9 Lưu ý khi Chọn Nhẫn Kim Cương hoàn hảo nhất!

Cách chọn nhẫn kim cương

Cách chọn nhẫn kim cương như thế nào cho đẹp và không bị mất tiền oan? Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ 9 lưu ý ngày trước khi mua nhẫn kim cương để có được mẫu nhẫn ưng ý nhất. Mời quý vị theo dõi bài viết sau của Trang sức TJC:

Cách chọn nhẫn kim cương, cần lưu ý những điều sau

Dưới đây là 9 Tips khi mua nhẫn kim cương sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Cụ thể như sau:

1. Tìm hiểu về tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương trước khi mua nhẫn kim cương

Tiêu chuẩn 4C là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng và giá thành của các viên kim cương. Đây là tiêu chuẩn được công bố bởi GIA (viết tắt của Gemological Institute of America) tức Viện Ngọc Học Hoa Kỳ – một cơ quan đánh giá và thẩm định kim cương uy tín nhất.

4C tập trung đánh giá kim cương qua 4 tiêu chí như sau:

 • Color (Màu sắc): Ngoài trừ các viên kim cương màu Fancy nổi bật và quý hiếm như: vàng, xanh, đỏ, hồng, lục,… kim cương hầu như có màu trong suốt (trắng). Do đó GIA đánh giá màu sắc theo các thang điểm từ trong suốt cho đến ám vàng (Từ D-Z với D là trong suốt và Z là ám vàng). Trong đó, kim cương nước D là có giá thành cao nhất.
 • Clarity (Độ tinh khiết): Độ tinh khiết là yếu tố mà GIA tập trung vào đánh giá về các tạp chất cũng như vết xước của viên kim cương. Một viên kim cương được đánh giá là không có tạp chất khi xem xét dưới kính lúp có độ phóng đại 10x. Thang điểm đánh giá độ tinh khiết như sau: IF tức là Hoàn Mỹ; VVS (VVS1,VVS2) tức là lẫn rất rất ít tạp chất; VS (VS1,VS2) tức là lẫn rất ít tạp chất; SI tức là lẫn ít tạp chất và có thể thấy bằng mắt thường; Inclusions (I1,I2,I3) tức là lẫn tạp chất dễ dàng quan sát được bằng mắt thường. Kim cương càng ít tạp chất tức là càng có độ tinh khiết cao và có giá thành cao.
 • Cut (Chất lượng chế tác): Cut là yếu tố để đánh giá sự hoàn thiện trong khâu chế tác. Các viên kim cương phải tuân thủ các yếu tố hình học nhất định để có được ánh sáng phản chiếu tốt nhất. Do đó, cut ảnh hưởng đến vẽ đẹp của viên kim cương. Theo đó, một viên kim cương dù đẹp và hiếm đến mấy những chất lượng chế tác tệ thì giá thành sẽ bị giảm đáng kể.
 • Carat (Trọng lượng của kim cương): Kim cương càng có trọng lượng (carat) cao thì càng có giá trị. Giá trị thậm chí còn tăng theo cấp số nhân theo trọng lượng, bởi trong tự nhiên hiếm xuất hiện các viên kim cương có trọng lượng và kích thước lớn.Tìm hiểu về tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương trước khi mua nhẫn kim cương
Tìm hiểu về tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương trước khi mua nhẫn kim cương

TÌM HIỂU THÊM VỀ: ✅Tiêu chuẩn đánh giá kim cương 4C

2. Cách chọn kim cương theo giác cắt phù hợp với sở thích

Hình dạng của kim cương phổ biến nhất là tròn, tuy nhiên có thể bạn chưa biết thì kim cương còn có nhiều hình dạng khác nhau như marquise (bầu dục), pear (quả lê), oval (hình bầu dục), rectangle (hình chử nhật), kim cương princess (Hình vuông), heart (trái tim), emerald (giác cắt ngọc lục bảo),…. Cách chọn nhẫn kim cương phù hợp nhất là hãy chọn theo sở thích và tài chính để chọn hình dạng kim cương ưng ý nhất.

Trong đó, đắt nhất vẫn là các viên kim cương có hình tròn, bởi để tạo ra hình dạng này người ta cần phải gọt bỏ đi đáng kể diện tích của viên kim cương tự nhiên. Chính vì thế mà cùng 1 kích thước thì kim cương tròn có phần nhẹ hơn kim cương hình vuông.Nếu bạn chọn hình dạng viên kim cương có giác cắt nhiều tầng (chẳng hạn như giác cắt emerald) thì nên sử dụng những viên có độ tinh khiết cao. Bởi cách cắt kim cương theo bậc thể hiện độ trong của viên đá rất nhiều, trong khi giác cắt tròn có thể che giấu các tạp chất và màu sắc tốt hơn.

Cách chọn kim cương theo giác cắt phù hợp với sở thích
Cách chọn kim cương theo giác cắt phù hợp với sở thích

3. Lựa chọn chất liệu cho nhẫn kim cương

Chất liệu nhẫn cũng là một điều bạn cần quan tâm. Theo đó, nếu bạn chọn đính các viên kim cương có màu trong suốt thì hãy nên dùng chất liệu có màu trắng như: Bạch Kim, vàng trắng và Bạc. Bởi các màu sắc khác như vàng hay vàng hồng sẽ khiến viên kim cương ám màu và mất đi vẽ đẹp của viên đá.

Trong khi đó, chất liệu vàng và vàng hồng thì lại phù hợp hơn với những viên kim cương màu fancy nổi bật.

Lựa chọn chất liệu cho nhẫn kim cương
Lựa chọn chất liệu cho nhẫn kim cương

4. Chọn ổ nhẫn phù hợp với viên kim cương

Ổ nhẫn kim cương cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng trong cách chọn nhẫn kim cương. Đây chính là kiểu đính kim cương lên chiếc nhẫn của bạn. Các ổ nhẫn phổ biến có thể kể đến như: Solitaire, Halo, Cathedral, Threestone,…

Chọn ổ nhẫn phù hợp với viên kim cương
Chọn ổ nhẫn phù hợp với viên kim cương

5. Xem xét đính thêm các viên đá phụ (hoặc Kim cương tấm)

Lựa chọn đính thêm đá phụ hoặc viền kim cương tấm cũng là một ý tưởng không tồi. Điều này giúp chiếc nhẫn của bạn trở nên vô cùng lấp lánh và sang trọng. Người ta thường đính 3 viên đá đính viền đá theo chụm cho nhẫn, đặc biệt là các mẫu nhẫn kim cương nữ.

Các mẫu nhẫn kim cương baguette thường sẽ sử dụng viên đá phụ có màu sắc nổi bật kết hợp với các viên đá phụ là kim cương baguette để tăng tính thẩm mỹ và làm nổi bật đá chủ.

Xem xét đính thêm các viên đá phụ (hoặc Kim cương tấm)
Xem xét đính thêm các viên đá phụ (hoặc Kim cương tấm)

6. Lựa chọn kiểu thiết kế nhẫn phù hợp

Lựa chọn thiết kế nhẫn là một cách để cá nhân hóa chiếc nhẫn của bạn trong cách chọn nhẫn kim cương. Nếu bạn là người yêu văn hóa vintage thì hãy lựa chọn các mẫu nhẫn cổ điển, hoặc bạn là người yêu thích sự đơn giản và tinh tế thì hãy ưu tiên các mẫu thiết kế hiện đại.Nhìn chung các địa chỉ bán trang sức kim cương thường sẽ trưng bày nhiều mẫu mã thiết kế nhẫn để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn cách thiết kế nhẫn theo nhu cầu để thỏa sức sáng tạo và có được mẫu nhẫn phù hợp nhất với sở thích cá nhân.

Lựa chọn kiểu thiết kế nhẫn phù hợp
Lựa chọn kiểu thiết kế nhẫn phù hợp

THAM KHẢO NGAY: ✅Dịch vụ thiết kế Nhẫn theo yêu cầu

7. Lựa chọn kích thước nhẫn phù hợp

Một lưu ý cực kỳ quan trọng nữa chính là việc chọn size nhẫn. Nếu bạn chọn nhẫn quá rộng thì trong lúc sinh hoạt có thể dễ bị tuột và mất nhẫn, còn nếu chọn nhẫn quá chật sẽ khiến việc đeo nhẫn khó khăn và đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo cách đo size nhẫn tại nhà đơn giản của chúng tôi ở đây. Và lưu ý rằng chỉ nên đo size nhẫn trong trạng thái cơ thể bình thường nhất, không đo sau khi tập thể thao hoặc trong lúc thời tiết trở lạnh.

Lựa chọn kiểu thiết kế nhẫn phù hợp
Lựa chọn kiểu thiết kế nhẫn phù hợp

8. Mua kim cương ở các địa chỉ uy tín

Điều quan trọng nhất trong cách chọn nhẫn kim cương hoàn hảo và uy tín nhất chính là việc lựa chọn địa chỉ để mua kim cương. Vì nhẫn kim cương là một khoản “đầu tư” lớn do đó bạn cần chọn địa chỉ có thể tin tưởng để tránh mất tiền đáng tiếc.

Hãy chọn các thương hiệu lớn, có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong nghành. Đừng ham rẻ mà chọn các nơi bán kim cương không rõ ràng về nguồn góc mà đôi khi là trộn hàng giả, hàng kém chất lượng để bán.

Mua kim cương ở các địa chỉ uy tín
Mua kim cương ở các địa chỉ uy tín

THAM KHẢO NGAY: ✅ Top 10 Chuỗi cửa hàng trang sức Kim cương uy tín

9. Chỉ mua kim cương có giấy kiểm định rõ ràng

Giấy kiểm định kim cương giống như một tờ Căn cước công dân, giúp người mua có thể biết được đầy đủ thông tin về viên kim cương cũng như là đảm bảo sự uy tín khi mua. Các chứng nhận kim cương uy tín nhất phải kể đến chính là chứng nhận kim cương GIA hoặc IGI đối với kim cương tự nhiên và Chứng nhận GRA với kim cương nhân tạo.

Một điểm cần lưu ý nữa chính là bạn không nên mua kim cương không có giấy kiểm định. Bởi các viên kim cương này rất có thể là hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Chính vì thế để tránh phải hối hận sau khi mua thì bạn chỉ nên mua các viên kim cương có giấy kiểm định rõ ràng. Điều này còn giúp bạn khi có nhu cầu bán kim cương thì cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Chỉ mua kim cương có giấy kiểm định rõ ràng
Chỉ mua kim cương có giấy kiểm định rõ ràng

ĐỌC THÊM KIẾN THỨC VỀ:

Kết Luận

Cách chọn nhẫn kim cương phù hợp phải đảm bảo các yếu tố sau:

 1. Tìm hiểu về tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương trước khi mua nhẫn kim cương.
 2. Lựa chọn giác cắt kim cương phù hợp với sở thích.
 3. Lựa chọn chất liệu cho nhẫn kim cương phù hợp với màu sắc của viên kim cương và tài chính bản thân.
 4. Chọn ổ nhẫn phù hợp với viên kim cương.
 5. Xem xét đính thêm các viên đá phụ (hoặc Kim cương tấm)
 6. Lựa chọn kiểu thiết kế nhẫn phù hợp với sở thích.
 7. Lựa chọn kích thước nhẫn phù hợp, không quá rộng và không quá chật
 8. Chỉ mua kim cương ở các địa chỉ uy tín.
 9. Chỉ mua kim cương có giấy kiểm định rõ ràng

Trên đây là Cách Chọn Nhẫn Kim Cương hoàn hảo nhất mà bạn cần biết! , hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần. Cảm ơn đã đọc bài viết của TJC, chúc bạn tìm được mẫu nhẫn kim cương ưng ý nhất!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *