết Hột Xoàn 4ly giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật mới nhất!, hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Trang sức TJC, chúc bạn tìm được mẫu trang sức ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *