Hột Xoàn – Kim cương nước nào đẹp nhất và đắt nhất?

Kim cương nước nào đẹp nhất

“Kim cương nước nào đẹp nhất?”, “Hột xoàn nước gì đẹp nhất?”  “Hột xoàn nước nào tốt nhất” là các câu hỏi được nhiều tín đồ trang sức quan tâm. Cùng TJC giải đáp các thắc mắc này trong bài viết sau:

Hột Xoàn – Kim cương nước nào đẹp nhất

Xét theo các tiêu chuẩn đánh giá từ GIA (cơ quan thẩm định kim cương uy tín nhất thế giới) thì kim cương đẹp và đắt tiền nhất là kim cương nước D. Kim cương nước D gần như không màu (trong suốt) với độ hiếm cao trong tự nhiên.

Vậy thì nước kim cương là gì? Làm thế nào để các chuyên gia đánh giá được nước của kim cương?

Kim cương nước nào đẹp nhất
Kim cương nước nào đẹp nhất

Tiêu chí nào để đánh giá nước kim cương?

Một viên kim cương phải trải qua hàng triệu năm hình thành dưới áp suất và nhiệt độ cao. Màu sắc của kim cương được đánh giá dựa trên mức độ màu của kim cương. Theo đó, kim cương càng ít màu (trong suốt) càng có giá trị (Trừ các viên kim cương có màu sắc đặc biệt như: Xanh lam, xanh lục, tím,…) Hầu hết các viên kim cương tự nhiên đều có màu trong suốt cho đến vàng hoặc nâu nhẹ.

Các tiêu chuẩn màu sắc này được GIA (một cơ quan đánh giá chất lượng kim cương hàng đầu thế giới) phân theo điểm từ D đến Z: Với D gần như không màu và Z có màu vàng hoặc nâu nhạt.

Các viên kim cương có sự khác biệt về màu sắc mà đôi khi mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Ví dụ như một viên kim cương nước D và F (có cùng giác cắt, độ trong suốt và trọng lượng) đặt cạnh nhau thì bạn cũng khó có thể phân biệt được.

Bảng xếp hạng nước kim cương

Cụ thể các nước kim cương xếp theo thang điểm từ không màu đến vàng nhạt như sau: D, E, F, G, H, I, J, K, L, M, N, O, P, Q, R, S, Z. Dưới đây là bảng xếp hạng nước kim cương, mời các bạn tham khảo:

Thang điểm

Đặc điểm

Kim cương nước D, E, F – Colorless:

Màu sắc đắt nhất của kim cương. Không màu (trong suốt) và có độ hiếm cao.
G, H, I, J – Near Colorless: Khi đặt cạnh các viên kim cương nước cao hơn bạn sẽ thấy sự khác biệt nhỏ về cấp độ màu. Nhìn chung, đây là các nước kim cương gần như không màu.
K, L, M – Faint: Bạn có thể nhận thấy viên kim cương có một chút vàng khi đặ cạnh những viên kim cương nước cao hơn.
N, O, P, Q, R – Verry light Yellow: Viên kim cương có màu vàng nhẹ và dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.
S, Z – Light Yellow: Kim cương có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường màu vàng hoặc nâu nhạt.
Tiêu chí color trong kim cương
Tiêu chí color trong 4c

>BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kinh nghiệm chọn mua Kim cương – hột xoàn

Sau khi tìm được câu trả lời cho thắc mắc “Kim cương nước nào đẹp nhất?”, ắt hẵn bạn đang muốn tìm mua trang sức kim cương. Đưới đây là một số kinh nghiệm mua kim cương mà TJC xin chia sẻ với các bạn:

Không nên mua hột xoàn nước cao nhất

Câu trả lời cho thắc mắc “Kim cương nước nào đẹp nhất?” là kim cương nước D, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn các nước màu thấp hơn để tiết kiệm chi phí. Về cơ bản, nếu bạn mua kim cương nước D tức là bạn đang trả nhiều tiền cho thứ mà bạn không thể nhận thấy bằng mắt thường. Trong khi đó các nước thấp hơn như kim cương nước E, F hay G có giá thấp hơn nhiều tuy nhiên lại gần như không khác gì kim cương nước D khi nhìn bằng mắt thường.

Thay vào đó, bạn nên dồn vào các yếu tố quan trọng khác như độ tinh khiết của kim cương, chất lượng chế tác hay yếu tố trọng lượng (carat).

Không nên mua hột xoàn nước cao nhất
Không nên mua hột xoàn nước cao nhất

Chỉ mua kim cương có giấy kiểm định

Giấy kiểm định là yếu tố quan trọng khi mua kim cương, đây là yếu tố giúp bạn đánh giá viên kim cương. Đồng thời, dễ dàng trong việc trao đổi và bán lại khi có nhu cầu bán.

Giấy kiểm định kim cương tự nhiên uy tín trên thế giới bao gồm: Giấy kiểm định kim cương GIA hoặc IGI. Đối với kim cương nhân tạo, giấy kiểm định kim cương GRA là loại giấy uy tín nhất.

Kinh nghiệm chọn chất liệu trang sức phù hợp

Khi chọn chất liệu trang sức, bạn cần xác định dựa trên màu sắc của viên đá chủ. Nếu một viên kim cương có nước màu cao (trong suốt) thì nên chọn trang sức bạch kim hoặc vàng trắng, bởi nếu chọn các màu khác thì viên kim cương sẽ bị ám màu của chất liệu và việc bạn mua kim cương nước cao sẽ trở nên vô nghĩa.

Bạn nên dựa vào chi phí cũng như sở thích của bản thân để có thể lựa chọn cho mình loại trang sức phù hợp.

Kinh nghiệm chọn chất liệu trang sức phù hợp
Kinh nghiệm chọn chất liệu trang sức phù hợp

>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN<<

Lựa chọn kim cương nhân tạo thay thế kim cương tự nhiên

Kim cương tự nhiên có độ hiếm cao và do đó giá thành vô cùng cao. Một viên kim cương hoàn hảo có giá thành lên đến hàng trăm triệu thậm chí là hàng tỷ đồng. Do đó, nhiều người khó có thể sở hữu các loại trang sức kim cương tự nhiên. Chính vì thế mà kim cương nhân tạo, đặc biệt là kim cương moissanite (Xoàn Mỹ) là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Những viên kim cương moissanite (Xoàn Mỹ) có tính thẩm mỹ cao, sở hữu các đặc điểm không thua kém gì kim cương tự nhiên. Tuy nhiên, giá thành lại rẻ hơn đáng kể.

Tìm hiểu thêm về Kim cương moissanite (Xoàn Mỹ) tại đây!

Lựa chọn nơi bán kim cương uy tín

Bạn cần tìm hiểu kỹ nơi bán kim cương trước khi quyết định mua hàng, bởi kim cương là mặt hàng có giá trị cao nên việc chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn tránh việc mua phải hàng kém chất lượng.

Hiện nay, Trang sức TJC là chuỗi của hàng trang sức kim cương uy tín hàng đầu và là đối tác chính của GIA tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm kim cương đầy đủ giấy phép từ các tôt chức uy tín hàng đầu như GIA, GRA (đối với kim cương nhân tạo).

Hiện tại cửa hàng TJC đã có mặt tại Đồng Nai (Biên Hòa, Tân Hiệp), Bình Dương, Cần Thơ, Mỹ Tho, Trà Vinh, Bến Tre. Tham khảo ngay địa chỉ cửa hàng Trang sức TJC tại đây!

Trên đây là bài viết “Kim cương nước nào đẹp nhất?”, hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của TJC, chúc bạn tìm được viên kim cương ưng ý!

Lê Ngọc
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *