Ý nghĩa của Nhẫn cóc ngậm tiền và Cách đeo hợp phong thủy

Ắt hẵn bạn đã từng nhìn thấy hoặc đã từng nghe qua về các mẫu nhẫn phong thủy hình một chú cóc ngậm tiền vàng. Vậy, thực chất Nhẫn cóc ngậm tiền có ý nghĩa gì? Tại sao nó được ưa chuộng? Cách đeo nhẫn con cóc phong thủy này như thế nào để thu hút tài lộc? Lưu ý gì khi đeo? Cùng Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

I. Nhẫn cóc ngậm tiền là gì?

Nhẫn cóc ngậm tiền (hay nhẫn thiềm thừ) là một loại trang sức phong thủy được thiết kế với hình ảnh một con cóc đang ngậm chặt một đồng tiền vàng. Theo phong thủy, hình ảnh con cóc tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Nhẫn con cóc phong thủy mang ý nghĩa giữ chặt tài lộc và đưa đến may mắn trong công việc và sự nghiệp.

nhẫn con cóc phong thủy ngậm tiền
Nhẫn cóc ngậm tiền là gì?II. Ý nghĩa của nhẫn con cóc ngậm tiền trong phong thủy

Đối với những người kinh doanh, nhẫn cóc ngậm tiền được xem là một vật phẩm mang lại may mắn và thành công trong công việc. Theo họ, khi đeo nhẫn con cóc phong thủy, họ sẽ có nhiều cơ hội để thu hút khách hàng, tăng doanh số và giữ vững danh tiếng.

Ngoài ra, nhẫn cóc thiềm thừ còn được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng, giúp gia tăng sự tự tin và tinh thần của những người kinh doanh.

nhẫn cóc thiềm thừ
Nhẫn cóc phong thủy có ý nghĩa gì?

>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN:✅ Nhẫn Kim Tiền là gì? Nên đeo ngón nào để Thu hút Tài Lộc

III. Cách đeo nhẫn cóc phong thủy

1. Đeo nhẫn cóc quay ra hay quay vào đều có ý nghĩa riêng

Đeo nhẫn cóc ngậm tiền theo hướng khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Cụ thể, theo chuyên gia phong thủy tại TJC, việc đeo nhẫn cóc theo các hướng sẽ mang đến những ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Đeo nhẫn cóc hướng ra ngoài: Mang lại may mắn, thu hút tài lộc và vượng khí cho chủ nhân.
 • Đeo nhẫn cóc hướng vào trong: Giúp chủ nhân tiết kiệm, giữ tiền tốt hơn.
Nhẫn phong thủy hình con cóc
Tay đeo nhẫn cóc hướng vào hay ra đều có ý nghĩa riêng

Do đó, bạn nên chọn cách đeo phù hợp với hoàn cảnh và mong muốn của bản thân.

2. Nên đeo nhẫn cóc thiềm thừ bàn tay nào

Đeo nhẫn cóc ngậm tiền ở hai tay sẽ mang lại những ý nghĩa khác biệt:

 • Đeo ở tay phải: thu hút tài lộc, tạo nhiều cơ hội và may mắn trong cuộc sống cho người đeo.
 • Đeo ở tay trái: Giúp người đeo có tinh thần lạc quan hơn, tràn đầy năng lượng để hoàn thành công việc hiệu quả.
Hình ảnh mẫu nhẫn cóc phong thủy
Nhẫn cóc đeo bàn tay nào cũng có ý nghĩa riêng biệt

Tuy nhiên, TJC cũng khuyên bạn nên chọn bàn tay không thuận để đeo. Bởi nhẫn thiềm thừ có thiết kế khá to và do đó nếu đeo vào tay thuận sẽ khiến bạn khác bất tiện trong sinh hoạt.

3. Nhẫn con cóc phong thủy nên đeo ngón nào thu hút Tài Lộc

Nhẫn cóc ngậm tiền mang ý nghĩa riêng tùy thuộc vào ngón tay bạn đeo. Bạn nên cân nhắc nhu cầu và mong muốn của mình để chọn ngón đeo nhẫn phù hợp. Dưới đây là ý nghĩa của từng ngón tay khi đeo nhẫn cóc ngậm tiền:

 • Ngón cái: Đeo nhẫn ở ngón này thể hiện được uy quyền và quyền lực của bạn.
 • Ngón trỏ: Đeo nhẫn ở ngón này giúp các mối quan hệ trong cuộc sống và công việc của người đeo thuận lợi hơn.
 • Ngón giữa: Đeo nhẫn ở ngón này sẽ mang lại may mắn, nắm bắt được cơ hội, đồng thời giúp bạn phát huy tối đa ưu điểm của bản thân.
 • Ngón áp út: Ngón tay này đại diện cho tình yêu, chỉ nên đeo ở ngón này khi đã có gia đình, nên không nhiều người lựa chọn đeo nhẫn cóc ngậm tiền ở ngón này.
 • Ngón út: mang đến sự sáng tạo và thể hiện cá tính của chủ nhân.
nhẫn vàng con cóc ngậm tiền vàng
Nhẫn vàng con cóc ngậm tiền vàng

>LIÊN QUAN:

4. Nhẫn cóc ngậm tiền hợp tuổi nào

Có thể nói, với phong thuỷ đeo nhẫn con cóc thì hầu hết các tuổi và mệnh đều có thể đeo được. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là những người trên 30 tuổi và đang làm kinh doanh. Với những người trẻ thì nhẫn cóc ít đem đến ý nghĩa phong thủy hơn.

Nhẫn vàng cóc ngậm tiền sang trọng
Nhẫn cóc ngậm tiền vàng thích hợp với người trên 30 tuổi

IV. Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc

Khi sử dụng nhẫn cóc ngậm tiền, việc tuân thủ các quy tắc cấm kỵ sau đây là rất quan trọng:

 • Đầu tiên, bạn nên tránh việc đưa nhẫn con cóc của mình cho người khác đeo, bởi vì mỗi người đeo sẽ có năng lượng khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của bạn.
 • Thứ hai, tránh để nhẫn lung tung nếu bạn không đeo, hãy cất ở những nơi sạch sẽ và ít người qua lại. Việc để nhẫn ở những nơi không vệ sinh được coi là xui xẻo và có thể mang lại những tác động không tốt đến vận may của bạn.
 • Thứ ba, khi đeo nhẫn con cóc, bạn không nên để người khác có những lời lẽ thiếu tôn trọng hoặc sờ vào con cóc trên nhẫn của bạn, bởi vì điều này sẽ làm giảm tác dụng phong thủy của nhẫn.
 • Thứ tư, khi đeo nhẫn, bạn không được để mặt nhẫn quay vào trong lòng bàn tay, bởi vì điều này sẽ khiến may mắn và tài lộc “quay lưng” với bạn.
 • Cuối cùng, bạn cần vệ sinh nhẫn thường xuyên để giữ cho nhẫn luôn sạch sẽ, bởi vì điều này có thể gây ra những tác động không tốt đến tài vượng cũng như khiến chiếc nhẫn bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu của bạn.
nhẫn thiềm thừ bằng vàng
Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn thiềm thừ

V. Giá nhẫn vàng con cóc phong thủy là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào chất liệu cũng như loại đá đính lên nhẫn mà giá trị sẽ khác nhau, tại TJC giá nhẫn vàng con cóc phong thủy trong khoảng từ 3.000.000 – 8.000.000 đồng. Các mẫu nhẫn bạc rẻ hơn, chỉ từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

VI. Một số lưu ý khi mua nhẫn thiềm thừ

Khi mua nhẫn cóc ngậm tiền, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Dáng cóc đầu phải ngẩng cao, mình ngồi trên tiền và phải có 3 chân

Để đảm bảo tính chuẩn phong thủy, hình dáng của Thiềm Thừ cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản.

 • Đầu tiên, Thiềm Thừ nên được thiết kế với đầu ngẩng cao, tượng trưng cho sự tự tin, giàu có và thịnh vượng.
 • Thứ hai, mình của Thiềm Thừ cần được đặt trên một đồng tiền, tượng trưng cho sự phát tài và thành đạt.
 • Và thứ ba, để được gọi là Cóc Thiềm Thừ, cần có ba chân. Điều này sẽ mang đến sự cân bằng và vững chãi.
Nhẫn vàng cóc ngậm tiền
Dáng nhẫn cóc đúng

2. Chọn loại đá phong thủy hợp mệnh khi mua nhẫn cóc

Để phát huy tối đa các ý nghĩa phong thủy, nhiều doanh nhân thường kết hợp nhẫn có ngậm tiền với các loại đá phong thủy. Tuy nhiên, việc chọn đá phong thủy đòi hỏi phải hợp với mệnh chủ nhân nếu muốn có tác dụng cao nhất. Việc chọn đá phải theo ngũ hành tương sinh, tức: “Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc”.

Ngoài ra, việc chọn sai loại đá đôi khi sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng xấu đến chủ nhân. Cụ thể, cách chọn đá phong thủy cho nhẫn cóc ngậm tiền như sau:

 • Người mệnh kim nên chọn những loại đá có màu Vàng hoặc nâu đất. Ví dụ như Topaz nâu, đá mắt hổ, đá mã não lửa, đá thạch anh khói,…
 • Người mệnh Mộc nên chọn những loại đá có màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Ví dụ như Kim cương đen, Sapphire đen, Sapphire xanh, Aquamarine, Topaz xanh, Tourmaline xanh lam,..
 • Người mệnh Thủy nên chọn những loại đá có màu xám, trắng, xanh nước biển,.. Ví dụ như Sapphire xanh, Aquamarine, Kim cương, Thạch Anh Trắng, Opal,…
 • Người mệnh Hỏa nên chọn những loại đá có màu sặc sỡ như đỏ, cam, tím,… Ví dụ như Ruby, Garnet, Thạch anh tóc đỏ, Tourmaline tím, Sapphire tím,…
 • Người mệnh Thổ nên chọn những loại đá có màu vàng, nâu đất,…Ví dụ như đá mắt hổ, thạch anh tóc vàng,..>>LIÊN QUAN: ✅Cách chọn Trang Sức theo Phong Thủy Tài Lộc, may mắn, xem ngay tại đây!

3. Không mua các mẫu nhẫn không rõ hình dạng

Trong phong thủy, sự rõ ràng của các mẫu nhẫn cóc ngậm tiền là một yếu tố quan trọng. Các mẫu nhẫn cóc không rõ hình dạng có thể tạo ra sự không rõ ràng, thiếu chính xác trong việc đưa ra quyết định cũng như trong sự nghiệp của chủ nhân.

Nhẫn cóc ngậm tiền
Hình dạng cóc cũng là điều bạn cần quan tâm khi mua

4. Không đeo nhẫn cóc thiềm thừ quá chật hoặc quá rộng

Các loại nhẫn phong thủy cần được đeo thoải mái, không quá chật và không quá rộng. Bởi theo phong thủy, nếu đeo nhẫn quá chật sẽ khiến người đeo bị gò bó

5. Cần “khai quang” nhẫn cóc để có được ý nghĩa phong thủy tốt nhất

“Khai quang điểm nhãn” là một thủ tục trước khi sử dụng các sản phẩm phong thủy như đồ thờ cúng hoặc trang sức. Đối với nhẫn cóc ngậm tiền cũng vậy, dưới đây là cách “khai quang điểm nhãn” nhẫn thiềm thừ:

 • Bước 1: trước khi mua nhẫn, bạn cần xem ngày tốt và hợp mệnh/tuổi để mua nhẫn.
 • Bước 2: Chuẩn bị nữa thùng nước giếng và nữa thùng nước mưa và đựng trong thùng sạch (lưu ý thùng đã được rửa bằng nước ngũ vị). Thùng nước sẽ được dùng để “tắm” cho nhẫn cóc.
 • Bước 3: Ngâm nhẫn cóc phong thủy trong thùng 3 ngày 3 đêm ngoài trời. Việc này sẽ giúp nhẫn hấp thu các tinh hoa trời đất đồng thời loại bỏ các ô uế và điểm gở.
 • Bước 4: lấy trang sức ra và dùng khăn bông khô để lau sạch nhẫn.
 • Bước 5: Vẩy một ít nước chè vào mặt con cóc để khai quang nhãn cho cóc thiềm thừ. Sau đó chủ nhân có thể đeo nhẫn hàng ngày.

>>THAM KHẢO THÊM:✅ Đeo nhẫn Kim Cương ngón nào May Mắn, Hợp Phong Thủy, tại: https://tjc.com.vn/deo-nhan-kim-cuong-ngon-nao/Cần lưu ý, nhẫn có là vật phẩm phong thủy đặc biệt và chỉ phù hộ cho 1 chủ nhân và không thể đổi chủ. Sau khi khai quang, người đầu tiên mà con cóc nhìn thấy sẽ được nó phù hộ mãi mãi. Do đó, bạn nên khai quang cóc một mình.

Trên đây là ý nghĩa của nhẫn cóc ngậm tiền và cách đeo hợp phong thủy. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến những thông tin cần thiết cho bạn. TJC chân thành cảm ơn quý vị đã đọc bài viết, chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *