Các mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới dành cho Bố mẹ Ý nghĩa

Kỷ niệm ngày cưới là dịp quan trọng để đánh dấu chặng đường bên nhau trong suốt nhiều năm. Đây cũng là dịp để con cái có thể dành tặng bố mẹ các món quà ý nghĩa. Hãy cùng https://tjc.com.vn/ tìm hiểu các mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất dành tặng cho bố mẹ trong bài viết sau đây:

I. Ý nghĩa của kỹ niệm ngày cưới

Trước đây, gánh nặng về “cơm – áo – gạo – tiền” khiến ông cha ta không chú ý đến các ngày kỹ niệm, trong đó có kỹ niệm ngày cưới. Tuy nhiên, ngày nay đời sống vật chất đã dần trở nên đủ đầy, con người cũng dần quan tâm hơn đến đời sống tinh thần. Chính vì thế mà những dịp kỹ niệm ngày cưới cũng được nhiều người quan tâm hơn.

Kỹ niệm ngày cưới là dịp để ôn lại những ngày tháng mà cả 2 đã cùng trải qua, những vui buồn và thử thách mà 2 người đã cùng nhau vượt qua trong suốt nhiều năm qua. Từ đó thêm yêu thương, trân trọng lẫn nhau trong thời gian sắp tới.Ngoài ra, kỹ niệm ngày cưới cũng là dịp để tôn vinh tình yêu, lời thề ước giữa 2 bên. Đây là dịp đặc biệt để dành tặng nhau các món quà như để thể hiện tình cảm và sự quan tâm dành cho nhau. Trong đó, người ta thường tặng nhau nhẫn kỷ niệm ngày cưới mà thường là các mẫu nhẫn cưới hoặc nhẫn cặp trong dịp kỹ niệm này.

Nhẫn cặp kỷ niệm ngày cưới là món quà sang trọng và ý nghĩa vào những dịp này
Nhẫn cặp kỷ niệm ngày cưới là món quà sang trọng và ý nghĩa vào những dịp này

II. Các mốc kỹ niệm ngày cưới quan trọng trong đời

Có phải bạn đã từng nghe qua các dịp kỹ niệm ngày cưới như: Đám cưới bạc, đám cưới vàng hay đám cưới kim cương? Vậy cụ thể tại sao lại có tên gọi này và ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng TJC tìm hiểu:

1. Đám cưới bạc

Đám cưới bạc là dịp kỹ niệm 25 năm ngày cưới, mang ý nghĩa về sự “đồng tâm nhất trí” của cả 2 người. Màu Bạc còn là tượng trung cho hy vọng và tình yêu.

2. Đám cưới vàng

Đám cưới vàng là dịp kỹ niệm 50 năm ngày cưới. Đây là cột mốc vô cùng quý giá, tượng trưng cho một tình yêu bất diệt bất kể thời gian. Để đạt được cột mốc đáng nhớ này, 2 người cũng đã cùng nhau trải qua nhiều biến cố và khó khăn trong cuộc sống. Do đó, dịp kỹ niệm là thời điểm để đánh dấu một cột mốc đáng ngưỡng mộ và trao nhau các mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới sang trọng.3. Đám cưới kim cương

Đám cưới kim cương là dịp kỹ niệm 60 năm ngày cưới. Đây là cột mốc đánh dấu tình yêu VĨNH CỬU, trường tồn và vượt thời gian.

Nhẫn đính kim cương - món quà tuyệt vời cho dịp kỹ niệm ngày cưới
Nhẫn đính kim cương – món quà tuyệt vời cho dịp kỹ niệm ngày cưới

>>ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

4. Các cột mốc kỹ niệm đáng nhớ khác

Bên cạnh 3 cột mốc đáng nhớ trên, các năm kỹ niệm ngày cưới khác bao gồm:

 • Kỷ niệm 10 năm ngày cưới được gọi là đám cưới Đồng.
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới được gọi là đám cưới Pha lê.
 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới được gọi là đám cưới Sứ.
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới được gọi là đám cưới Ngọc trai.
 • Kỷ niệm 35 năm ngày cưới được gọi là đám cưới San hô – hay Cẩm thạch.
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới được gọi là: đám cưới Hồng ngọc.
 • Kỷ niệm 45 năm ngày cưới được gọi là đám cưới Ngọc Bích.
 • Kỷ niệm 55 năm ngày cưới được gọi là đám cưới Ngọc lục bảo.

III. Tại sao nên tặng nhẫn vào dịp kỹ niệm ngày cưới

Vào các dịp kỹ niệm này cưới, việc trao nhau các món quà để thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm dành cho nữa kia. Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc trao nhau những chiếc nhẫn như thời mới yêu, với ý nghĩa về sự gắn kết và tình yêu nồng cháy như thủa ban đầu.

Đặc biệt, trong các dịp kỹ niệm ngày cưới của bố mẹ, con cái cũng nên dành sự quan tâm bằng các hành động mà trong đó việc tặng bố mẹ nhẫn kỷ niệm ngày cưới hay nhẫn cặp kỷ niệm ngày cưới được nhiều người lựa chọn.

IV. Gợi ý các mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới dành cho Bố mẹ

Dưới đây là một số gợi ý nhẫn dành tặng bố mẹ nhân kỷ niệm ngày cưới lãng mạn, sang trọng và ý nghĩa nhất. Mời quý vị tham khảo:

1. Mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới vàng 18k

Mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới vàng 18k là một lựa chọn đẳng cấp và sang trọng cho các cặp đôi muốn kỷ niệm ngày cưới của mình. Đây là mẫu nhẫn được thiết kế đơn giản phong cách sang trọng, tinh tế và cổ điển. Một món quà ý nghĩa dành tặng bố mẹ trong dịp kỹ niệm đặc biệt.

Mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới vàng 18k đính kim cương. Món quà sang trọng dành tặng bố mẹ
Mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới vàng 18k đính kim cương. Món quà sang trọng dành tặng bố mẹ

2. Mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới hình trái tim

Nhẫn có hình dạng trái tim thể hiện tình yêu và sự chân thành của hai người với nhau. Mẫu nhẫn kỷ niệm hình trái tim là một lựa chọn lãng mạn và đáng nhớ dành tặng cho bố mẹ, đồng thời là một biểu tượng cho sự kết nối vĩnh cửu giữa hai người.

Mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới hình trái tim
Mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới hình trái tim

>>LIÊN QUAN: ✅Nhẫn Cưới hình Trái Tim kim cương cho tình yêu Vĩnh Cửu

3. Nhẫn cặp kỷ niệm ngày cưới hình Long Phụng

Mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới long Phụng là một trong những mẫu nhẫn cưới độc đáo, với hình ảnh Rồng Phượng được khắc hoặc chạm trổ tinh xảo trên bề mặt nhẫn. Đây là 2 loài vật mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa người Việt.

Nhẫn Long Phụng sẽ đem đến may mắn, sự gắn kết cũng như là mang đến nét đặc trưng văn hóa chứa đựng bên trong thiết kế. Do đó, đây là lựa chọn vô cùng ý nghĩa dành tặng bố mẹ nhân dịp kỹ niệm ngày cưới.

Nhẫn cặp kỷ niệm ngày cưới hình Long Phụng
Nhẫn cặp kỷ niệm ngày cưới hình Long Phụng

>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN: ✅Nhẫn cưới Long Phụng – biểu tượng của sự Hòa Hợp, Chung Thủy

Nhân dịp kỹ niệm ngày cưới đặc biệt này, TJC xin dành tặng các voucher khuyến mãi 20% cho các khách hàng để lại thông tin. Voucher được áp dụng cho khách hàng mua hàng trực tiếp tại cửa hàng TJC, vui lòng điền thông tin theo Form bên dưới:  Trên đây là bài viết các mẫu nhẫn kỷ niệm ngày cưới dành cho bố mẹ ý nghĩa. Hy vọng, bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Chúc bạn tìm được mẫu nhẫn phù hợp nhất để dành tặng cho bố mẹ.

  Lê Ngọc
  Follow me

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *