10 Loại đá Thạch Anh phổ biến Nhất và các ý nghĩa Phong Thủy!

đá thạch anh

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý được sử dụng rộng rãi trong chế tác trang sức và các vật phẩm phong thủy. Cũng chính vì thế mà ở thời cổ đại, người ta coi đá thạch anh (tím) là một trong những “cực phẩm” vô giá. Vậy bạn đã biết có bao nhiêu loại thạch anh chưa? Ý nghĩa của loại đá này trong đời sống và trong Phong Thủy như thế nào? Cùng Trang sức TJC tìm hiểu ngay sau đây:

Tìm hiểu về Đá Thạch Anh

Trước khi đi vào các công dụng và ý nghĩa của loại đá quý này. Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm cũng như các tính chất của Thạch Anh.

Thạch Anh là gì?

Đá Thạch Anh hay Thủy Ngọc (trong tiếng anh là Quartz) trong tự nhiên là một loại khoáng vật màu trắng hoặc không màu Dioxide silic được tìm thấy trong đá lửa hoặc đá trầm tích. Màu sắc của Thạch Anh được tạo ra bởi các loại tạp chất trong mạng tinh thể.

Tính chất của Thạch Anh

Các đặc điểm tính chất hóa học và vật lý của Thạch Anh như sau:

Công thức hóa học

Dioxide silic, SiO2

Thể loại

Khoáng vật
Độ cứng trên thang Mohs

7

Tỷ trọng riêng

2,65

Thạch Anh được tìm thấy ở đâu?

Trên thế giới các Mỏ Thạch Anh có trữ lượng lớn nằm ở Brazsil, Mỹ, Nga, Pháp,… Tại các mỏ thuộc Bắc Carolina người ta tìm được Thạch Anh với độ tinh khiết cao.

Tại Việt Nam, Thạch Anh được tìm thấy ở Thanh Hóa, Kon Tum, Bảo Lộc,.. Mỗi nơi có một loại thạch anh có tính chất tinh thể khác nhau.

Các loại Thạch Anh phổ biến trong tự nhiên

Thạch anh là loại đó sở hữu nhiều màu sắc, dưới đây là các loại đá thạch anh trong tự nhiên phổ biến nhất:

1. Thạch anh trắng – Clear quartz

Thạch anh trắng - Clear quartz
Hình ảnh Thạch anh trắng – Clear quartz

Hay còn gọi là Thạch Anh Pha lê, loại đá này sở hữu màu sắc trong suốt, trắng hoặc trắng đục. Đây là loại thạch anh được tìm thấy nhiều nhất trong tự nhiên.

Thạch Anh trắng được y học phương Đông (Tây Tạng và Ấn Độ ) sử dụng để điều trị bệnh.

Nữ giới đeo thạch Anh trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng. Đối với nam giới, nó là biểu trưng cho sự khiên tốn và nho nhã.

Giá đá thạch anh trắng là bao nhiêu?

Tùy vào kích thước để định giá, nhìn chung thạch anh trắng thô trong tự nhiên có giá rẻ, khoảng 200.000 đồng/kg. Các loại trang sức từ thạch anh trắng có giá giao động từ vài trăm đến 1 triệu.

2. Thạch anh tím – Amethyst

Đây được coi là một trong những loại đá quý hiếm nhất trọng các loại thạch anh. Người ấn độ coi nó là biểu tượng của sự hòa bình. Ở Ai Cập cổ đại, người ta đeo Amethyst để cầu sức khỏe và sự hạnh phúc.

Đây cũng là loại đá có ý nghĩa trong tôn giáo. Theo đó, người công giáo coi thạch anh tím biểu trưng cho niềm tin và trí tuệ. Trong phật giáo, Amethyst mang đến sự an yên, thanh thản và được sử dụng để làm các chuỗi hạt cầu nguyện.

Giá thạch anh Tím là bao nhiêu?

Nhìn chúng giá đá Thạch anh tím (Amethyst ) phụ thuộc vào màu sắc, màu càng đậm càng có giá cao. Theo đó, thạch anh tím thô trong tự nhiên có giá bán từ 2.5 – 3 triệu đồng/kg cho loại đậm màu. Các loại trang sức đá thạch anh tím được gia công tỷ mỹ có giá khoảng từ 4-5 triệu đồng.

đá Thạch anh tím – Amethyst
Hình ảnh đá Thạch anh tím – Amethyst

3. Thạch anh vàng – Citrine

Thạch Anh vàng hay Citrine được người xưa sử dụng để cầu sự bình yên, xua đuổi tà khí và ma quỷ. Người La Mã cổ đại còn coi ánh sáng từ thạch anh vàng là nguồn sáng của sự thông thái.

Thạch Anh vàng rất quý hiếm trong tự nhiên, do đo giá của loại này cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất.

Giá thạch anh vàng 4carat khoảng tầm 1.500.000 – 2.000.000 vnđ. Các viên thạch anh vàng càng lớn càng có giá cao. Viên thạch anh vàng trọng lượng 0.5kg có giá khoảng từ 10.000.000 – 20.000.000vnđ.

Đá Thạch anh vàng - Citrine
Hình ảnh Thạch anh vàng – Citrine

4. Thạch anh hồng – Rose quartz

Thạch Anh Hồng là loại đá biểu tượng cho tình yêu và sự tha thứ. Người đeo đá Rose quartz mang đến hạnh phúc và lòng từ bi. Ngoài ra, đây là loại đá quý có tác dụng trong điều trị một số bệnh về khí huyết cũng như thải độc tố.

Thạch Anh Hồng giá bao nhiêu?

Nhìn chung giá thành của Thạch Anh Hồng tương đối rẻ, giao động từ 150.000 đồng/kg. Các loại trang sức từ Rose quartz có giá từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng.

Đá Thạch anh hồng - Rose quartz
Hình ảnh Thạch anh hồng – Rose quartz

>>TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC LOẠI ĐÁ QUÝ KHÁC:

5. Thạch anh khói – Smoky quartz

Thạch anh khói là biểu tượng của cái tôi cá nhân, người đeo loại đá này sẽ có được sự tự tin và sáng suốt trong việc đưa ra quyết định. Ngoài ra Smoky quartz còn được người xưa sử dụng để thải độc tố trong cơ thể một cách tự nhiên.

Thạch anh khói giá bao nhiêu?

Trong tự nhiên Thạch anh khói – Smoky quartz dễ dàng tìm thấy, do đó giá thành rẻ, giao động từ 400.000 – 1.000.000 đồng/sản phẩm trang sức.

Đá Thạch anh khói - Smoky quartz
Hình ảnh Thạch anh khói – Smoky quartz

6. Thạch anh đen – Morion

Đá thạch anh đen được mệnh danh là “viên đá tâm linh”. Có tác dụng trong việc xua đuổi tà khí, do đó thường được dùng để làm bùa hộ mệnh.

Morion còn có công dụng trong điều hòa lưu thông máu trong cơ thể, chống các bệnh liên quan đến tim mạch.

Giá của Thạch anh đen là bao nhiêu?

Giá thạch anh đen thô giao động từ 1.5 – 2 triệu đồng/kg. Tùy vào chất lượng, độ đậm và khối lượng của viên đá. Các loại trang sức từ Thạch anh đen có giá từ vài trăm đến 5 triệu đồng/sản phẩm.

đá Thạch anh đen – Morion
Hình ảnh Thạch anh đen – Morion

7. Thạch anh xanh lá – Green Aventurine

Green Aventurine được sử dụng để mang lại may mắn cho chủ nhân và là viên đá giúp tăng phẩm chất của nhà lãnh đạo như: quyết đoán, tự tin và khả năng ứng biến trong mọi tình huống.

Ngoài ra, những viên thạch anh màu xanh lá còn có tác dụng mang đến những cảm xúc tích cực cho người sở hữu, xua tan căng thẳng và các cơn giận dữ.

Thạch anh xanh lá có giá bao nhiêu?

Một viên Thạch anh xanh lá 6.8 carat có giác cắt đẹp giá khoảng từ 1.500.000 đồng. Các sản phẩm trang sức từ thạch anh Lục có giá từ 400.000 – 1.000.000 đồng, tùy mẫu mã.

đá Thạch anh xanh lá - Green Aventurine
Hình ảnh Thạch anh xanh lá – Green Aventurine

Tìm hiểu thêm về loại đá có màu xanh tương tự: Đá Ngọc Bích 

8. Thạch anh tóc – Rutilated quartz

Đây là loại đá thạch anh sở hữu nhiều màu sắc như: Thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh hay thạch anh tóc đen. Sở hữu màu sắc trong suốt bao gồm các tinh thể hình kim mang màu sắc bên trong. Màu sắc của các tinh thể này quyết định tên gọi của loại đá.

Các loại thạch anh tóc – Rutilated quartz mang đến thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho người đeo. Ngoài ra, mỗi màu sắc mang đến những ý nghĩa riêng, cụ thể:

 • Thạch anh tóc đỏ: Giúp ổn định và mang đến một tinh thần thoải mái, động thời loại đá này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa ở phụ nữ.
 • Thạch anh tóc vàng: mang đến cảm giác an tâm, xoa dịu sự sợ hãi. Đồng thời mang đến sự an yên và thư thái cho người đeo.
 • Thạch anh tóc đen: Giúp người đeo hấp thụ tốt các dưỡng chất và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.
 • Thạch anh tóc xanh: Hỗ trợ sinh lý nam, mang đến sự lạc quan, phấn chấn cho tâm hồn người sở hữu.

Giá thạch anh tóc là bao nhiêu?

Giá các loại thạch anh tóc thay đổi tùy vào màu sắc, cụ thể:

 • Trang sức từ thạch anh tóc Vàng cao cấp có giá từ 3-7 triệu tùy vào loại trang sức.
 • Trang sức thạch anh tóc Đỏ cao cấp có giá từ 4 triệu đến hàng chục triệu đồng, tùy loại trang sức.
 • Trang sức từ thạch anh tóc Đen cao cấp có giá từ 1.5 triệu đến 5 triệu đồng. Các loại vòng tay đắt hơn, có thể lên đến 10 triệu đồng.
 • Trang sức từ thạch anh tóc Xanh cao cấp có giá từ 1.5 triệu đến 3 triệu đồng. Tùy chất lượng và màu sắc.
Hình ảnh đá thạch anh tóc đỏ và đá thạch anh tóc vàng
Hình ảnh Thạch anh tóc – Rutilated quartz

9. Thạch anh ưu linh (thạch anh rêu)

Thạch anh ưu linh hay còn gọi là thạch anh rêu, loại đá này trong suốt và bên trong có chứa các chất kết tủa tạo ra các tạp chất giống như rêu ở bên trong viên đá.

Đây là loại đá thạch anh ưa thích của các doanh nhân bởi người ta tin rằng nó đem đến các mối quan hệ mới, cải thiện các mối quan hệ với đối tác. Ngoài ra, Thạch anh ưu linh còn mang đến sự tập trung và đưa ra các quyết định đúng đắn trong công việc.

Hình ảnh đá Thạch anh ưu linh (thạch anh rêu)
Hình ảnh đá Thạch anh ưu linh (thạch anh rêu)

10. Thạch anh đá mắt hổ – Tiger’s eye

Đây là loại đá tượng trưng cho các vị thần trong văn hóa Ai Cập. Sở hữu màu nâu và vàng đậm đan xen tạo hiệu ứng “mắt mèo” vô cùng đặc sắc. Đá Tiger’s eye mang đến cho con người sự tự tin, tỉnh táo và tập trung trong công việc. Ngoài ra, đá thạch anh mắt hổ còn giúp xóa bỏ cảm giác bi quan, khiến người đeo trở nên tự tin hơn.

Thạch anh đá mắt hổ giá bao nhiêu?

Các loại trang sức từ thạch anh mắt hổ có giá giao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng. Tùy vào loại trang sức và chất lượng đá, các chuỗi hạt vay vòng tay có giá đắt hơn.

Hình ảnh đá Thạch anh đá mắt hổ - Tiger’s eye
Hình ảnh Thạch anh đá mắt hổ – Tiger’s eye

>>TÌM HIỂU THÊM:✅ Top 17+ loại Đá Quý trong Tự Nhiên

Các tác dụng của Thạch anh trong phong thủy

Thạch anh là loại đá quý phong thủy được sử dụng rộng rãi, dưới đây là các ý nghĩa trong phong thủy mà đá thạch anh mang lại:

Thu hút năng lượng tích cực

Thạch anh trong tự nhiên có hình dạng lăng trụ có chóp nhọn, có tác dụng trong việc thu hút các năng lượng tích cực. Do đó, người ta tin rằng, việc dùng các loại đá thạch anh sẽ giúp mang đến sự tích cực cho chủ nhân về mặt sức khỏe lẫn tinh thần.

Mang đến tài lộc, vượng khí cho chủ nhân

Trụ thạch anh là vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng đề cầu công danh, tài lộc cho gia đình. Người ta thường đặt vật phẩm này trên bàn làm việc để tăng khả năng sáng tạo, thu hút may mắn giúp chủ nhân làm ăn khấm khá.

Mang lại cát tường thịnh vượng

Các gia đình thường đặt trụ đá thạch anh ở cung tài lộc để mang đến sự tịnh vượng, cát tường cho gia chủ và cả gia đình.

Trấn trạch đối với các căn nhà không hợp hướng

Trong phong thủy xây nhà, người ta kỵ nhất là việc nhà không hợp hướng. Đặt vật phẩm phong thủy tại hướng nhà giúp cải thiện phong thủy, mang đến may mắn.

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ Mua trang sức phong thủy tại Biên Hòa

Cách chọn đá thạch anh hợp phong thủy

Cách chọn đá thạch anh hợp phong thủy
Cách chọn thạch anh hợp phong thủy

Thạch anh là loại đá sở hữu nhiều màu sắc, do đó bạn phải lựa chọn trang sức phong thủy sao cho phù hợp với mệnh của mình để mang lại hiệu quả phong thủy cao nhất:

 • Chọn thạch Anh hợp mệnh Kim: mệnh kim tương sinh với các loại thạch anh màu vàng hoặc nâu. Màu tương hợp là trắng và xám.
 • Chọn thạch Anh cho nguời mệnh Mộc: mệnh kim tương sinh với các loại thạch anh màu đen, xám, xanh dương, xanh lá và xanh lục.
 • Chọn thạch Anh hợp mệnh thủy: Đối với mệnh thủy, nên chọn các loại đá có màu trắng hoặc xám khói (tương sinh). Mệnh thủy tương hợp với các viên đá màu đen và xanh nước biển.
 • Chọn thạch Anh hợp mệnh Hỏa: Đối với mệnh hỏa, nên chọn các loại đá có màu Xanh Lá (tương sinh). Mệnh hỏa tương hợp với các viên đá màu đỏ, cam, tím hoặc hồng.
 • Người mệnh Thổ chọn thạch anh các màu tím hồng, đỏ, cam, vàng hoặc nâu đất để có tác dụng phong thủy cao nhất.

>BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trên đây là toàn bộ bài viết  những kiến thức về Đá thạch anh, hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Cảm ơn đã đọc bài viết của TJC, chúc bạn thật nhiều may mắn và tài lộc!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *