#8 Cách Đeo Dây Chuyền Đẹp, quyến rũ cho phái đẹp

Cách đeo dây chuyền đẹp

Đeo dây chuyền như thế nào cho phù hợp? Nên chọn chiều dài dây chuyền ra sao? Hãy để https://tjc.com.vn/ giải đáp các thắc mắc trên của bạn với 8 cách đeo dây chuyền đẹp và quyến rũ mà bất kỳ ai cũng cần phải biết, tham khảo ngay bài viết sau:

I. 8 Cách đeo dây chuyền đẹp cho phái nữ

Dưới đây là 8 cách đeo dây chuyền đẹp và quyến rũ dành cho phái nữ mà bạn nên biết:

1. Chọn theo kích thước, chiều dài dây chuyền

Nên chọn dây chuyền có kích thước và chiều dài phù hợp với thói quen của bản thân. Mỗi chiều dài sẽ tương ứng với vị trí tương ứng, cụ thể:

  • Dây chuyền dài từ 35 – 40 cm: đây là chiều dài được ưa chuộng nhất, với kích thước này dây chuyền sẽ nằm ở vị trí sát với cổ.
  • Dây chuyền dài từ 45 cm: Chạm đến “xương quai xanh” (xương đòn).
  • Dây chuyền dài từ 50 – 55 cm: nằm trên ngực và dưới xương đòn.
  • Dây chuyền dài từ 60 cm: đến giữa ngực.
  • Dây chuyền dài từ 70 cm trở lên: từ giữa ngực đến rốn.Chọn dây chuyền phù hợp theo kích thước
Chọn dây chuyền phù hợp theo kích thước

2. Cách đeo dây chuyền đẹp theo khuôn mặt

Bạn nên chọn dây chuyền phù hợp với khuôn mặt của mình. Nếu bạn có khuôn mặt hình trái xoan, hoặc tròn bạn nên chọn chiều dài dây chuyền từ 45-50 cm và có thể sử dụng nhiều họa tiết làm điểm nhấn.

Mẫu dây chuyền phù hợp với mặt dáng tròn
Mẫu dây chuyền phù hợp với mặt dáng tròn

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông hoặc mặt chữ điền, nên chọn chiều dài dây chuyên ngắn (từ 40-45cm) và không nên chọn mặt dây chuyền hình khối như vuông hoặc chữ nhật, nên chọn mặt dây hình giọt lệ.

Mặt vuông nên chọn chiều dài dây chuyền từ 40-45cm
Mặt vuông nên chọn chiều dài dây chuyền từ 40-45cm

Còn nếu có khuôn mặt dài thì nên chọn dây chuyền không quá dài với dây mảnh mai kết hợp với mặt dây chuyền nhỏ, không nên chọn các dây to và mặt dây chuyền lớn.

3.Chọn dây chuyền theo dáng cổ

Một cách đeo dây chuyền đẹp khác mà bạn cần lưu ý là phải phù hợp với dáng cổ của mình. Nếu cổ của bạn dài và thon, bạn nên chọn dây chuyền với bản to, ngắn ôm cổ.

Còn nếu cổ của bạn ngắn và to, bạn nên chọn dây chuyền thiết kế đơn giản, dây mảnh và có chiều dài ngang ngực để tạo sự cân đối.4. Chọn dây chuyền theo phong cách người đeo

Bạn nên chọn dây chuyền phù hợp với phong cách của mình. Nếu bạn yêu thích phong cách đơn giản và thanh lịch, bạn nên chọn dây chuyền mảnh với mặt dây đơn giản, chiều dài từ 40-55cm.

Nếu bạn yêu thích phong cách cá tính, bạn nên chọn dây chuyền độc đáo và nổi bật với kích thước lớn hơn, mặt dây nhiều chi tiết.

Mẫu dây chuyền kim cương đơn giản
Mẫu dây chuyền kim cương đơn giản

>THAM KHẢO THÊM:

5. Chọn dây chuyền theo vóc dáng

Bạn nên chọn dây chuyền phù hợp với vóc dáng của mình. Nếu bạn có vóc dáng thon gọn, bạn nên chọn dây chuyền mảnh và nhẹ nhàng. Nếu bạn có vóc dáng tròn trịa, bạn nên chọn dây chuyền cỡ lớn và nổi bật hơn để tạo sự chú ý.

Bên cạnh đó, chiều cao cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn dây chuyền. Cụ thể cách đeo dây chuyền đẹp theo chiều cao như sau:

  • Nếu bạn có chiều cao dưới 1m6 thì nên chọn các dây ngắn từ 40-45cm.
  • Nếu bạn cao từ 1m6-1m7 thì nên chọn các dây có chiều dài vừa phải từ 45-50cm.
  • Từ 1m7 trở lên, bạn nên chọn dây dài trên 50cm.

6. Chọn dây chuyền theo trang phục

Bạn nên chọn dây chuyền phù hợp với trang phục của mình. Nếu bạn mặc trang phục đơn giản, bạn có thể chọn dây chuyền có kiểu dáng và màu sắc nổi bật hơn để tạo điểm nhấn. Nếu bạn mặc trang phục nổi bật, bạn nên chọn dây chuyền đơn giản và tinh tế để tạo sự cân đối.

Chọn dây chuyền phù hợp với trang phục
Chọn dây chuyền phù hợp với trang phục

7. Chọn dây chuyền an toàn cho da bạn

Bạn nên chọn dây chuyền được làm từ các chất liệu an toàn và không gây kích ứng cho da. Nếu bạn có da nhạy cảm, bạn có thể chọn dây chuyền làm từ bạc hoặc vàng để tránh gây kích ứng cho da.

8. Chọn mặt đá hợp phong thủy cho dây chuyền

Phong thủy cũng là một yếu tố mà bạn cần quan tâm khi mua dây chuyền. Không chỉ đem đến may mắn mà còn giúp bạn hóa giải điểm gở, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Cụ thể, cách đeo dây chuyền đẹp theo phong thủy như sau:

Mệnh

Màu đá quý phù hợp

Mệnh KimVàng, nâu đất
Mệnh MộcĐen, màu xanh nước biển, xanh lá cây
Mệnh ThủyXanh nước biển, màu xám, trắng,…
Mệnh HỏaMàu nổi như: Đỏ, cam, vàng, hồng, tím
Mệnh ThổMàu vàng, nâu đấtBÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

II. Các câu hỏi liên quan

1. Cổ to nên đeo dây chuyền ngắn hay dài?

Những bạn nữ có dáng cổ to thì nên đeo các loại dây chuyền dài ngang ngực. Với các chi tiết đơn giản, dây mảnh để tạo ra cảm giác tương phản.

2. Cổ gầy nên đeo dây chuyền ngắn hay dài?

Mẫu dây chuyền phù hợp với các bạn nữ cổ gầy là các dây chuyền bản to và ôm cổ, tạo nên sự cá tính và quyến rũ.

Mẫu dây chuyền kim cương sang trọng, đẳng cấp
Mẫu dây chuyền kim cương sang trọng, đẳng cấp

3. Nữ nên đeo dây chuyền to hay nhỏ?

Tóm lại việc chọn dây chuyền to hay nhỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn là tạng người gầy thì nên chọn các loại dây chuyền bản to, ôm cổ và ngược lại nếu là tạng người đầy đặn thì nên chọn các dây mảnh, chiều dài ngang ngực. Điều này sẽ giúp tạo nên sự tương phản và hài hòa.

>>ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trên đây là #8 cách đeo dây chuyền đẹp, quyến rũ cho phái đẹp. Hy vọng qua vài viết bạn đã có đầy đủ các kiến thức mà mình cần. TJC chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn tìm được mẫu dây chuyền ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *