Top 11 viên Kim Cương Lớn nhất thế giới [Cập nhật năm 2023]

Những viên kim cương lớn nhất thế giới

Những viên kim cương lớn nhất thế giới có giá trị hàng triệu Đô La được oi là bảo vật của thế giới. Mặc dù không phải viên kim cương lớn đều có giá trị, tuy nhiên việc tìm thấy các viên kim cương này trong tự nhiên là vô cùng hiếm. Nếu bạn đang tò mò “danh tính” của các viên kim cương to nhất thế giới, hãy tham khảo ngay danh sách dưới đây được TJC tổng hợp:

Danh sách những viên kim cương lớn nhất thế giới

Những viên kim cương lớn nhất thế giới hiện nay bào gồm:

1. “The Cullinan Diamond” nặng 3.106,75 carat

Danh hiệu “viên kim cương lớn nhất thế giới” thuộc về viên “The Cullinan Diamond” nặng 3.106,75 carat (ở dạng thô chưa cắt gọt) được phát hiện tại Mỏ Premier ở Nam Phi vào năm 1905.Sau này viên kim cương được trao cho vua Edward VII của vương quốc Anh và được thợ kim hoàn cắt thành 10 viên kim cương nhỏ hơn. Trong đó nổi tiếng nhất là viên Cullinan I nặng 530,40 carat và được gắn trên cây vương trượng của vua Anh. Viên kim cương lớn thứ hai được cắt từ Cullinan là viên Cullinan II được đặt trong Vương miện Hoàng gia của Vương quốc Anh và cũng được trưng bày trong Tháp Luân Đôn.

Viên kim cương Cullinan được đánh giá là viên kim cương nước màu D (màu sắc đẹp nhất của kim cương) và độ tinh khiết Flawless cực kỳ hiếm gặp. Cullinan cũng là viên kim cương đắt nhất thế giới ước tính lên đến 2 tỷ đô la.

Hình ảnh viên kim cương “The Cullinan Diamond”
Hình ảnh viên kim cương “The Cullinan Diamond”

2. Viên kim cương thô nặng 1.758 carat từ mỏ Karowe ở Botswana

Xếp thứ 2 trong danh sách các viên kim cương to nhất thế giới là viên kim cương thô được phát hiện bởi Lucara Diamonds tại mỏ Karowe ở Botswana vào tháng 4/2019. Đến nay viên đá này vẫn chưa được đặt tên.

Tuy có kích thước lớn nhưng giá thành của viên kim cương này được cho là chỉ bằng một nữa các viên kim cương thô có cùng kích cỡ. Nguyên nhân là do chất lượng của viên đá, chỉ có một phần của viên kim cương có đủ chất lượng để chế tác thành các loại trang sức kim cương.

Viên kim cương thô nặng 1.758 carat từ mỏ Karowe ở Botswana
Hình ảnh Top 2 viên kim cương lớn nhất thế giới

3. “Lesedi La Rona” nặng 1.109 carat 

Viên kim cương lớn thứ 3 thế giới cũng là một viên đá được tìm thấy tại mỏ Karowe ở Botswana. “Lesedi La Rona” được tìm thấy vào năm 2015 sở hữu trọng lượng 1.109 carat ở dạng thô và đã được bán với giá 53 triệu USD vào tháng 9 năm 2017 cho Graff Diamonds.“Lesedi La Rona” được GIA đánh giá là viên kim cương nước D sở hữu độ tinh khiết cao nhất. Sau này được Graff cắt thành viên kim cương có giác cắt emerald 302,37 carat đặt tên là Graff Lesedi La Rona, đây cũng là viên kim cương sở hữu giác cắt Emerald lớn nhất trên thế giới.

Với chất lượng, vẽ đẹp và độ quý hiếm, Graff Lesedi La Rona được các nhà bán đấu giá định giá lên đến hơn 100 triệu USD.

Hình ảnh viên kim cương “Lesedi La Rona”
Hình ảnh viên kim cương “Lesedi La Rona”

4. “The Excelsior” nặng 995.2 carat

Viên kim cương “The Excelsior” thô ban đầu nặng 995.2 carat được tìm thấy tại mỏ Jagersfontein ở Nam Phi vào năm 1893. Sau đó được chế tác thành nhiều viên kim cương, trong đó viên to nhất là Excelsior nặng 70 carat và được đính lên 1 chiếc vòng tay. Ước tính “The Excelsior” có giá khoảng 10 triệu USD.

Hình ảnh viên kim cương “The Excelsior”
Hình ảnh viên kim cương “The Excelsior”

5. “The Star Of Sierra Leone” nặng 968.9 carat

“The Star Of Sierra Leone” được tìm thấy tại Sierra Leone vào năm 1972, nặng 968,90 carat. Sau đó nó được hãng trang sức Harry Winston mua lại.

Ban đầu người ta chế tác thành một viên kim cương có giác cắt Emerald 143,20 carat, tuy nhiên sau đó do một vài lỗi nên đã được cắt lại thành hình dạng Pear (quả lê) 42 carat như ngày nay. Phần còn lại được chế tác thành 17 viên kim cương với nhiều kích thước khác nhau. Viên “The Star Of Sierra Leone” có giá khoảng 2,5 triệu USD.Hình ảnh viên kim cương “The Star Of Sierra Leone”
Hình ảnh viên kim cương “The Star Of Sierra Leone”

>>CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

6. “Lesotho Legend” nặng 910 carat

“Lesotho Legend” được phát hiện tại mỏ Lestseng, Nam Phi. Viên kim cương thô nặng 910 carat này được bán năm 2018 với giá lên đến 40.000 USD. Hiện tại viên kim cương thô vẫn chưa được chế tác.

Hình ảnh viên kim cương “Lesotho Legend”
Hình ảnh viên kim cương “Lesotho Legend”

7. “The Incomparable Diamond” nặng 890 carat

Ở vị trí Top 7 các viên kim cương lớn nhất thế giới là “The Incomparable Diamond” nặng 890 carat. Ban đầu nó được tìm thấy trong chất thải của một mỏ kim cương tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào năm 1984. Sở hữu màu vàng nâu đậm vô cùng hiếm có. Sau này, nó được chế tác thành viên kim cương hình giọt nước nặng 407,38 carat và được đặt tên là “The Incomparable”.

Đến năm 2013, Mouawad Jewellers đã chế tác lại viên kim cương thành chiếc vòng cổ kim cương nặng 367 carat và được đấu giá với mức 55 triệu USD, đây cũng là chiếc vòng cổ đắt nhất trên thế giới.

Hình ảnh viên kim cương “The Incomparable Diamond”
Hình ảnh viên kim cương “The Incomparable Diamond”

ĐỀ XUẤT XEM: ✅Kim cương màu gì đắt nhất?

8. “The Constellation Diamond” nặng 813 carat

Được phát hiện tại mỏ Karowe ở Botswana vào năm 2015 sau đó được bán cho de Grisogono với giá lên đến 63 triệu USD, một cái giá vô cùng cao với một viên kim cương thô.

Sở hữu màu sắc và độ tinh khiết hoàn hảo, sau này viên đá được chế tác thành một viên kim cương giác cắt Emerald nặng 302.37 carat.Hình ảnh viên kim cương “The Constellation Diamond”
Hình ảnh viên kim cương “The Constellation Diamond”

9. Viên “The Millennium Star Diamond” nặng 777 carat

Xếp hạng 9 trong danh sách các viên kim cương to nhất thế giới là Millennium Star, được tìm thấy ở Cộng hòa Dân chủ Congo, nặng đến 777 carat.

Sau này viên đá được chế tác thành nhiều viên kim cương khác, nổi bật trong đó là viên kim cương giác cắt Pear nặng 203,04 carat nước D, độ tinh khiết Flawless hoàn hảo. Viên đá hiện thuộc De Beers và đang được trưng bày tại tại Millennium Dome ở London.

Millennium Star được ước tính có giá trị lên đến hơn 40 triệu USD.

Hình ảnh viên kim cương “The Millennium Star Diamond”
Hình ảnh viên kim cương “The Millennium Star Diamond”

10. “Woyie River Diamond” nặng 770 carat

Viên đá này được tìm thấy vào những năm 1945 và được đặt tên theo dòng sông gần nơi phát hiện ra nó. Năm 1953, viên kim cương thô được công ty Briefel và Lemer ở ​​London cắt thành 30 viên kim cương với các kích cỡ khác nhau.

Nổi tiếng nhất trong số các viên được cắt từ viên “Woyie River Diamond” là “Victory Diamond”giác cắt Emerald nặng 31,34 carat độ tinh khiết VVS2 màu D để tôn vinh chiến thắng của quân đồng minh trong thế chiến thứ II. Viên kim cương Victory được bán với giá 4,3 triệu USD tại Christies vào năm 2015.

Hình ảnh viên kim cương “Woyie River Diamond”
Hình ảnh viên kim cương “Woyie River Diamond”

11. Viên kim cương “The Golden Jubilee” nặng 755.5 carat

“The Golden Jubilee” là viên kim cương xếp thứ 11 trong danh sách các viên kim cương to nhất thế giới, được phát hiện tại Nam Phi vào năm 1985. Sau này nó được cắt thành một viên kim cương giác cắt Cushion, sở hữu màu nâu vàng và nặng lên đến 545,67 carat. Đây được xem là viên kim cương được đánh bóng lớn nhất trên thế giới.

Vào năm 1997, viên kim cương được tặng cho Vua Thái Lan. Ước tính giá của viên kim cương khoảng từ 4-12 triệu USD.

Hình ảnh viên kim cương “The Golden Jubilee”
Hình ảnh viên kim cương “The Golden Jubilee”

>>XEM THÊM:

Tổng kết

Danh sách những viên kim cương lớn nhất thế giới bao gồm: 1. “The Cullinan Diamond” nặng 3.106,75 carat
 2. Viên kim cương thô nặng 1.758 carat từ mỏ Karowe ở Botswana
 3. “Lesedi La Rona” nặng 1.109 carat
 4. “The Excelsior” nặng 995.2 carat
 5. “The Star Of Sierra Leone” nặng 968.9 carat
 6. “Lesotho Legend” nặng 910 carat
 7. “The Incomparable Diamond” nặng 890 carat
 8. “The Constellation Diamond” nặng 813 carat
 9. Viên “The Millennium Star Diamond” nặng 777 carat
 10. “Woyie River Diamond” nặng 770 carat
 11. Viên kim cương “The Golden Jubilee” nặng 755.5 carat

Trên đây là bài viết về các viên kim cương lớn nhất thế giới, hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Trang sức TJC, chúc bạn luôn may mắn và thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *