Người mệnh thủy hợp màu gì ? Trang sức phong thủy dành cho người Mệnh thủy!

Những món đồ trang sức ngày nay không đơn thuần chỉ làm phụ kiện tôn kên vẻ đẹp sang trọng, sự giàu có của người sở hữu mà nó còn được kết hợp với nhiều loại đá quý phong thủy để đem đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống, công việc.
Vậy mệnh Thủy hợp màu gì? kỵ màu gì? Người mệnh Thủy nên lựa chọn trang sức hợp mệnh như thế nào? Là một trong những vấn đề được nhiều bạn quan tâm đặc biệt với những ai theo tín ngưỡng phong thủy. Hãy cùng TJC tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người mệnh Thủy sinh vào những năm sau:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

Người mệnh Thủy thường có tính cách nổi bật đặc trưng về sự dịu dàng, chân thành và vô cùng sâu sắc. Họ thường tự đặt cho bản thân mình những mục tiêu riêng và cố găng phấn đấu để thực hiện những ước mơ đó.
Sự giao tiếp, ứng xử khéo léo trong cuộc sống lẫn công việc chính là sức hấp dẫn của người mệnh thủy. Họ rất giỏi trong việc thuyết phục người khác, tinh tế, luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ người khác.

Người Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu tương sinh, hợp mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Thủy
– Màu đen: Theo quan niệm trong ngũ hành phong thủy, màu đen là màu sắc tương sinh hợp nhất đối với người mệnh Thủy. Màu đại diện cho chính sự mạnh mẽ, quyết liệt như tính cách của người mệnh Thủy.
– Màu trắng: là màu sắc của người mệnh Kim, hợp mệnh với những người mệnh Thủy, vì Kim sinh Thủy. Nó thể hiện sự trong trắng, tinh khôi. Tạo nhiều động lực giúp vượt qua mọi khó khăn.
– Màu xanh dương: Là màu đặc trưng khi nhắc tới mệnh Thủy. Luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Màu tương khắc, sẽ cản trở mọi thành công của người mệnh Thủy
– Màu Đỏ, Cam, Tím: Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì Thủy và Hỏa là hai bản mệnh tương khắc nhau. Chính vì vậy những màu sắc của Hỏa như đỏ, cam, tím sẽ không hợp mệnh với người mệnh Thủy.
– Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Thổ cũng là một trong những mệnh tương khắc với Thủy. Những màu sắc đặc trưng cho Thổ như vàng, nâu thì người mệnh Thủy nên tránh.
– Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành, Mộc – Thủy là mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên Thủy lại là hỗ trợ Mộc, vì thế mà mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Chính vì vậy, người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây để không bị cản trở con đường công danh của mình.

Trang Sức Phong Thủy dành riêng cho người mệnh Thủy

Đá Sapphire

Đá Sapphire trong phong thủy luôn được xem là dòng đá quý biểu tượng của tình yêu, sự giàu có và lòng trung thực. Viên đá còn là món quà cưới thường được gắn trên những cặp nhẫn đính hôn, mang lại sự hạnh phúc, hòa thuận và tình cảm gia đình bình yên. Sapphire đặc biệt thích hợp cho những chủ nhân mệnh Thủy, mệnh Mộc, những chủ nhân tuổi Dần trong bộ 12 con Giáp, và những ai có ngày sinh nằm trong cung Xử Nữ (23/8 – 22/9), cung Ma Kết (22/12 – 19/1).

Đá Topaz xanh dương

Topaz hay còn gọi là Hoàng Ngọc, là 1 viên đá được yêu thích trong nhiều nền văn hóa. Đá Topaz là loại đá tương sinh với người mệnh Mộc và tương hợp với người thuộc mệnh Thủy. Mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy, sự may mắn tài lộc và những điều tích cực trong cuộc sống.

Đá Thạch Anh Trắng

Thạch Anh Trắng vốn là viên đá quý của họ Thạch Anh. Tôn vinh lên vẻ đẹp, sự rực rỡ cho người sở hữu lẫn năng lượng thần kỳ trong việc chữa bệnh và bảo hộ người đeo khỏi những tác động tiêu cực. Mang lại nhiều sức khỏe, sự may mắn trong công việc và cuộc sống. Đá Thạch Anh Trắng còn được chế tác thành nhiều món đồ trang trí đặt trong phòng làm việc của doanh nhân. Xây dựng hình ảnh quyền lực và tăng năng lực tập trung giúp việc kinh doanh phát triển.

Lê Ngọc
Follow me