12 tool chạy quảng cáo Facebook miễn phí và tiện lợi nhất

Có rất nhiều tool chạy quảng cáo Facebook miễn phí mà bạn cần phải biết để thực hiện chiến dịch tiết kiệm ngân sách hiệu quả. Mỗi công cụ đều có cách sử dụng riêng và tính năng khác nhau để hỗ trợ bạn chạy ads tối ưu. Hãy cùng tham khảo qua 12 tool Facebook ads miễn phí được Topchuyengia liệt kê sau để có cho mình cách chạy quảng cáo tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Nếu bạn mới đang đau đầu vì chạy quảng cáo mà không ra số thì hãy xem ngay quy trình chạy ads Facebook được chính các chuyên gia quảng cáo của Askany chia sẻ nhé, đảm bảo tăng doanh thu cho bạn chỉ trong vài ngày. 

1. Tool Simple UID

Đây là một tool còn được biết đến với tên gọi là phần mềm quét email Facebook, nó hỗ trợ tối đa nhu cầu tìm kiếm và khai thác thông tin khách hàng. Với khả năng thu thập dữ liệu email khách hàng giúp bạn thực hiện quảng cáo kết hợp remarketing hiệu quả, đây là được xem là một công cụ hữu ích mà bạn nên sử dụng.

Đây cũng là một trong những công cụ cho phép bạn tối ưu hóa quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng với tính năng:

 • Tạo ra tệp khách hàng tiềm năng lớn giúp bạn khai thác hiệu quả 
 • Thu thập dữ liệu khách hàng chất lượng dựa vào sự tương tác trên bài viết về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm
 • Tiết kiệm chi phí chạy ads của bạn trên Facebook

2. Simple Ads 

Nếu muốn quảng cáo Facebook target đến đối tượng tiềm năng tốt hơn nữa, bạn không thể bỏ qua tool miễn phí này. Simple Ads sẽ giúp bạn:

 • Xác định tệp khách hàng tiềm năng dựa trên những dữ liệu về tương tác mà họ tạo ra trên bài viết, trên trang Fanpage bất kỳ
 • Dựa vào thông tin về các group mà khách hàng tiềm năng đã tham gia, Simple Ads nhắm quảng cáo của bạn đến họ
 • Hiển thị Facebook ads đến các loại tài khoản người dùng liên quan đến bạn như bạn bè hoặc đối tượng đang theo dõi tài khoản nào đó.
 • Thực hiện remarketing đến những đối tượng đã like hoặc checkin trên fanpage của bạn
 • Target quảng cáo của bạn với khách hàng mục tiêu dựa trên những yếu tố như công việc, chức vụ, địa vị của họ

>>> Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook cho 2 loại thẻ debit và credit. 

3. Simple Facebook

Nếu muốn kết nối nhiều khách hàng hơn nữa, bạn có thể sử dụng Simple Facebook để tự động kết bạn đến những đối tượng mà quảng cáo của bạn nhắm đến. Ngoài ra phần mềm miễn phí này còn hỗ trợ nhà quảng cáo trong việc:

 • Thu thập thông tin từ acc của người dùng trong cùng một nhóm hoặc người dùng tương tác trên một trang fanpage.
 • Phần mềm này cũng hỗ trợ gửi tin nhắn tự động đến khách hàng tiềm năng từ trang fanpage để bạn quảng cáo hiệu quả hơn
 • Ngoài ra nó còn tự động tạo ra những tương tác tích cực đến người dùng giúp bạn phát triển fanpage tiện lợi hơn

4. Auto Viral Content

Đây là phần mềm nổi bật với 2 tính năng giúp bạn xác định xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Facebook và đặt lịch post bài trên nền tảng này. Đây là tool miễn phí giúp bạn sáng tạo nội dung quảng cáo hiệu quả từ xu hướng thực tế của người dùng trên Facebook. Đồng thời sự tiện lợi của nó cũng nổi bật với khả năng set lịch đăng bài tự động. 

5. Simple Fanpage

Bạn có thể thu thập danh sách số điện thoại của khách hàng mà không phải tốn công sức để yêu cầu họ để lại thông tin qua công cụ này. Như vậy chức năng chính của nó là quét dữ liệu khách hàng, ngoài ra nó còn hỗ trợ về quản lý tương tác của fanpage như lượt “like”, share, bình luận trên page,…

6. Tool Simple Share

Để hỗ trợ các thao tác quảng cáo Facebook của bạn, Simple share được trang bị các tính năng như:

 • Tìm kiếm các nhóm mục tiêu và tự động join vào đó
 • Tự động hóa việc post bài vào group
 • Hỗ trợ việc quản lý nhiều nhóm Facebook khác
 • Phần mềm này còn giúp bạn trong việc xây dựng nhóm với khả năng tự động add thêm thành viên

7. Tự động hóa thao tác với Puziness

Puziness được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo để quản lý fanpage của bạn mọi thời gian trong ngày. Đây là phần mềm giúp trả lời khách hàng như một nhân viên trong cửa hàng với những tính năng được tích hợp như:

 • Quản lý fanpage cho doanh nghiệp bằng cách tự động trả lời các bình luận, tự động nhắn tin cho khách hàng khi họ comment vào bài viết. Ngoài ra nó còn có thể ẩn bình luận từ đối tượng
 • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng: Puziness cũng hỗ trợ thu thập những dữ liệu của người dùng khi họ nhấn vào fanpage, sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Remarketing đến khách hàng: Puziness cũng phân loại những khách hàng. Sau đó nó sẽ thực hiện hành động remarketing đến khách hàng như gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, chúc mừng năm mới hoặc gửi mã giảm giá cho họ.

8. Phần mềm Iclick

Đây là một phần mềm hỗ trợ việc quảng cáo trên Facebook miễn phí và giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Bạn sẽ thực hiện khối lượng lớn công việc bằng trình duyệt tự động hoàn toàn thông qua API của Facebook dựa trên nền tảng NET 4.5.

Phần mềm này còn hỗ trợ các hành động quen thuộc như tự động like, tăng like Fanpage, tăng bình luận bài viết,… Ngoài ra với Iclick bạn có thể quản lý nhiều tài khoản Facebook Ads cùng lúc. Như vậy đây là phần mềm miễn phí hoàn toàn giúp tối ưu các hoạt động làm tương tác trên fanpage.

9. Công cụ hỗ trợ chạy ads XFace

Tool Xface nhận biết khách hàng tiềm năng bằng cách tổng hợp các thông tin người dùng và chọn những đối tượng tiềm năng phù hợp với quảng cáo của bạn để đưa ra hành động gửi yêu cầu kết bạn với họ. Ngoài ra Xface cũng hỗ trợ xây dựng sự tương tác với những người bạn trong list friends hoặc trên các nhóm. Thậm chí nó còn giúp tương tác đến từng bình luận trên bài viết với thế mạnh tạo ra những câu chữ có ý nghĩa và chính xác như người thật.

Trong việc hỗ trợ phát triển Fanpage, Xface sẽ giúp bạn gửi đề xuất thích trang đến nhiều đối tượng, thêm người dùng vào nhóm và bình luận,… Bên cạnh đó nó cũng sẽ cho bạn một danh sách tệp khách hàng thông qua những thông tin về người dùng Facebook.

10. Mass Facebook ads

Với công cụ mang tên Mass Facebook ads, bạn có thể quản lý quảng cáo Facebook dễ dàng hơn và nó còn giúp quảng cáo thông tin hoặc sản phẩm trên nền tảng này một cách hiệu quả. Các tính năng của Mass Facebook Ads được cập nhật khá mới mẻ và tiện lợi:

 • Hỗ trợ quản lý hoạt động kinh doanh như là bán hàng online Facebook
 • Quảng cáo và tăng lượt like trang fanpage Facebook của doanh nghiệp
 • Tự động kết bạn dựa trên tiêu chí tương ứng với mục tiêu hoặc đối tượng cùng tham gia các nhóm Facebook
 • Gửi tin nhắn đến người dùng để mời họ tham gia sự kiện một cách tự động

11. Công cụ chạy ads Fplus

Fplus là một trong những phần mềm giúp quảng cáo của doanh nghiệp được diễn ra tiện lợi hơn với những tính năng tự động như:

 • Post bài lên các nhóm hoàn toàn tự động
 • Nhắn tin tự động và có thể đính kèm theo file uid
 • Tính năng tự động tương tác với người dùng trong list friend
 • Đăng bài về sản phẩm trên fanpage một cách dễ dàng
 • Quản lý fanpage dễ dàng với hoạt động kiểm soát bình luận và tìm người qua UID

12. Tool “Insights” từ Facebook

Đây là một công cụ mang tên “Insights” mà Facebook cung cấp trên Facebook Business. Nhưng nó hoàn toàn miễn phí để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hiệu suất hoạt động của những post hoặc quảng cáo của mình trên Facebook. Để sử dụng “Facebook Insights”, bạn hãy tới trang Business và kéo chuột xuống dưới tìm thấy mục tên “Insights”. Ngoài ra nó cũng cung cấp nhiều chỉ số khác như lượt tương tác, người theo dõi, lượt truy cập trang,…

Đơn vị nào giúp chạy ads Facebook hiệu quả nhất Việt Nam?

Với 12 tool chạy quảng cáo Facebook miễn phí này, bạn có thể quản lý hoạt động của các chiến dịch trên nền tảng này dễ dàng mà tiết kiệm tối đa chi phí. Nhưng đó không phải là tất cả để bạn chạy ads thành công. Hãy để các chuyên gia quảng cáo Facebook của Askany giúp bạn sử dụng các công cụ này mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch Facebook ads và một chiến lược thực hiện chạy quảng cáo tối ưu nhất. Họ là những người đã thành công giúp doanh nghiệp trong các lĩnh vực F&B, spa, thẩm mỹ, dược,…. tăng doanh thu đến 50% chỉ trong vài tháng mà không tốn nhiều chi phí quảng cáo.

Nguyễn Đình Nghĩa

Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia có số năm kinh nghiệm lên đến 12 năm trong việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo mang lại khả năng tăng doanh thu vượt trội cho nhiều doanh nghiệp. Yếu tố mà anh sử dụng để giúp chiến dịch của mình thành công đó là kết hợp các tool chạy quảng cáo Facebook. Chiến lược của anh đã giúp các doanh nghiệp tăng hơn 30% doanh số mỗi tháng chỉ với ngân sách quảng cáo không quá 30 triệu đồng. 

Đặng Hoàng

Đặng Hoàng là một chuyên gia quảng cáo với hơn 5 năm kinh nghiệm thực hiện chiến dịch trên Facebook cho nhiều doanh nghiệp lớn. Anh Hoàng chuyên sử dụng các công cụ miễn phí để theo dõi và phân tích dữ liệu của đối tượng tiềm năng trên Facebook, giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất quảng cáo một cách tối ưu. 

Bài viết trên đã giới thiệu 12 tool chạy quảng cáo Facebook miễn phí được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng nếu quá trình sử dụng quá phức tạp hoặc bạn gặp vấn đề gì khi chạy ads Facebook, hãy trao đổi 1:1 cùng các chuyên gia Askay để nhận được cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng nhé.

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *