Mua vàng ngày Vía Thần Tài vào giờ nào Tốt nhất 2024?

Mua vàng ngày vía thần tài giờ nào tốt

Mua vàng ngày vía thần tài (10/1 âm lịch) là một tục lệ truyền thống của người dân Việt Nam. Người ta cho rằng, việc này sẽ giúp một năm mới làm ăn khấm khá hơn, mang đến tài lộc và thịnh vượng cũng như cầu cho việc làm ăn suôn sẻ. Vậy, mua vàng ngày vía thần Tài vào giờ nào tốt? Hãy cùng Trang sức TJC tìm hiểu trong bài viết sau:

I. Ngày thần tài 2024 là ngày bao nhiêu?

Theo Âm lịch, vía thần tài là ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm, theo đó năm 2024 ngày vía thần tài sẽ rơi vào ngày 19/02/2024 dương lịch. Theo tục lệ, vào ngày này nhiều người sẽ mua vàng hoặc trang sức phong thủy để cầu tài lộc, thịnh vượng.

Ngày thần tài 2024 là ngày bao nhiêu?
Ngày thần tài 2024 là ngày bao nhiêu?

>>CÙNG CHỦ ĐỀ:✅Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào? Mâm cúng và văn cúng chuẩn ngày Thần Tài

II. Tục lệ mua vàng ngày thần tài có ý nghĩa gì?

Vàng từ lâu đã được xem là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc, do đó những ai sở hữu loại trang sức này vào ngày vía thần Tài (10 tháng giêng âm lịch) sẽ có được sự may mắn và thịnh vượng cho cả năm.

Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh và buôn bán thì việc mua vàng ngày thần Tài mang ý nghĩa cầu chúc cho năm mới làm ăn thuận lợi, suôn sẽ và nhiều thành công mới!

Tục lệ mua vàng ngày thần tài có ý nghĩa gì?
Tục lệ mua vàng ngày thần tài có ý nghĩa gì?

Trong ngày này, ngoài mua vàng ra thì vẫn có nhiều phong tục khác như cúng thần tài hay chọn giờ đẹp để mua vàng. Vậy, Mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt? cùng TJC tìm hiểu dưới đây:

III. Mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt – năm Giáp Thìn

Ngày vía thần tài, nhiều người thường thắc mắc rằng: “nên mua vàng vào giờ nào ngày thần tài?”, “ngày thần tài nên mua vàng giờ nào?” hay “Mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt?” Chung quy lại đều là các câu hỏi về việc chọn giờ tốt mua vàng ngày thần tài.

Theo thầy Nguyên – chuyên gia phong thủy của Trang sức TJC cho biết, các giờ đẹp đi mua vàng ngày thần tài trong năm 2024 như sau: 5h-7h – Giờ Mão; 9h-11h sáng – Giờ Tỵ; 15h-17h chiều – Giờ Thân; 19h-21h tối – Giờ Tuất; 21h-23h tối Giờ Hợi.Bạn nên chọn giờ đi mua vàng ngày thần tài dựa vào khoảng thời gian rảnh của bản thân. Hơn nữa nên đến sớm hoặc đến vào khung giờ muộn bởi trong ngày thần Tài khách hàng sẽ rất đông, do đó nên đến vào các khung giờ vắng khách để tiện mua hàng.

>>THAM KHẢO THÊM: ✅Nhẫn cưới vàng 18k giá bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi mua?

IV. Các câu hỏi thường gặp

Ngoài câu hỏi mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt, vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc về những điều kiêng kỵ trong ngày thần tài, cụ thể như sau:

1. Ngày thần tài nên mua vàng tây hay ta?

Theo chuyên gia phong thủy của TJC, ngày vía thần tài khách hàng nên mua vàng ta, có thể chọn các mẫu nhẫn trơn hoặc vàng miếng. Nguyên nhân là các loại vàng này ít bị mất giá khi bán lại. Còn nếu bạn muốn mua nhẫn để đeo hàng ngày thì nên chọn vàng Tây vì độ bền cao.

Ngày thần tài nên mua vàng tây hay ta?
Ngày thần tài nên mua vàng tây hay ta?

2. Ngày thần tài nên mua mấy chỉ vàng?

Từ xa xưa, dân gian đã quan niệm rằng việc mua vàng vào ngày thần tài nên mua 1 chỉ để cầu may mắn, 2 chỉ cầu làm ăn phát đạt và 5 chỉ cầu tiền tài. Bạn nên chọn mua vàng miếng, nhẫn trơn hoặc nhẫn kìm tiền để có được may mắn và tài lộc.

>TÌM HIỂU THÊM VỀ:

3. Ngày vía thần tài mua vàng xong làm gì?

Sau khi mua vàng ngày thần tài, bạn nên đặt lên bàn thờ ông thần tài kèm theo lễ vật và tiến hành cúng xin tài lộc. Sau khi kết thúc bạn có thể đeo nhẫn hoặc cất đi đều được.Ngày vía thần tài mua vàng xong làm gì?
Ngày vía thần tài mua vàng xong làm gì?

XEM THÊM: ✅Cách chọn Trang Sức theo Phong Thủy Tài Lộc, may mắn

4. Vàng thần tài có bán được không?

CÓ, tuy nhiên bạn chỉ nên bán vào các ngày khác không phải là ngày thần tài. Nên kiêng bán vàng vào ngày thần tài vì người ta quan niệm rằng điều này có nghĩa là bạn đang bán đi sự may mắn và tài lộc của mình.

Trên đây là bài viết về “Mua vàng ngày Vía Thần Tài vào giờ nào Tốt nhất 2024?”, hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Trang sức TJC chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn năm mới phát tài và gặt hái được nhiều thành công.

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *